Tốt hơn từng ngày- Better day by day
Mâm cơm gia đình 70k

Những mâm cơm “3 món quay vòng” giá từ 30-70k ngon lành cho gia đình

htnc
htnc
Rate this post

Dù bận bịu công việc ở cơ quan nhưng ngày nào Lâm Hương (29 tuổi, Bình Dương) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Cô tâm sự, bản thân rất thích bếp núc, cũng hay lên mạng tìm tỏi học hỏi thêm công thức để chế biến. 9X tự nhận mình nấu có món ngon, có món dở nhưng kết quả nhận được luôn là cảm giác vui vẻ vì ngon dở gì cũng là thứ bản thân cô tự làm ra, sạch và an toàn với gia đình.

“May sao chồng mình cũng rất ủng hộ việc mình hay chế mấy món không giống ai. Nên cứ nghĩ đến nấu ăn là mình thích”, Lâm Hương thích thú nói.

Lâm Hương rất thích nấu ăn

Cô cũng cho biết, chồng là công nhân và mình là nhân viên văn phòng. Căn bếp gia đình chỉ có tủ lạnh, nồi cơm điện, bếp ga và vài cái nồi nhỏ xinh nhưng gia đình nhỏ của cô luôn hạnh phúc… Hiện tại, nhà có hai vợ chồng, bà ở nhà trông cháu nên mỗi bữa 9X nấu rất ít. Bên cạnh đó rau lại trồng được ít riêng rau xanh sẽ có gì ăn đó. Chính vì vậy trong mâm cơm của gia đình cô thường lặp lại món rau nhiều.

Mỗi chiều sau khi đi làm về, cô hoặc chồng sẽ vào chợ mua đồ ăn mặn thôi. Giá cả mỗi bữa ăn cũng tùy ngày hôm đó gia đình thưởng thức món gì, nhưng theo 9X, sẽ dao động từ 30-70 nghìn đồng/bữa.

Khi nấu ăn, Lâm Hương luôn quan tâm đến giá cả sao cho phù hợp với thu nhập của hai vợ chồng và nguyên liệu chế biến. Cô sẽ cố gắng tìm kiếm thực phẩm sạch, an toàn nhất có thể cho gia đình.

Rất may mắn, hai vợ chồng 9X đều cùng quê nên khẩu vị ăn uống rất giống nhau. Khi thích món nào đó, cô sẽ biến tấu cho phù hợp. Chồng cô đặc biệt thích cơm vợ nấu, đó chính là động lực để cô vợ đảm vào bếp mỗi ngày.

“Các món ăn nhà mình cũng chỉ có 3 món quay vòng tròn là rau, canh và một món mặn. Thỉnh thoảng cuối tuần thì nấu bún đổi vị thôi. Mình làm hành chính nghỉ cuối tuần nên thứ 7 và chủ nhật nhà mình sẽ ăn bún hoặc cháo. Đổi bữa mà dễ ăn nữa. Hai vợ chồng ai đi làm về trước thì đi chợ nấu cơm. Để bớt ngán mình cũng hay đổi bữa. Nhưng chủ yếu nhà mình toàn ăn rau là chính chứ thịt cá cũng ít nên dễ nấu lắm”, Lâm Hương cho biết.

Lâm Hương tâm sự, bản thân nấu ăn không phải là xuất sắc nhưng cô tự tin mình nấu được những bữa cơm đủ dinh dưỡng, sạch sẽ và an toàn. Mọi người trong gia đình cũng rất thích bữa ăn cô nấu. Chồng 9X hay đùa là “đi đâu cũng phải về nhà ăn bát cơm vợ nấu mới ngủ được”. Với 9X, cảm giác luôn có người thích đồ ăn mình làm ra vô cùng hạnh phúc. Không chỉ thế, nấu ăn cũng là một cách giúp cô giảm stress hiệu quả.

Cô tâm sự thêm, “Bữa cơm gia đình luôn là bữa cơm ngon nhất. Chẳng cao lương mĩ vị mà là những món ăn đơn giản tròn vị, khói nghi ngút ấm căn bếp nhỏ. Vợ chồng ngồi ăn cơm kể vài câu chuyện nhỏ ở công ty, cho con ăn, chơi rồi cho con đi ngủ. Một ngày cứ thế bình yên trôi. Nghèo thôi nhưng không phải đòi hỏi hay suy nghĩ quá nhiều về sóng gió bên ngoài kia. Mình nghĩ bữa cơm nhà mình là bữa cơm của hầu hết các gia đình ở tầm “trung bình yếu” của xã hội bây giờ. Nhưng mình vẫn thấy rất ngon. Ngon về vị, về chất lượng và về giá trị tinh thần mà cái gọi là “nhà” mang lại”.

Khi chia sẻ bữa cơm giản dị, dân dã của mình lên mạng xã hội, Lâm Hương đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người. Phần lớn đều cho rằng cô vợ đảm đang, khéo léo thu vén cho gia đình, các món ăn rất gần gũi, đơn giản nhưng không hề thiếu chất.

Theo phunuvietnam.vn

htnc
0003