Cách thờ Thái Thượng Lão Quân mà bạn nên biết

Video cầu thần chú của thái thượng lão quân

Thái Thượng Lão Quân là một trong những vị thần tối cao được nhiều người tôn sùng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách thờ Thái Thượng Lão Quân và bùa chú thái thượng lão quân mà bạn nên biết.

Thái thượng lão quân là ai?

Trước khi tìm hiểu cách thờ Thái Thượng Lão Quân, bạn cần phải hiểu rõ về vị thần này. Thái Thượng Lão quân hay còn gọi là Đạo Đức Thiên tôn là vị thần tiên tối cao nhất có trước trời đất và vũ trụ, là vị Thần trường sinh bất tử, Thống ngự thiên địa càn khôn. Tạo ra vạn vật của thế gian.

Cách thờ Thái Thượng Lão Quân mà bạn nên biết

Là vị Thần tiên thần thông quảng đại, có thể biến hóa vạn vật, thần tiên cứu độ cho chúng sinh. Giải cứu cho những kẻ bất hạnh, những người đang chịu khổ, chịu nạn chỉ cần khấn hoặc gọi tên vị thần là Đạo Đức Thiên Tôn thì sẽ được vị thần giúp đỡ. Biến hung thành cát. Có khi vị Thần ở Thiên cung, Địa ngục, khi hạ giáng xuống nhân gian. Hóa thành Tiên đồng, Ngọc nữ, Đế quân, Thánh nhân, Thần tài, Phật thiên y, Công tào, Thần mưa, Thần gió…..

>>> Xem thêm: Mẫu bàn thờ đẹp

Cách thờ Thái Thượng Lão Quân và bùa chú

Bùa chú Thái Thượng Lão Quân là bùa chú Tiên Gia. Thái Thượng Lão Quân Thần Chú xài được cho tất cả các loại Bùa của Tổ Sư Đạo Gia.

Thái thượng lão quân phỗ tại vạn phương, đạo vô bất ứng tam giới chi nội, lục hợp chi trung, thuận chi giả cát, nghịch chi giả hung, sắc mệnh nhất đáo, lôi đình tùy hành, đệ tự hữu nạn hạnh nguyện nhữ giai, phùng hung hóa cá , hóa ương vi tường, cấp cấp như luật lệnh.

Công dụng: khi luyện khí bị loạn, kết ấn đọc chú này liền được hóa giải; tâm bất an đọc chú này định tâm; trước khi đi vào nơi nguy hiểm kết ấn đọc chú này vạn sự bình an.

Tượng Thái Thượng Lão Quân

Cách thờ Thái Thượng Lão Quân và bùa chú về hình thức, một lá bùa thoạt trông loằng ngoằng, nhưng thật ra có kết cấu nghiêm ngặt đàng hoàng, với 4 phần liên thông hô ứng theo đúng… quy trình:

– Phù đầu (đầu lá bùa): là ký hiệu của môn phái (ví dụ phái Tam Thanh thì bùa của họ luôn có ba dấu tựa chữ V trên đầu).

– Chủ sự thần: ghi tên vị thần muốn thỉnh cầu, điều động.

– Phù phúc (bụng lá bùa): nội dung bùa, nằm bên dưới những nét vẽ ngoằn ngoèo lò xo chữ chi như mớ ruột phèo, được đóng khung giữa hai nét mở rộng như tấm rèm.

– Phù đảm (“đảm” đây là túi mật trong nội tạng), là ký hiệu tượng trưng nhằm thỉnh tổ sư về trấn ngự trong lá bùa. Bùa mà không có “đảm” thì thành đồ bỏ, như công văn không dấu mộc.

Trên đây là cách thờ Thái Thượng Lão Quân và bùa chú với mong muốn cứu độ chúng sinh trong cơn hoạn nạn, chịu khổ trên chốn nhân gian. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi hữu ích với các bạn.

>>> Tham khảo thêm bài viết:

  • Cách thờ Phật xá lợi tại nhà chuẩn mà bạn cần phải biết
  • Cách thờ linh thú trong nhà giúp gia chủ hút tiền tài lộc

Related Posts

Gợi Ý Top 10+ đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn [Tuyệt Vời Nhất]

Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Thông thường, bất cứ ai…

Dookki Việt Nam: Menu giá và review chi nhánh nhà hàng buffet tokbokki

Sự giao thoa của các nền văn hóa ẩm thực trên thế giới nói chung và châu á nói riêng đã tạo điều kiện quảng bá món…

99+ mẫu hình ảnh Huế đẹp hút hồn, bạn không thể rời mắt

Bạn đang tìm những hình ảnh đẹp về tỉnh thành phố Huế ở Việt Nam, cảnh quan thiên nhiên cuốn hút lòng người, mang đậm dấu ấn…

Agoda.com Guarantee Các Điều khoản và Điều kiện sau chi phối mối quan hệ ràng buộc bằng pháp lý giữa chúng tôi, Công ty TNHH Tư nhân…

Ưu đãi cho Hạnh Phúc Hotel (Khách sạn), Vũng Tàu (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Vân Sơn Tự – Ngôi chùa linh thiêng ở Côn Đảo (năm 2023)

Chùa Vân Sơn Tự còn có tên gọi là chùa Núi Một, là ngôi chùa ở Côn Đảo duy nhất và đẹp nhất biển đảo này. Đây…