Tốt hơn từng ngày- Better day by day
Cách chữa rối loạn nội tiết tố nữ

7 nhóm thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố nữ và các biện pháp tự nhiên giúp điều hòa nội tiết tố

htnc
htnc
Rate this post

Ngoài ra, một số loại thuốc uống tránh thai như Dianette cũng có tác dụng giảm mụn và rậm lông ở phụ nữ. Bên cạnh đó, một loại thuốc trị rối loạn nội tiết tố nữ khác giúp cải thiện vấn đề lông mọc nhiều thường được bác sĩ kê đơn trong một số trường hợp đặc biệt là Eflornithine (Vaniqa). Loại thuốc dạng kem thoa lên da trực tiếp này có thể làm chậm sự phát triển quá mức của lông mặt ở phụ nữ, nhưng không có tác dụng triệt lông hay làm rụng bớt lông.

4. Thuốc trị rối loạn nội tiết tố nữ: Thuốc hỗ trợ mang thai

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ là hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Phụ nữ bị PCOS thường gặp các vấn đề về sinh sản do rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng bị gián đoạn. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn. Để khắc phục tình trạng này, có thể sử dụng một số loại thuốc uống hỗ trợ mang thai như Clomiphene và Letrozole, có tác dụng đẩy nhanh quá trình rụng trứng. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể chỉ định tiêm Gonadotropin để giúp tăng khả năng mang thai.

5. Thuốc trị rối loạn nội tiết tố nữ giúp cân bằng lượng đường trong máu

Tiểu đường là một căn bệnh có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố. Việc tăng lượng đường glucose trong máu chứng tỏ cơ thể đang gặp phải vấn đề kháng insulin. Điều này làm sản sinh ra nồng độ androgen bất thường và có thể ảnh hưởng đến các chức năng của buồng trứng. Điều trị dựa trên nguyên nhân và tình trạng rối loạn đường huyết mà bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc như: Insulin, Metformin, Gliclazid…

6. Thuốc làm giảm các triệu chứng của suy giáp

thuốc thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố nữ

Mất cân bằng hormon tuyến giáp thường có nguyên nhân là do tuyến giáp sản xuất quá nhiều (cường giáp) hoặc quá ít (suy giáp) hormone tuyến giáp: Triiodothyronin (T3), Thyroxine (T4). Trong đó, chứng suy giáp, gây ra một số triệu chứng như rụng tóc, ngứa và khô da… Để làm giảm các triệu chứng này, có thể sử dụng các loại thuốc chữa suy giáp có chứa hormone tuyến giáp tổng hợp levothyroxine, như Levoxyl, Synthroid, Unithroid. Đây là những thuốc có khả năng đưa lượng hormone trở lại trạng thái cân bằng.

7. Thuốc trị rối loạn nội tiết tố giúp giảm khô âm đạo

Sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ có thể gây ra những thay đổi về mức độ estrogen và progesterone. Điều này làm cho âm đạo bị khô, giảm tiết dịch khiến chị em dễ bị đau rát khi quan hệ. Áp dụng các liệu pháp estrogen âm đạo sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Một số dạng estrogen âm đạo phổ biến là:

  • Viên nén estrogen âm đạo (Vagifem)
  • Thuốc estrogen âm đạo dạng kem (Estrace hoặc Premarin)
  • Vòng âm đạo chứa estrogen (Eopes hoặc Femring)
htnc
0005