Tốt hơn từng ngày- Better day by day
Cháy chân nhang là điềm gì

Bát hương cháy chân nhang là điềm gì? Tốt hay xấu?

htnc
htnc
Rate this post

Bát hương cháy là hiện tượng Thắp hương là một trong những tục lệ của người Việt bao đời này được lưu truyền. Tuy nhiên, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng gặp hiện tượng bát hương cháy khiến nhiều gia chủ hoang mang, lo lắng không biết điều gì sẽ ập đến. Vậy bát hương cháy có phải là điềm báo xấu và ẩn chứa điều gì, hãy cùng Xưởng Gốm Bát Tràng tìm hiểu bài viết ngay sau đây.

bat huong chay 3

Trước khi đi lý giải hiện tượng tâm linh bát hương cháy có điềm gì ko, hãy cùng đến với một số nguyên nhân khiến bát hương bị cháy.

Đây là một trong những lý do dẫn tới việc bát hương cháy, bởi có rất nhiều gia đình hay thắp hương thường xuyên khiến bát hương ngày càng nhiều lớn và chỉ từ một cái vô tình làm rơi tàn hương xuống cũng khiến bát hương bị cháy. Do đó, để hạn chế tình trạng này gia chủ cần tiến hành dọn dẹp, rút bớt chân hương.

Bên cạnh lý do trên, mặc dù lửa trên nén hương không có nhưng khi tiếp xúc với cơn gió thì việc bát hương cháy cũng có khả năng xảy ra. Vì vậy, khi đốt hướng gia chủ cần chú ý quan sát đặc biệt là vào thời tiết nắng nóng.

Một tàn lửa nhỏ không đủ khả năng dẫn đến bát hương cháy nhưng nếu liên tục đốt hương sẽ khiến bát nhang nóng dần lên và dễ cháy. Để thực hiện tấm lòng thành và đạo hiếu, con cháu không nên thắp liên tục trong một ngày mà tối đa chỉ cần 2 lần là đủ vào buổi sáng và buổi tối là hợp lý.

Còn với gia đình thắp hương nhiều lần trong ngày, nên sử dụng những bát hương có kích thước lớn và thường xuyên kiểm tra để có biện pháp xử lý thích hợp với hiện tượng cháy bát hương Thần Tài, gia tiên.

Nếu ai đó không quá duy tâm thì việc bát hương cháy là vấn đề hết sức bình thường có thể do thời tiết hanh khô dễ bén lửa hoặc tàn hương rụng xuống nên bén cháy. Tuy nhiên, hiện tượng mơ cháy bát hương Ông Địa, gia tiên theo những người tin vào tâm linh thì mỗi hiện tượng xảy ra đều ẩn chứa một điềm gì đó.

Việc mơ thấy bát hương cháy hay chứng kiến thấy bát hương cháy thần linh được xem là một điềm báo từ cõi âm. Điềm báo bát hương cháy tốt hay xấu nhưng tất cả đều khiến các thành viên trong gia đình hoang mang và lo sợ.

Tuy nhiên, các gia chủ cần phải bình tĩnh suy xét, có những trường hương bát hương phù hợp chuẩn về kích thước và thường xuyên được dọn dẹp, rút chân hương nhưng vẫn có thể bị cháy. Gia chủ có thể hiểu như sau:

Với những trường hợp này, người xưa thường gọi là hóa dương. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hiện tượng bát hương cháy không có gì phải lo lắng vì đây là điềm báo tốt. Gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống về mọi mắt như tiền tài, công danh sự nghiệp…

Nếu thấy chân hương bắt đầu cháy âm ỉ từ phía dưới lên mà không tạo thành ngọn lửa đây hoàn toàn là một điềm báo xấu. Cháy bát hương điềm gì sẽ xảy ra? Gia chủ nên chuẩn bị tinh thần đối mặt với những chuyện không tốt sẽ xảy ra. Một là vấn đề về phần mộ của người thân đã khuất bị động, lúc này bạn cần mời sư thầy tiến hành kiểm tra.

Hai là bản thân gia chủ chắc chắn sẽ phải đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Đó có thể chuyện hạnh phúc gia đình, công việc làm ăn hoặc có thể bị mất cắp… Tuy nhiên không vì thế mà bạn phải lo lắng, suy nghĩ đến sinh bệnh ngược lại phải bình tĩnh và nhắc nhở các thành viên phải cẩn thận tối đa tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Cháy bát hương là điểm gì mà khiến nhiều người lo lắng, mất ăn mất ngủ nhiều đêm. Tuy nhiên, việc bát hương cháy bàn thờ phật hay cháy bát hương người mới mất hoàn toàn có cách để hóa giải hiện tượng này, gia chủ chỉ cần thực hiện đúng và sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi bị bát hương cháy ông địa hay bát hương cháy thổ công là tiến hành dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ bàn thờ. Sau đó tiến hành rút bớt chân hương và rải thêm một ít tro hương trước nhà. Nhưng với hiện tượng hóa dương thì gia chủ nên rải tro hương ở sau nhà.

Khi đã thực hiện xong, bạn cần tiến hành sắp lễ về thờ cúng và thêm vào đó là đồ lễ để hóa giải chủ yếu là hoa quả. Một lưu ý mà các gia đình phải nhớ, khi hoa dương thì nên mua số lượng lẻ còn hóa âm thì mua số lượng chẵn.

Bên cạnh đó, nhằm tránh trường hợp chân hương bốc cháy thì khi đốt nhanh nếu còn lửa thì bạn nên chú ý đừng để bát hương theo đúng hướng gió. Điều này sẽ làm hương bị tắt cũng như khả năng bát hương cháy rất dễ xảy ra.

Đặc biệt, trong văn hóa tâm linh, bát hương được coi là căn nhà vô hình của tổ tiên do đó, bạn nên kính cẩn và thành tâm mỗi khi thắp hương chớ đùa giỡn.

Với những trường hợp gia chủ làm mơ bát hương cháy cũng đừng vội vã làm lễ cúng hóa giải. Việc bạn cần làm là vệ sinh bàn thờ nếu thấy đầy chân nhang cần tỉa bớt và mỗi khi thắp hương nên chú ý quan sát nhé.

Như vậy, với những thông tin mà Xưởng Gốm Bát Tràng chia sẻ ở trên chắc chắn đã giúp bạn đọc có thêm sự hiểu biết xoay quanh hiện tượng tâm linh bát hương cháy. Không nên quá lo lắng, sợ hãi dù có bất kỳ vấn đề gì tất cả đều có thể hóa giải mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc, con đường tài lộc của gia chủ. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề chưa rõ muốn được tháo gỡ hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia có kinh nghiêm tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

htnc
0003