Tốt hơn từng ngày- Better day by day

Khúc hát mặt trời – Tập cuối: Yến Phương (Nhã Phương) ra đi ở độ tuổi đẹp nhất

htnc
htnc
Rate this post

Tiếp nối tập 23, Yến Phương có cơ hội được nhìn ngắm hoa anh đào nở. Cô chìm đắm trong cảnh sắc thơ mộng giữa một rừng hoa trắng muốt. Được chạm vào loài hoa tinh khiết khiến Yến Phương ngỡ như một giấc mơ. Cô gái trẻ đầy nghị lực sống quyết định cởi bỏ chiếc mũ bảo hộ, lần đầu tiên muốn ngắm nhìn ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Yến Phương nói trong nước mắt với Quân cô muốn được sống, không muốn từ giã cuộc đời. Vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà bệnh Yến Phương trở nặng, cô khó thở và ngất đi, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Bà Khanh – mẹ Phương và ông Khải vì lo lắng và sốt ruột cho tình hình của con cái đã bay sang Nhật. Ca sĩ Asami và Quân vẫn giấu tình hình bệnh của Yến Phương với hai người. Khi thấy bệnh con gái trở nên trầm trọng, bà Khanh cảm thấy hối hận và tự trách mình khi đã để Yến Phương sang Nhật.

Nhìn con gái nằm trên giường bệnh với máy thở và những vết thương băng bó khắp người, bà Khanh không kìm được nước mắt. Thấy mẹ ở bên, Yến Phương vừa tủi thân vừa xúc động. Trong lúc Yến Phương nằm bệnh viện, ca sĩ Asami lo lắng về tiết mục của Yến Phương có thể phải huỷ. Đối với Yến Phương, cô vẫn không từ bỏ ước mơ được đứng hát trên sân khấu.

Nằm trên giường bệnh, Yến Phương nghe lại ca khúc mà mình hát. Đó cũng chính là động lực để Yến Phương gượng dậy và đứng trên sân khâu. Cuối cùng, ước mơ của cô gái trẻ đã trở thành hiện thực. Yến Phương hát bằng hết tâm sức của mình.

Hát xong bằng chút sức lực cuối cùng, Yến Phương ngã quỵ xuống sân khấu, những ánh đèn sân khấu bỗng nhiên mờ dần trong mắt cô. Ca sĩ Asami, mẹ, Quân và ông Khải ôm chầm lấy Yến Phương khi linh cảm điều xấu xảy đến.

Trong những phút cuối hấp hối, Yến Phương thấy khung cảnh đầy nắng, đầy gió hiện ra. Cô tay trong tay hạnh phúc với Quân, được thoả thích chạy nhảy, ngắm nhìn ánh nắng mặt trời mà không còn sợ hãi hay né tránh. Đó chính là cách mà Yến Phương chia tay với tất cả mọi người trong giây phút cuối cuộc đời.

Một năm sau trở lại Nhật Bản, bà Khanh, ông Khải và Quân có cơ hội được gặp lại ca sĩ Asami một lần nữa.

“Tuổi 20, liệu mình có vượt qua con số đấy không? Nếu trên này có kiếp sau hãy cho mình được sống làm con của mẹ. Cuộc sống nếu không có ước mơ, tình yêu thì hạnh phúc thực sự là gì? Tôi đã yêu bằng tất cả trái tim của mình. Dù mai thức dậy, tôi sẽ không hối tiếc dù bất cứ điều gì xảy ra…” – bà Khanh đọc lại những dòng nhật ký của con gái.

Quân viết tiếp vào cuốn nhật ký: “Gặp em là điều may mắn nhất, anh sẽ tìm lại những kỷ niệm cũ, đó là những ký ức đẹp nhất với anh vì có em ở bên…”.

Tất cả mọi người đều cảm nhận Yến Phương vẫn đang ở đâu đây, vẫn còn nghe thấy giọng hát trong trẻo, nụ cười đầy lạc quan, một tinh thần sống nghị lực vượt qua tất cả của cô gái ở độ tuổi 20 đẹp nhất của cuộc đời.

Bộ phim khép lại với hình ảnh quen thuộc ngày xưa khi Yến Phương vui vẻ chạy ra khỏi nhà khi trời đã tối với chiếc đàn ghita trên vai…

htnc
0002