Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.TingƯơm mầm thiện nguyện

Video cộng phú mỹ hưng

“Ươm mầm thiện nguyện” là một chương trình của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting mà ở đó, sau nhiều năm triển khai, nhiều hạt mầm năm xưa đã bắt đầu nảy nở và họ trở thành những người đóng góp trở lại cho cộng đồng…

Từ tấm lòng đến tấm lòng

Ông Lawrence S.Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, từng quan niệm: việc kinh doanh sẽ vượt lên tham vọng vật chất một khi nó mang ý nghĩa giúp đỡ được nhiều người. Quan niệm ấy đã trở thành tôn chỉ trong suốt thời gian ông hoạt động kinh doanh ở Việt Nam. Sự ra đời của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting vào năm 2005 là bước tiếp nối đầy ý nghĩa tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng của ông Lawrence S.Ting.

“Tôi về Phú Mỹ Hưng năm 2003. Nhiều lần gặp gỡ, trò chuyện cùng ông Ting, cũng không ít lần chứng kiến cảnh ông xắn quần đến tận đầu gối, lội bùn kiểm tra dự án, gặp gỡ người dân địa phương, tôi cảm nhận được tấm lòng của ông Ting đối với vùng đất này. Khi biết Quỹ từ thiện mang tên ông được thành lập, tôi rất ủng hộ”, bà Dương Diệu Quyên (quận 7, TPHCM), một mạnh thường quân của chương trình thiện nguyện “Ươm mầm thiện nguyện” nói.

Chính sự ủng hộ của những mạnh thường quân như bà Dương Diệu Quyên, các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước đã góp phần cho các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Quỹ Lawrence S.Ting hoạt động thuận lợi. Nổi bật là chương trình Học bổng Lawrence S.Ting, sau 12 năm triển khai, đã trao hơn 82.000 suất học bổng, giúp nhiều sinh viên – học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể hoàn thành việc học đến nơi đến chốn.

Những mầm xanh thiện nguyện

“Học bổng Lawrence S.Ting không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất. Chúng tôi muốn trao gửi đến các em những hạt mầm thiện nguyện, để khi các em trưởng thành, những mầm xanh ấy sẽ đơm hoa, kết trái và quay lại giúp đỡ cho những sinh viên học sinh đang còn khó khăn và xã hội có thêm những trái tim nhân ái, đóng góp cho cộng đồng. Đó mới là mục tiêu lâu dài của chương trình học bổng Lawrence S.Ting”, ông Phan Chánh Dưỡng cho biết.

Sau nhiều năm triển khai, nhiều thế hệ học sinh – sinh viên nhận học bổng Lawrence S. Ting ngày nào đã thành đạt, đóng góp vào sự phát triển của xã hội, của cộng đồng. Như câu chuyện của bạn Tạ Mỹ Linh, cựu sinh viên Đại học An Giang. Mỹ Linh được nhận học bổng Lawrence S.Ting năm 2015. Sau khi ra trường, Mỹ Linh chọn vào làm việc cho một tổ chức quốc tế là Liên minh phòng chống buôn người, như một cách để đền đáp lại cộng đồng. Mỹ Linh từng tâm sự “Học bổng Lawrence S. Ting là chất xúc tác mạnh mẽ, khơi gợi trong tôi tinh thần vì cộng đồng mà tôi đã ấp ủ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Hay như chuyện của bạn Phạm Thị Anh Thư, cựu sinh viên Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM. Không chỉ tích cực trong các hoạt động từ thiện, xã hội, Anh Thư còn được nhiều người biết đến với hành động nhường học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Related Posts

Gợi Ý Top 10+ đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn [Tuyệt Vời Nhất]

Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Thông thường, bất cứ ai…

Dookki Việt Nam: Menu giá và review chi nhánh nhà hàng buffet tokbokki

Sự giao thoa của các nền văn hóa ẩm thực trên thế giới nói chung và châu á nói riêng đã tạo điều kiện quảng bá món…

99+ mẫu hình ảnh Huế đẹp hút hồn, bạn không thể rời mắt

Bạn đang tìm những hình ảnh đẹp về tỉnh thành phố Huế ở Việt Nam, cảnh quan thiên nhiên cuốn hút lòng người, mang đậm dấu ấn…

Agoda.com Guarantee Các Điều khoản và Điều kiện sau chi phối mối quan hệ ràng buộc bằng pháp lý giữa chúng tôi, Công ty TNHH Tư nhân…

Ưu đãi cho Hạnh Phúc Hotel (Khách sạn), Vũng Tàu (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Vân Sơn Tự – Ngôi chùa linh thiêng ở Côn Đảo (năm 2023)

Chùa Vân Sơn Tự còn có tên gọi là chùa Núi Một, là ngôi chùa ở Côn Đảo duy nhất và đẹp nhất biển đảo này. Đây…