Tốt hơn từng ngày- Better day by day
Hình ảnh cá la hán

Cá La Hán

htnc
htnc
Rate this post

Cá La Hán là một loại Cá Cảnh thuộc top đầu trong những loại cá cảnh được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Đây là một loại cá vừa đẹp vừa mang lại phong thủy tốt cho người nuôi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại Cá La Hán này nhé.

Đăc Điểm Của Cá La Hán

Cá La Hán có tên khoa học là Flowerhorn Cichlid hay Flowerhorn. Đây là loài cá phân bố chủ yếu ở Thái Lan, Đài Loan và Malaysia. Theo thời gian, sự quan tâm đến loài cá này lan sang các khu vực khác của Châu Á (trong đó có Việt Nam), Trung Mỹ, và cuối cùng là Hoa Kỳ và Châu Âu.

Đây là một loại cá không có trong tự nhiên mà được lai tạo ra nhằm khám phá bí quyết lai tạo cảu Cá Két Hồng Đài Loan. Đây là loại cá có họ hàng với cá Rô Phi và thuộc bộ cá vược. Vì được lai tạo và nhân giống nên chúng có nhiều màu sắc và đặc điểm khác nhau.

Hình Ảnh Cá La Hán
Hình Ảnh Cá La Hán

Loại cá này có tuổi thọ lên đến 12 năm và là một trong những sản phẩm lai tạo thành công nhất trong giới nuôi cá thủy sinh, cá cảnh.

  • Loại Cá: Lai Tạo
  • Tên Khoa Học: Flowerhorn Cichlid
  • Tuổi Thọ: 12 năm
  • Chăm sóc: Dễ
  • Nhiệt Độ: Khoảng 25 đến 30°C.
  • Kích thước: 23 tới 40cm
  • pH: 7-8
  • Thức Ăn: Trùn huyết, dế, châu chấu, giun, tôm và một số loại Cám cá

Các Loại Cá La Hán Phổ biến hiện nay

Cá La Hán Kim Cương (Diamond)

Hình ảnh cá la hán kim cương
Hình ảnh cá la hán kim cương

Cá La Hán King Kamfa

Hình Ảnh Cá La Hán King Kamfa
Hình Ảnh Cá La Hán King Kamfa

Cá La Hán trân châu

Cá La Hán trân châu
Cá La Hán trân châu

Cá La Hán Thái Silk

Cá La Hán Thái Silk
Cá La Hán Thái Silk

Cá La Hán phượng hoàng lửa

Cá La Hán phượng hoàng lửa
Cá La Hán phượng hoàng lửa

Cá La Hán Thái đỏ

Cá La Hán Thái đỏ
Cá La Hán Thái đỏ

Cách chăm sóc cá la hán

Cá La Hán là một loại cá rất dễ chăm sóc, đây được xem là dòng cá lớn trong các loại cá thủy sinh. Bạn có thể cho ăn các loại cám bán ở cửa hàng thủy sinh hoặc cho ăn các loại thức ăn tươi sống như thịt heo xay, cá xay, tôm xay, dế…vv

Để cá phát triển tốt bạn cần thường xuyên thay nước, mỗi tuần nên thay nước 2 đến 3 lần, mỗi lần thay khoảng 1/3 nước trong bể. Sau khi thay nước nên bổ sung một chút vi sinh, có thể sử dụng các chế phẩm vi sinh bán ở tiệm cá cảnh ( những sản phẩm đó bạn hỏi chủ tiệm cá ai cũng sẽ biết và chỉ cho bạn)

Cách phân biệt Cá La Hán trống và mái (đực và cái)

Cũng giống như cá két Panda thì cá La hán cũng như vậy. Việc phân biệt cá La Hán trống và Mái lúc nhỏ cực kỳ khó khăn. Nếu bạn không phải chuyên gia trong lĩnh vực nuôi và chăm sóc Cá La Hán thì rất khó để chọn ra cặp cá đực và cái.

Đối với anh em chơi thủy sinh sẽ cần phải biết cách để lựa chọn một cặp cá để nuôi, không ai muốn nuôi trong bể cá mà nuôi một lúc 2 con cá mái và 2 con cá trống cả.

Bạn có thể quan sát hình dưới đây để biết cách nhận biết cá La Hán Đực và Cá La Hán cái. Cá đực sẽ có bướu rất to, người đẹp về màu sắc, tay vây dài hơn và người cũng to hơn.

Đó là cách phân biệt cho cá đã trưởng thành, còn cá nhỏ thì size chúng sẽ bằng nhau và các trống và mái đều không có bướu. Cách để chọn dễ nhất bạn hãy nhìn vào tay vây. Vây các đực dù là cá nhỏ thì tay vây của chúng cũng sẽ dài hơn tay vây của cá mái.

Cách phân biệt cá la hán trống và mái
Nhìn hình ảnh bạn sẽ nhận biết được cá la hán trống và mái

Xem thêm:

  • Cá phượng hoàng
  • Cá mún

Cách chăm cá La Hán đực lên đầu nhanh

Cá La Hán đực đến độ tuổi trưởng thành sẽ lên bướu. Tuy nhiên, để kích cho cá nhanh lên bướu và lên đẹp thì anh em thường đầu tư về nguồn thức ăn.

Có thể cho ăn thức ăn tươi giàu dĩnh dưỡng như tôm xay…vv

Ngoài ra bạn cũng nên nuôi chung cá trống với Cá Mới để chúng tự sản sinh hormone giúp kích thích sự tăng trưởng của cá.

Bạn cũng có thể kích thích bằng việc đặt một tấm gương phán chiếu trong hồ để cá trống tự nhìn thấy bản thân mình trong đó để chúng tưởng tượng rằng trong hồ cá đang có thêm một đối thủ, từ đó cũng giúp cá nhanh chóng phát triển và sản sinh hormone giúp tăng trưởng bướu.

htnc
0001