Cách đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng

Nếu bạn không còn dùng số điện thoại cũ hay các trường hợp khác, cần biết cách đổi số điện thoại Internet Banking để luôn theo dõi được những biến động của tài khoản hay nhận mã OTP từ ngân hàng.

Số điện thoại là thông tin quan trọng mà bạn cần cung cấp cho ngân hàng khi làm các thủ tục mở tài khoản. Nếu như bạn thay đổi số điện thoại thì phải cập nhật lại thông tin ngay lập tức. Vì thông tin số điện thoại của người dùng liên quan đến các giao dịch như: Thông báo biến động số dư tài khoản, truy cập Mobile Banking, ứng dụng Internet Banking, nhận mã xác nhận giao dịch OTP…Hay khi gặp những tình huống thay đổi bất thường thì ngân hàng sẽ trực tiếp liên lạc với bạn để xác nhận lại.

Số điện thoại là thông tin quan trọng mà bạn cần cung cấp cho ngân hàng khi làm các thủ tục mở tài khoản.

2 cách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng

Để thay đổi số điện thoại Internet Banking, bạn có thể áp dụng theo một trong hai cách đơn giản và nhanh chóng sau.

– Đổi số điện thoại trực tiếp tại phòng giao dịch

Số điện thoại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các giao dịch của ngân hàng đối với mỗi cá nhân khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Vì vậy để đổi số điện thoại, bạn hãy mang giấy tờ tùy thân đến các chi nhánh hay phòng giao dịch gần nhất để nhân viên giao dịch hướng dẫn.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mang chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến văn phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Sau khi đã xác minh được bạn là chủ tài khoản, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp tờ khai. Tại đây bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin và số điện thoại mới cần thay đổi vào.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thay đổi thông tin theo yêu cầu của bạn trên hệ thống. Bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận việc thay đổi qua SMS của số điện thoại vừa đăng ký. Sau 10 – 15 phút bạn có thể sử dụng số điện thoại mới của mình để thực hiện các hoạt động giao dịch ngân hàng liên quan.

– Đổi số thông qua Internet Banking

Để thuận tiện cho khách hàng, một số ngân hàng đã cho phép đổi số điện thoại qua dịch vụ Internet Banking.

Một số ngân hàng đã cho phép bạn có thể đổi số điện thoại qua dịch vụ Internet Banking.

Khi muốn thay đổi số điện thoại Internet Banking, bạn phải tìm hiểu về các quy định của ngân hàng xem họ có cho phép thay đổi thông tin online hay không.

Những điều kiện để thay đổi số điện thoại qua Internet Banking gồm:

Bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đang sử dụng.

Ngân hàng cho phép khách đổi số điện thoại thông qua Internet Banking.

Để thay đổi SĐT thông qua Internet Banking, bạn thực hiện theo từng bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào dịch vụ Internet Banking và đăng nhập tài khoản của mình.

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn chọn mục thay đổi thông tin liên lạc để tiến hành đổi lại số điện thoại.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ cung cấp các thông tin đăng ký cũ như số điện thoại, địa chỉ, email…Sau đó là nhập lại thông tin số điện thoại mới mà bạn muốn thay đổi vào mục thông tin đăng ký mới.

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn mục thực hiện để thay đổi số điện thoại online. Ngân hàng sẽ tự động cập nhật lại thông tin mà bạn đã cung cấp mà không cần phải xác nhận.

Nhờ cách này bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức để đến chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ đổi số điện thoại qua Internet Banking nên bạn cần tìm hiểu kỹ.

3. Mức phí khi thay đổi số điện thoại Internet Banking

Hiện nay tất cả giao dịch thay đổi số điện thoại tại ngân hàng hay qua online đều không mất phí.

4. Lưu ý khi đổi số điện thoại đăng ký

Khi thực hiện đổi số điện thoại Internet Banking mới cũng đồng nghĩa số điện thoại cũ sẽ bị hủy bỏ dịch vụ tin nhắn SMS Banking. Vì vậy để sử dụng dịch vụ này cho số điện thoại mới, bạn cần đăng ký lại SMS Banking.

Ngoài ra mọi thông tin đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking cũng thay đổi nên bạn phải đăng ký lại. Nếu sử dụng dịch vụ ví điện tử, khi đổi số điện thoại thì bạn cần đăng ký đổi số điện thoại trực tiếp trên ứng dụng ví điện tử.

Thông qua hai cách đổi số điện thoại Internet Banking trên bạn có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp và thuận tiện nhất. Từ đó nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động, giao dịch hay theo dõi tài khoản ngân hàng của mình qua số điện thoại mới.

Related Posts

Gợi Ý Top 10+ đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn [Tuyệt Vời Nhất]

Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Thông thường, bất cứ ai…

Dookki Việt Nam: Menu giá và review chi nhánh nhà hàng buffet tokbokki

Sự giao thoa của các nền văn hóa ẩm thực trên thế giới nói chung và châu á nói riêng đã tạo điều kiện quảng bá món…

99+ mẫu hình ảnh Huế đẹp hút hồn, bạn không thể rời mắt

Bạn đang tìm những hình ảnh đẹp về tỉnh thành phố Huế ở Việt Nam, cảnh quan thiên nhiên cuốn hút lòng người, mang đậm dấu ấn…

Agoda.com Guarantee Các Điều khoản và Điều kiện sau chi phối mối quan hệ ràng buộc bằng pháp lý giữa chúng tôi, Công ty TNHH Tư nhân…

Ưu đãi cho Hạnh Phúc Hotel (Khách sạn), Vũng Tàu (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Vân Sơn Tự – Ngôi chùa linh thiêng ở Côn Đảo (năm 2023)

Chùa Vân Sơn Tự còn có tên gọi là chùa Núi Một, là ngôi chùa ở Côn Đảo duy nhất và đẹp nhất biển đảo này. Đây…