Tốt hơn từng ngày- Better day by day
Cây lưỡi hổ mini

Cây lưỡi hổ để bàn mini 🌿 Cây Phong Thủy

htnc
htnc
Rate this post

Cây lưỡi hổ để bàn là loài cây có một sức sống mãnh liệt, bền bỉ. Bên cạnh đó, nó là một trong những loại cây hấp thụ CO2 và nhà Oxi vào ban đêm. Đặc biệt, việc chăm sóc lưỡi hổ lại cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Cây lưỡi hổ để bàn - Cây phong thủy | Vườn Cây Xinh

1/ Ý nghĩa cây Lưỡi Hổ để bàn

1.1/ Ý nghĩa phong thủy

Cây Lưỡi Hổ để bàn là loại cây sở hữu năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, giống như vị chúa sơn lâm có thể bảo vệ bạn và gia đình khỏi sự xâm nhập của những nguồn năng lượng xấu.

Cây lưỡi hổ để bàn - Cây phong thủy | Vườn Cây Xinh

Lưỡi Hổ được sử dụng với ý nghĩa phòng trừ tà ma, chống lại bỏ bùa, đẩy lùi những điềm xấu trong gia đình, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

1.2/ Ý nghĩa trong cuộc sống

Lưỡi Hổ là cây để bàn làm việc có tác dụng thanh lọc lại bầu không khí, loại bỏ những chất độc hại. Không những thế, cây Lưỡi Hổ còn làm quà tặng với ý nghĩa cầu chúc may mắn, cầu mong những điều tốt đẹp đến cho người nhận.

Cây lưỡi hổ mini để bàn làm việc

2/ Cây Lưỡi Hổ hợp mệnh gì, tuổi gì?

Cây Lưỡi Hổ có viền vàng, đầu lá nhọn nên nó rất hợp với những người mệnh Thổ. Người mệnh Kim và Thủy muốn chơi lưỡi hổ thì cần chú ý:

  • Mệnh Kim: Dùng chậu thuôn tròn, vuông, chữ nhật; tránh dùng chậu có góc nhọn hoặc uốn lượn kiểu cách.
  • Mệnh Thổ: Dùng chậu vuông, chữ nhật hoặc chậu có góc nhọn, chậu kim tự tháp; tránh dùng chậu có hình thuôn dài.
  • Mệnh Thủy: Nên chọn cây lưỡi hổ thủy sinh với chậu hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình kim tự tháp.

Cây lưỡi hổ thủy sinh | Vườn Cây Xinh

Bản mệnh của những người mệnh Kim và Thổ đều là màu vàng. Màu sắc của Lưỡi Hổ là yếu tố phong thủy bổ sung cho hai mệnh này trong cuộc sống. Người mệnh Kim và mệnh Thổ sở hữu một chậu lưỡi hổ để bàn sẽ thành công trong sự nghiệp, công việc được thuận lợi, hanh thông.

=> Xem thêm: Top 11 cây hợp mệnh Thổ giúp sự nghiệp “hanh thông”

3/ Công dụng cây Lưỡi Hổ

1/ Thanh lọc không khí: Công dụng rõ rệt nhất của cây lưỡi hổ để bàn là thanh lọc không khí trong phòng. Theo nghiên cứu của NASA, cây Lưỡi Hổ về đêm vẫn hấp thụ CO2 và giải phóng Oxi.

=> Nên có một chậu lưỡi hổ trong phòng ngủ để điều hòa không khí, bảo vệ giấc ngủ cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ để bàn - Vườn cây xinh

2/ Làm giảm tia bức xạ từ máy tính: Lưỡi Hổ có thể hấp thụ từ tính và có khả năng làm giảm tia bức xạ ở máy tính.

=> Người thường xuyên phải sử dụng máy tính, điện thoại thì nên có một chậu cây Lưỡi Hổ để bàn.

Cây lưỡi hổ để bàn - Vườn cây xinh

3/ Dùng làm quà tặng: Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc nên cây Lưỡi Hổ được dùng làm quà tặng vào những lễ khai trương, thăng chức.

Cây lưỡi hổ để bàn - Cây phong thủy | Vườn Cây Xinh

4/ Hạn chế hiệu ứng nhà kính: Hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống con người. Loại cây cảnh trong nhà này có tác dụng làm giảm, hạn chế hiệu ứng nhà kính ở những chung cư cao tầng, văn phòng trong thành phố.

4/ Mua cây lưỡi hổ để bàn mini

5/ Cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ

5.1/ Chế độ nước tưới

Cây Lưỡi Hổ để bàn có thể chịu hạn tốt nên bạn chỉ cần 7 – 10 ngày tưới nước 1 lần. Nếu thời tiết nắng nóng như vào thời điểm mùa hè, bạn nên tưới nước 1 lần/ tuần.

Lưu ý: Chỉ nên tưới đủ ẩm đất và tưới trực tiếp vào gốc, không tưới vào lá.

Cây lưỡi hổ để bàn - Vườn cây xinh

5.2/ Chọn đất phù hợp

Loại đất trồng phù hợp để cây phát triển nhanh nhất là loại đất có nhiều độ mùn cao và thoáng khí. Nếu chọn loại đất có tỷ lệ xơ dừa cao thì bạn cần phải diệt nấm mốc để tránh gây hại cho cây.

5.3/ Điều kiện ánh sáng

Cây lưỡi hổ để bàn có thể chịu được ánh nắng trực tiếp, nhưng bạn cũng không nên để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, đặc biệt vào mùa hè. Chính vì thế bạn nên để cây ở những nơi có bóng râm để cây có thể phát triển bình thường.

Cây lưỡi hổ để bàn - Vườn cây xinh

5.4/ Nhiệt độ và độ ẩm

Cây lưỡi hổ để bàn phát triển mạnh nhất trong nhiệt độ từ 22 đến 30oC. Nếu để dưới 10oC, cây có thể chậm phát triển và thậm chí là chết dần.

Cây lưỡi hổ để bàn là một trong những cây để được ở phòng ngủ vào ban đêm. Hơn nữa, lưỡi hổ cũng được sử dụng nhiều làm quà tặng mừng khai trương, thăng chức. Người mệnh Kim và mệnh Thổ rất phù hợp với loại cây này.

htnc
0001