Thật ư? Thật ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

Thật ư? Thật ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm – Quan Tâm Tắc Loạn là tiểu thuyết ngôn tình cổ đại điền văn về Thịnh Minh Lan và Cố Đình Diệp. Thịnh Minh Lan vốn là một cô nhân viên công vụ ở tòa án tên Diêu Y Y, xuyên không về cổ đại trong thân phận một thứ nữ nhà quan, cố gắng sinh tồn, dùng sự khôn khéo để đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Cố Đình Diệp là một lãng tử quay đầu, để có thể cưới được Minh Lan thì chàng đã phải vận dụng rất nhiều quỷ kế.

Nếu yêu thích tiểu thuyết đề tài xuyên không, cổ đại, thì đây là một truyện rất phù hợp. Tiểu thuyết của Quan Tâm Tắc Loạn là một câu chuyện sống động với một dàn nhân vật phong phú, đầy màu sắc và cá tính, với những mối quan hệ, mâu thuẫn và cách giải quyết logic hấp dẫn. Diêu Y Y xuyên không về cổ đại thành Thịnh Minh Lan, thứ nữ Lục tiểu thư của Thịnh phủ, vừa xuyên qua thì mẹ đẻ bị hại chết. Nàng ban đầu chỉ nằm im một chỗ, chẳng có chút ý chí sinh tồn nào cả, nhưng dần dà đón nhận tình yêu thương của chị cả, của bà nội nàng đã dần khỏe lại, lấy lại sự hoạt bát để chấp nhận cuộc sống sau khi xuyên qua.

Thịnh Minh Lan trong tiểu thuyết điền văn Thật ư? Thật ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm này không thần thông quảng đại, nàng ý thức bản thân vô cùng rõ, chỉ là một thứ nữ nhỏ nhoi cho nên từ bé đã phải luôn đè nén mà sống, từng bước từng bước đều thận trọng. Nhưng không khí của truyện không hề nặng nề, nó nhẹ nhàng được thể hiện qua góc nhìn đầy thú vị của nữ chính. Tình cảnh trong truyện cũng không phải đấu đá nhau đến chết đi sống lại như những truyện khác, ta rất cảm động trước tình cảm bà-cháu, chị-em, vợ-chồng của nhân vật chính. Cách tác giả xây dựng suy nghĩ của nữ chính rất hài hước, đáng yêu và logic. Mâu thuẫn hấp dẫn, cách xử lý cũng rất hấp dẫn và không lê thê. Truyện không có nhiều những đoạn cao trào kịch tính nhưng vẫn rất hấp dẫn người đọc, chính điều đó làm chất điền văn trong truyện rất đậm và cái tài tình của tác giả trong lối kể truyện.

Sau này Minh Lan quen biết nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cố Đình Điệp, là một lãng tử quay đầu. Dần dần chàng phát hiện được sự tài giỏi ẩn giấu sau vẻ đẹp mềm mại, chứng kiến sự cô đơn bủa vây lẫn tính cách kiên cường, Cố Đình Điệp đã động lòng mến thương Minh Lan. Trong một lần triều đình gặp phải sóng gió, Cố Đình Điệp phải cầm chiếu cần vương, dẹp tan quân giặc, phò tá tân đế và trở thành đệ nhất cận thần của tân triều. Chàng cưới được Minh Lan về làm Cố Hầu phu nhân sau khi vận dụng rất nhiều mưu mô quỷ kế của mình. Sau khi kết hôn, Minh Lan giúp chàng quản lý nhà cửa, chỉnh đốn quy tắc, trừ gian dẹp nịnh. Hai người phu thê cũng tháo gỡ những hiểu lầm trước đây, tình cảm ngày một sâu sắc. Cuối cùng, Minh Lan giúp đỡ chồng củng cố chính trị, cùng nhau đi hết những năm tháng mỹ mãn còn lại.

******

Giải thích về tên truyện gốc: Tri Phủ? Tri Phủ? Ứng Thị Lục Phì Hồng Sấu. ( trích từ bài “ Như mộng lệnh – Lý Thanh Chiếu”)

Tạc dạ vũ sơ phong sậu, nùng thuỵ bất tiêu tàn tửu.

Thí vấn quyển liêm nhân, khước đạo hải đường y cựu.

Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu.

昨夜雨疏風驟,濃睡不消殘酒。 試問卷簾人,卻道海棠依舊。 知否,知否,應是綠肥紅瘦。 (如梦令•李清照)

Đêm qua mưa thưa, gió dữ, hơi rượu thơm nồng giấc ngủ. Hỏi thử cô cuốn rèm, Thưa rằng: “Hải đường như cũ”. Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm.

(Nguồn phỏng theo: Tống từ, Nguyễn Xuân Tảo, NXB Văn học, 1999)

Hồng phai xanh thắm ý chỉ thời điểm cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời gian vẫn trôi, hoa tàn nhưng cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý tác giả là tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp diễn còn nhan sắc tuổi trẻ người con gái lại chóng lụi tàn.

Related Posts

Gợi Ý Top 10+ đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn [Tuyệt Vời Nhất]

Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Thông thường, bất cứ ai…

Dookki Việt Nam: Menu giá và review chi nhánh nhà hàng buffet tokbokki

Sự giao thoa của các nền văn hóa ẩm thực trên thế giới nói chung và châu á nói riêng đã tạo điều kiện quảng bá món…

99+ mẫu hình ảnh Huế đẹp hút hồn, bạn không thể rời mắt

Bạn đang tìm những hình ảnh đẹp về tỉnh thành phố Huế ở Việt Nam, cảnh quan thiên nhiên cuốn hút lòng người, mang đậm dấu ấn…

Agoda.com Guarantee Các Điều khoản và Điều kiện sau chi phối mối quan hệ ràng buộc bằng pháp lý giữa chúng tôi, Công ty TNHH Tư nhân…

Ưu đãi cho Hạnh Phúc Hotel (Khách sạn), Vũng Tàu (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Vân Sơn Tự – Ngôi chùa linh thiêng ở Côn Đảo (năm 2023)

Chùa Vân Sơn Tự còn có tên gọi là chùa Núi Một, là ngôi chùa ở Côn Đảo duy nhất và đẹp nhất biển đảo này. Đây…