Agribank e-mobile banking bị lỗi không đăng nhập được, lỗi chuyển tiền 2023

App Agribank e-mobile banking ra đời giúp khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng ngay trên điện thoại. Bên cạnh những tiện lợi nhất định, khách hàng sử dụng app cũng hay gặp những trường hợp Agribank e-mobile banking bị lỗi.

Nguyên nhân và cách khắc phục của những trường hợp lỗi này như thế nào? Hãy theo chân bài viết của ATMBank để nắm bắt vấn đề nhé.

1.Những nguyên nhân khiến app Agribank bị lỗi

Nếu biết được nguyên nhân thì bạn sẽ dễ dàng có cách khắc phục. Theo nhận định của nhiều nhân viên ngân hàng Agribank, việc Agribank e-mobile banking bị lỗi có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau đây:

 • Do ngân hàng đang bảo trì hệ thống hoặc quá tải dịch vụ
 • Khách hàng thao tác giao dịch sai quá số lần quy định khiến cho hệ thống tự động khóa
 • Kết nối internet chậm hoặc không có kết nối cũng là nguyên nhân gây nên gián đoạn lỗi banking

Ngân hàng Agribank bảo trì hệ thống

Internet banking Agribank bị lỗi phần lớn nguyên nhân là do hệ thống bảo trì. Thông thường việc bảo trì này sẽ được thông báo trước, nhưng cũng có khi là do đột xuất.

Việc bảo trì hệ thống nhằm mục đích nâng cấp ứng dụng, giúp cho việc truy cập app diễn ra mượt hơn, không bị chậm hay lỗi. Đồng thời, bảo trì hệ thống cũng là lúc ngân hàng cập nhật thêm một số tính năng mới cho app.

Bên cạnh đó, việc quá tải hệ thống khi số lượng người dùng tăng cao trong cùng một thời điểm cũng khiến cho app Agribank bị lỗi. Lúc này hệ thống không xử lý kịp những yêu cầu khiến cho việc truy cập bị gián đoạn.

Khách hàng thao tác sai trên Agribank banking

Nguyên nhân thứ hai gây ra tình trạng giao dịch Agribank bị lỗi chính là từ khách hàng. Bởi vì chính bạn thao tác sai khi sử dụng app khiến cho hệ thống tự động khóa.

Bởi vì Agribank e-mobile banking có chế độ bảo mật cao. Để đảm bảo an toàn cho mỗi tài khoản cá nhân, hệ thống sẽ quy định nếu bạn nhập sai mật khẩu hoặc mã OTP quá số lần quy định thì tài khoản bị khóa tạm thời.

Điều này nhằm tránh các trường hợp tài khoản ngân hàng điện tử của bạn bị người lạ tấn công. Do đó, nếu trong quá trình sử dụng, bạn quên mật khẩu và gõ sai 5 lần thì tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa.

Kết nối internet có vấn đề

Một nguyên nhân khác cũng thường xảy ra khiến cho kết nối đến hệ thống bị lỗi, và Agribank e-mobile banking không thể giao dịch được. Đó là internet bị yếu hoặc không có kết nối.

Trong những trường hợp này, chắc chắn giao dịch sẽ không thể thực hiện được. Và để khắc phục tình trạng này cũng không quá khó. Bạn chỉ cần đến điểm có internet mạnh hơn để tiếp tục thực hiện giao dịch ngân hàng của mình.

2.Các trường hợp Agribank e-mobile banking bị lỗi và cách khắc phục

Sau đây là các trường hợp Agribank e-mobile banking bị lỗi mà khách hàng thường gặp trong quá trình sử dụng app. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề xuất những cách khắc phục lỗi để bạn tham khảo.

Lỗi đăng nhập Agribank không vào được

Nội dung lỗi này là khi bạn đăng nhập nhưng không vào được. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo đăng nhập không thành công. Sau đó ứng dụng sẽ trở về màn hình chính.

Nếu Agribank e-mobile banking không đăng nhập được thì bạn hãy bình tĩnh, không nên tiếp tục thực hiện việc đăng nhập. Bởi vì tính bảo mật, nếu bạn cố tình đăng nhập nhiều lần mà vẫn không thành công thì tài khoản sẽ bị khóa tạm thời.

Để khắc phục lỗi đăng nhập, bạn hãy thực hiện:

 • Kiểm tra kết nối internet của mình
 • Nhớ lại chính xác thông tin đăng nhập đã đúng chưa: tên đăng nhập (số điện thoại đăng nhập) và mật khẩu

Sau đó cần thận nhập lại một lần nữa chính xác tên và mật khẩu đăng nhập. Nếu hệ thống vẫn báo không thành công thì hãy dừng ngay việc đăng nhập lại nhé. Lúc này, việc bạn cần làm là liên hệ ngân hàng Agribank gần nhất, mang theo CMND/ CCCD để nhân viên cấp mật khẩu mới.

Lỗi hệ thống ngân hàng Agribank

App Agribank lỗi hệ thống có thể do ngân hàng đang tiến hành bảo trì dịch vụ hoặc hệ thống tạm thời bị gián đoạn do quá tải. Đối với các trường hợp lỗi này, bạn không thể can thiệp mà chỉ có thể đợi đến khi xong thời gian bảo trì.

Bảo trì hệ thống

Thông thường, lỗi bảo trì rất ít xảy ra. Tuy nhiên, Agribank sẽ theo định kì mà nâng cấp, bảo trì hệ thống. Ngân hàng sẽ có thông báo cho việc này để khách hàng sắp xếp thực hiện các giao dịch.

Nếu bạn nhận được thông báo Agribank bảo trì 2023 hôm nay thì hãy kiểm tra xem mình có phải thực hiện giao dịch nào trong thời gian bảo trì không nhé.

Kết nối bị gián đoạn

Trong trường hợp hệ thống tạm thời bị gián đoạn, khách hàng cũng không thể thực hiện các giao dịch trên Agribank e-mobile banking. Bạn kiểm tra lại kết nối internet của mình xem sao.

Nếu kết nối ổn định mà việc truy cập hoặc giao dịch vẫn gián đoạn thì do hệ thống đang quá tải. Lúc này, bạn thoát khỏi ứng dụng và đợi một lát sau vào lại. Nếu đang cần giao dịch gấp, hãy đến điểm Agribank gần nhất và thực hiện.

Lỗi chuyển tiền Agribank

Chuyển khoản Agribank bị lỗi là lỗi hay gặp nhất khi bạn sử dụng Agribank e-mobile banking. Phần lớn các giao dịch được thực hiện trên ngân hàng điện tử chính là chuyển khoản.

Tuy nhiên, chuyển khoản trên app lại hay bị lỗi. Điều này khiến cho nhiều khách hàng không hài lòng và đánh giá thấp về dịch vụ.

Thông thường nội dung lỗi chuyển tiền Agribank sẽ là:

 • Tài khoản đã trừ tiền nhưng chưa đến tài khoản đích
 • Agribank e-mobile banking không thông báo số dư
 • Giao dịch không thể thực hiện

Đối với từng trường hợp đều có nguyên nhân cả. Nếu tài khoản người gửi đã báo trừ tiền và giao dịch thành công nhưng vẫn chưa có tiền về tài khoản người nhận, hãy xem xét các vấn đề:

 • Có chuyển cùng ngân hàng không
 • Chuyển tiền có vào ngày nghỉ hoặc trái giờ làm việc của ngân hàng không

Nếu Agribank bị lỗi không nhận được tiền thì bạn hãy kiểm tra lại kết nối của mình, hoặc đợi đến giờ làm việc hành chính của ngân hàng. Lúc đấy các giao dịch sẽ được xử lý và tiền banking sẽ vào tài khoản.

Lỗi nhận OTP của ngân hàng Agribank

Mã OTP chính là một lớp bảo mật của Agribank e-mobile banking. Mã OTP liên kết trực tiếp tài khoản ngân hàng điện tử đến số điện thoại của bạn. Khi xảy ra các giao dịch chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn, hệ thống sẽ gửi một mã số về điện thoại để bạn nhập vào, hoàn tất thủ tục.

Mã số này chính là OTP và có hiệu lực trong vòng 60s. Nếu sau thời gian 60s bạn không nhập thành công thì mã số này sẽ bị vô hiệu hóa. Đây cũng chính là lỗi OTP mà nhiều khách hàng hay gặp.

Bởi vì việc nhập mã diễn ra chậm hơn thời gian quy định là 60s. Do đó hệ thống không chấp nhận và thông báo mã OTP sai. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ lấy lại mã để được cấp mã mới.

Cũng có một số trường hợp lỗi OTP xuất phát từ bộ phận kĩ thuật của hệ thống ngân hàng. Do quá tải hoặc gián đoạn, mã OTP không được gửi về điện thoại bạn như thông thường.

3.Agribank e-mobile banking và những tính năng nổi bật

Agribank e-mobile banking là gì?

Agribank e-mobile banking là ứng dụng ngân hàng điện tử được Agribank phát triển nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch.

Với Agribank e-mobile banking, bạn không cần phải thực hiện các giao dịch tại ngân hàng nữa. Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động và bạn có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn tại bất cứ đâu miễn là có kết nối internet.

Hiện nay, Agribank e-mobile banking được tích hợp trên cả thiết bị Android và iOS. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể truy cập ứng dụng ngay trên website chính thức của ngân hàng.

Xem thêm: Nạp tiền điện thoại qua Agribank e-mobile banking có mất phí không?

Hướng dẫn đăng kí Agribank e-mobile banking

Để sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank, bạn cần đăng kí một tài khoản cá nhân tại Agribank.

 • Nếu đang là khách hàng của Agribank và có tài khoản ngân hàng, bạn có thể đăng kí ngay trên app với những thông tin cá nhân của mình
 • Nếu là khách hàng mới, bạn nên đăng kí mở tài khoản ngay tại quầy để thuận tiện hơn

Với thủ tục đăng kí tại quầy giao dịch của ngân hàng, bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân (CMND/ CCCDN/ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng). Sau đó, bạn chỉ cần đến chi nhánh Agribank gần nhất và điền thông tin vào phiếu đăng ký mở tài khoản và dịch vụ ngân hàng điện tử.

Với hình thức đăng kí qua online, bạn tải app Agribank e-mobile banking về điện thoại và làm theo các hướng dẫn của hệ thống. Sau khi được xác nhận hoàn thành đăng kí, bạn đăng nhập theo tên đăng nhập và mật khẩu vừa được gửi về.

Tính năng và lợi ích của Agribank e-mobile banking

So với việc thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay tại quầy, Agribank e-mobile banking giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn không phải đến ngân hàng để chờ tới lượt mình nữa. Việc chuyển khoản, thanh toán các khoản chi đã được thực hiện ngay trên điện thoại chỉ với vài thao tác nhanh gọn.

Những tính năng nổi bật của Agribank e-mobile banking

Với việc tải về và đăng ký Agribank e-mobile banking, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng sau:

 • Dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, an toàn
 • Quản lý dịch vụ thẻ: thông báo biến động số dư, quản lý danh bạ, thay đổi mật khẩu thẻ ngân hàng
 • Thanh toán các dịch vụ tiện ích: hóa đơn điện, nước, internet, vé tàu xe, máy bay, các khoản vay,..
 • Tra cứu thông tin tài chính
 • Gửi tiết kiệm online
 • Mua sắm online
 • Nạp tiền điện thoại, 3G/4G

Những lợi ích khi sử dụng Agribank e-mobile banking

Sử dụng Agribank e-mobile banking rất tiện lợi vì mọi giao dịch sẽ được thực hiện sau một vào cú chạm. Khách hàng của Agribank sẽ nhận được những lợi ích khi dùng app, đó là:

 • Sử dụng các dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại có kết nối internet
 • Người dùng tự quản lý được tài khoản qua thông báo biến động số dư tài khoản của mình
 • Thực hiện nhanh chóng việc thanh toán các dịch vụ tiện ích

Như vậy, Agribank e-mobile banking là một ứng dụng ngân hàng số đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Trong quá trình sử dụng app, nếu Agribank e-mobile banking bị lỗi, bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và xử lý để giao dịch bình thường nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài Agribank để được trợ giúp.

 • Cách lấy lại và sửa lỗi không đăng ký được Digital OTP MBBank 2023
 • Cách chọn dãy số tài khoản MB Bank số đẹp hợp phong thủy, hợp tuổi
 • Cách Xóa, Đóng tài khoản BIDV online trên điện thoại Nhanh

Related Posts

Nhà hàng Lúa Nếp Cần Thơ, nằm trong top 3 nhà hàng nổi tiếng nhất

Video quán lúa nếp cần thơ Ẩm thực Nam Bộ luôn là thứ làm ta say mê dù ở bất cứ điểm đến nào, mỗi khu du…

– Tử vi ngày 26/9/2023 của tuổi Ngọ – Việc nên làm ngày 26/9/2023 của tuổi Ngọ Tuổi Ngọ hôm nay nên thận trọng với công việc…

Gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2022

Đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2022: Xem tại đây I. ĐỌC HIỂU Câu 1 – Thể thơ: Tự do. Câu 2 – Những tính từ miêu…

Video sinh học 11 bài 22 Với lời giải Sinh học 11 Ôn tập chương 1 sách mới Cánh diều, Chân trời sáng tạo hay, chi tiết…

4000 Yen Nhật đến Đồng việt nam | Đổi 4000 JPY VND

Xem Yen Nhật đến Đồng việt nam Tỷ giá hối đoái và gửi tiền đến Việt Nam (4000 JPY đến VND). 4000 Yen Nhật đến Đồng việt…

Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên

Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN – XÃ HỘI 1. Vị trí địa lý, diện tích tự nhiên tỉnh Điện Biên Điện Biên là…