NganHangAZ.com

Gửi tiết kiệm ngân hàn Xây dựng có an toàn không? Tâm lý chung của nhiều người khi chọn ngân hàng gửi tiền tiết kiệm. E ngại về các vấn đề rủi ro hay ngân hàng phá sản, ngân hàng làm ăn không chân chính… là điều hết sức bình thường. Và để có những đánh giá mức độ đáng tin cậy của ngân hàng CBBank, xem xét nên gửi tiết kiệm hay không mọi người xem qua thông tin dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Tìm hiểu về ngân hàng Xây dựng

Ngân hàng Xây dựng với tên đầy đủ Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam. Tên tiếng Anh là Construction Bank – CB, thường gọi tắt là CBBank. Thành lập từ năm 2015, chuyển đổi từ mô hình ngân hàng TMCP sang ngân hàng TM TNHH, tiền thân của ngân hàng là Ngân hàng TMCP Đại Tín và Ngân hàng TMCP nông thôn Rạch Kiến.

Ngân hàng Xây Dựng là ngân hàng Nhà nước với 100% vốn từ nhà nước, được sự hỗ trợ của Ngân hàng Vietcombank, hiện nay trở thành một ngân hàng bán lẻ phát triển toàn toàn diện về mọi mặt sản phẩm dịch vụ.

Ngân hàng hoạt động hiện nay với 100 điểm giao dịch trên toàn quốc, cùng với đó là tổng 1.300 nhân sự trên toàn quốc. Tập trung vào các hoạt động bán lẻ toàn diện về các sản phẩm dịch vụ:

+ Huy động vốn

+ Cho vay vốn

+ Thanh toán quốc tế

+ Kinh doanh ngoại tệ

+ Các dịch vụ bán lẻ

Gửi tiết kiệm ngân hàng Xây dựng có an toàn không?

Ngân hàng Xây dựng được biết đến là một trong những ngân hàng 100% vốn Nhà nước, vậy nên nếu xét về mức độ an toàn thì đánh giá cao về những ngân hàng Nhà nước, bởi tiền của người gửi sẽ an toàn hơn, đặc biệt khi ngân hàng có vấn đề về thanh khoản sẽ được NHNN hỗ trợ.

Và để đánh giá chi tiết hơn, xem xét gửi tiết kiệm ngân hàng Xây dựng có an toàn không, ở đây Nganhangaz.com sẽ đánh giá thông qua một số tiêu chí dưới đây để mọi người có thê tham khảo.

Mức độ an toàn vốn

An toàn vốn ở đây được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Và để biết gửi tiết kiệm ngân hàng Xây dựng an toàn không thì đầu tiên mọi người cần xem xét về mức độ an toàn vốn của mình. Đối với 1 ngân hàng an toàn có nghĩa tiền của bạn gửi vào ngân hàng an toàn.

Tiền gửi vào ngân hàng sẽ được các ngân hàng mang đi cho vay, và nó chỉ an toàn khi tỷ lệ thu hồi nợ được cao. Nếu như tỷ lệ nợ xấu cao thì mức độ an toàn vốn không cao.

Đối với ngân hàng Xây dựng, đánh giá mức độ an toàn vốn ở 2 khía cạnh:

+ Tỷ lệ nợ xấu: Đối với CBBank kể từ năm 2015 khi được Ngân Hàng Nhà nước mua lại thì có khoản nợ khổng lồ lỗ lũy kế lên tới 27.500 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu âm 24.000 tỷ đồng.

+ Trích lập dự phòng rủi ro: Không có, bởi ngân hàng còn đang gánh khoản nợ lớn.

Kể từ năm 2015 đến nay thì khoản nợ của ngân hàng Xây dựng vẫn chưa được giải quyết và chưa có hướng giải quyết. Vậy nên đánh giá về mức độ an toàn vốn của ngân hàng CBbank là thấp, nên nếu gửi tiết kiệm vào ngân hàng có khá nhiều rủi ro.

Hệ thống quản lý của ngân hàng CBBank

Không đánh giá cao hệ thống quản lý của ngân hàng CBBank, thông qua vụ ông Phạm Công Danh bị bắt thì ngân hàng gánh khoản nợ nớ. Và hiện tại ngân hàng được Vietcombank tiếp quản và hỗ trợ. Tuy Vietcombank là ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam, nhưng việc quản lý bởi ngân hàng khác thì đánh giá thấp hệ thống quản lý của ngân hàng Xây dựng.

Những cũng phần nào yên tâm và tin tưởng vào sự quản lý của của Vietcombank, bởi đây là ngân hàng có tiềm lực mạnh, có hệ thống quản lý tốt bậc nhất.

Tình hình kinh doanh, hoạt động của ngân hàng CBBank

Ngân hàng Xây dựng Việt Nam từng được gọi là ngân hàng 0đ, nếu đúng ra thì ngân hàng đã phá sản vào năm 2015. Nhưng thười điểm đó NHNN bắt buộc mua lại ngân hàng và duy trì cho đến nay. Nhưng sau nhiều năm như vậy ngân hàng Xây dựng Việt Nam không có nhiều thay đổi, kết quả kinh doanh cũng không khả quan.

Nếu xem xét Gửi tiết kiệm ngân hàng xây dựng có an toàn không? thì có lẽ không an toàn so với mặt bằng chung nhiều ngân hàng hiện nay. Đánh giá về ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn nhất thì CBBank không nằm trong danh sách này, có rất nhiều sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều mọi người có thể cân nhắc.

Tình hình goạt động kinh doanh của ngân hàng Xây dựng 3 năm liên tục thua lỗ, việc âm vốn chủ sở hữu ngày càng cao ước tính số lỗ lũy kế của ngân hàng CBBank đến nay có thể lên trên 34.000 tỷ đồng, và đang gánh khoản nợ khổng lồ đang có nguy cơ mất vốn.

Tính thanh khoản của ngân hàng Xây dựng

Với một ngân hàng có khoản nợ khổng lồ, âm nợ vốn sở hữu thì mọi người đánh giá về tính thanh khoản như thế nào. Chắc chắn tính thanh khoản của ngân hàng Xây dựng sẽ ở mức thấp. Và đối với một ngân hàng được gọi là ngân hàng 0đ thì có thể nào tính thanh khoản lại cao.

Và hiện nay mọi hoạt động của ngâ hàng CB được Vietcombank hỗ trợ, nhưng không đồng nghĩa là ngân hàng sẽ hỗ trợ thanh khoản100% . Bởi Vietcombank chỉ hỗ trợ về mặt về quản trị, công nghệ, khách hàng, thanh khoản một phần…

Nên đánh giá về khả năng thanh toán tiền gửi cho người gửi tiền sẽ chậm và không linh hoạt như những ngân hàng khác.

Sức khỏe tài chính của ngân hàng CBBank

Đánh giá về khả năng tài chính của ngân hàng CB thì như đã có đề cập ở trên thì hiện ngân hàng đang gánh khoản nợ khổng lồ và khả năng cao sẽ không thu hồi được. Bên cạnh đó, vốn sở hữu đang âm với con số lớn và không dễ gì bù đắp lại được trong thời gian ngắn.

Và theo như nhiều đánh giá thì phải mất đến hơn 10 năm thì mới có thể khôi phục trở lại hoạt động bình thường. Nhưng đó cũng chỉ là theo kế hoạch, còn trên thực tế thì rất khác. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì chưa có gì chắc chắc đối với ngân hàng này.

Tuy nhiên, các sản phẩm cho vay tài chính của ngân hàng cũng đang được thực hiện, nguồn vốn lưu động của ngân hàng vẫn hoạt động. Nên cũng không hoàn toàn đánh giá ngân hàng CB là yếu kém 100%.

Kết Luận: Gửi tiền ngân hàng CBbank có an toàn không?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Xây dựng hiện nay không có nhiều lợi thế cho người gửi tiền. Nếu so sánh với nhiều ngân hàng khác thì đây là sự lựa chọn có nhiều rủi ro nhất, mức độ an toàn không cao. Và nếu gửi thì sản phẩm gửi cũng không linh hoạt, tính thanh khoản không cao như nhiều ngân hàng TMCP phần khác.

Vậy nên mọi người có thể cân nhắc trước các sản phẩm gửi tiền của ngân hàng CB trước khi quyết định nên hay không, và nên tìm hiểu rõ thêm về ngân hàng để nắm rõ về tình hình hoạt động của ngân hàng như thế nào.

Ngân hàng Xây dựng có khả năng phá sản không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng có an toàn hay không, thì vấn đề phá sản của ngân hàng luôn được tìm hiểu và nghi ngờ. Bởi một khi ngân hàng bất kỳ phá sản thì tiền gửi của bạn có thể nhận được nhưng thời gian, số tiền nhận lại được chỉ là số ít mà thôi.

Trước đây không có quy định cho phép ngân hàng công bố phá sản, nhưng hiện nay trong quy định của luật pháp đã có. Vậy nên nhiều người thắc sắc ngân hàng Xây dựng có khả năng phá sản không. Thì đây vẫn là câu hỏi mà ngay cả những người đứng đầu ngân hàng, các đơn vị Ngân hàng tiếp quản ngân hàng CB như Vietcombank cũng không có câu trả lời.

Bởi hiện tại ngân hàng CB được xếp vào ngân hàng yếu kém nhất hệ thống, lỗ quá lớn và vốn sở hữu âm khổng lồ. Nên khả năng phá sản vẫn xảy ra, nhưng Ngân hàng Nhà nước đang cố gắng tìm các giải pháp để khắc phục nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể, và thông tin đưa ra phải mất 8 – 10 năm mới có kết quả.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Xây dựng không?

Nếu xét về sự linh hoạt, tính thanh khoản và an toàn khi so sánh với các ngân hàng khác hiện nay trong hệ thống ngân hàng Việt Nam thì ngân hàng Xây dựng không được đánh giá cao và không có khả năng cạnh tranh. Về ưu đãi, an toàn thì nhiều ngân hàng tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đối với ngân hàng Xây dựng vẫn có những ưu điểm, mọi người vẫn thấy được nhiều điểm ngân hàng đang cố gắng xây dựng sản phẩm gửi tiết kiệm linh hoạt cho người gửi.

+ Sản phẩm gửi tiết kiệm linh hoạt theo từng gói với các mục đích khác nhau

+ Hỗ trợ gửi tiết kiệm online lẫn tại quầy linh hoạt một cách an toàn

+ Kỳ hạn gửi linh hoạt: Từ 1 tuần – 60 tháng

+ Lãi nhận theo nhiều phương thức khác khác nhau

+ Thủ tục gửi tiền linh hoạt

+ Lãi suất gửi tiết kiệm cao, có thể nói ngân hàng CB có mức lãi suất gửi tiết kiệm tương đối cao so với mặt bằng chung nhiều ngân hàng khác hiện nay.

Tuy nhiên, đối với ngân hàng CB thì danh tiếng, thương hiệu thì ngân hàng này không nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng do những vấn đề trong quá khứ.

Những thông tin cần biết khi gửi tiết kiệm ngân hàng CBBank

Các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng Xây dựng

+ Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi trả trước bằng VND

+ Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn trả lãi định kỳ bằng VND

+ Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ bằng VND

+ Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn bằng VND

+ Tiết kiệm online

+ Tiết kiệm tích lũy “Mặt trời bé con”

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm linh hoạt hơn, có thể gửi tiết kiệm bằng vàng thì có thể xem qua bài viết sau để tham khảo: Ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng VÀNG, Gửi vàng ngân hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Xây Dựng

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất của ngân hàng Xây dựng, thông tin này có thể thay đổi tùy vào chính sách, chương trình của ngân hàng mỗi thời kỳ. Và có thể khác nhau và chênh lệch giữa các chi nhánh ngân hàng CB ở các khu vực khác nhau.

Trả lãi cuối kỳ (%/năm)Trả lãi hàng tháng (%/năm)Trả lãihàng quý (%/nămTrả lãitrước (%/năm)
Bảng lãi suất tham khảo tại website cbbank.vn

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng Xây dựng

Tuy gửi tiết kiệm không phải là sản phẩm quá nổi bật của ngân hàng CB hiện nay, hoạt động của ngân hàng không mạnh nhưng cũng có đã áp dụng chuyển đổi số để cạnh tranh với nhiều ngân hàng khác.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng Xây dựng:

+ Gửi tiết kiệm tại quầy: Bạn chỉ cần mang theo tiền và CMND/CCCD của mình đến ngân hàng sau đó làm thủ tục gửi tiền. Tuy nhiên, hiện nay chi nhánh ngân hàng CB ở trên toàn quốc khá hạn chế, chỉ có ở một số Thành phố lớn.

+ Gửi tiết kiệm online: Đây là hình thức gửi tiết kiệm dành cho ai đang có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng, hỗ trợ gửi tiền trên ứng dụng mobile banking của ngâ hàng nhanh chóng, không cần bất kỳ thủ tục gì.

Những thông tin đưa ra trên đây có thể giúp cho mọi người giải đáp được vấn đề Gửi tiết kiệm ngân hàng Xây dựng có an toàn không? Qua đó giúp mọi người có những nhận định và đánh giá cơ bản về ngân hàng, cân nhắc có nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng này hay không. Thì sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng CB vẫn là lựa chọn tốt, nhưng xét về độ an toàn so với nhiều ngân hàng khác thì rất thấp.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VIB có An Toàn không
  2. Gửi Tiết Kiệm Vietinbank có An Toàn không
  3. Gửi Tiết Kiệm Online Vietcombank có An Toàn không?

Related Posts

Các cung hoàng đạo đại diện cho đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình duyên của mỗi người. Vận mệnh của 12 tháng sinh sẽ tương ứng…

Stick Super Fight MOD APK 2.4 (Menu, Vô Hạn Tiền, Thẻ Cards, Chìa Khóa)

Video chiến binh siêu anh hùng Chào mừng bạn đến với đấu trường stickman trong Stick Super Fight. Nó là tựa game hành động kịch tính chỉ…

Ưu đãi cho Lucky Star Hotel 266 De Tham (Khách sạn), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Ưu đãi cho Skylark Hotel (Khách sạn), Hà Nội (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Người sinh 31 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người 31 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì? Hôm nay thientue.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về người 31 tháng…

Video phim shang chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn giới thiệu trò chơi Với không gian yên tĩnh, thoáng đãng và view đẹp ra sông,…