Hướng dẫn đăng ký INTERNET online dành cho người ở Khu cách ly ĐHQG TPHCM

Đứng trước diễn biến phức tạp, đồng thời thực hiện chủ trương của UBND TPHCM về việc trưng dụng một số ký túc xá làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM đã hoàn thành việc bàn giao 2 cụm ký túc xá của mình cho thành phố.

Hiện nay, 2 cụm Ký túc xá A + B (và cả Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh) đều đã bắt đầu tiếp nhận người cách ly từ nhiều nguồn đổ về.

Khu cách ly ĐHQG TPHCM đã nhận người cách ly từ cuối tháng 05/2021 – Ảnh: TTQLKTX

Về cơ bản, cũng như các khu cách ly khác, những nhu cầu thiết yếu về ăn – uống và sinh hoạt hàng ngày của người cách ly đều được đảm bảo. Tuy nhiên, do đặc điểm của Ký túc xá, nên nhu cầu về internet tại đây tương đối “làm khó” người cách ly.

Cụ thể, sinh viên tại Ký túc xá khi muốn sử dụng internet ở phòng thì sẽ thường đến trực tiếp các điểm bán thẻ wifi/mạng dây tại các tòa nhà trong khu để mua thẻ mạng. Còn hiện tại, vì quy định của khu cách ly, nên các dịch vụ này phải bắt buộc tạm dừng hoạt động và ra khỏi ký túc xá, nên việc sử dụng internet hiện nay họa may đến từ những sinh viên tốt bụng để lại mã thẻ, hoặc người cách ly phải tự đăng ký và sử dụng 3G/4G trên điện thoại (khá là tốn kém khi thời gian cách ly lên đến 21 ngày).

Đứng trước nhu cầu thực tế của người cách ly nói riêng và cộng đồng sinh viên đã – đang và sẽ đến ở Ký túc xá ĐHQG TPHCM nói chung, Langf.vn sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để có thể mua mã thẻ – đăng ký sử dụng mạng online lại Ký túc xá khu B, Ký túc xá khu A mở rộng và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh thông qua ứng dụng ViettelPay.

>>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng dành riêng cho sinh viên Làng đại học

Bước 1: Ta tiến hành tải ứng dụng ViettelPay tại CH Play hoặc App Store

Tải ứng dụng ViettelPay dành cho Android TẠI ĐÂY!

Tải ứng dụng ViettelPay dành cho iOS TẠI ĐÂY!

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm tại trang chủ ứng dụng ViettelPay, ta nhập từ khóa “Internet” và chọn mục “Thẻ Internet KTX”

Bước 3: Tại trang chính của mục Thẻ Internet KTX, ta chọn điểm sử dụng phù hợp với khu mình đang ở, gồm có KTX khu A mở rộng, KTX khu B và Trung tâm GDQP.

Sau khi chọn điểm sử dụng, ta kéo màn hình xuống và nhấn xác nhận để tiến hành mua thẻ nha.

Bước 4: Tại trang mua thẻ, ta chọn loại thẻ, mức giá phù hợp (tuần, tháng) và số lượng thẻ mong muốn

Bước 5: Sau khi đã chọn được thẻ ưng ý, ta nhấn xác nhận để đến với bước thanh toán đơn hàng. Tại đây mọi người chú ý số điện thoại sẽ là số điện thoại mặc định mà ta đăng ký ứng dụng ban đầu, các thông tin còn lại mọi người điền đủ nha, sau đó chọn thanh toán đơn hàng và hoàn tất quá trình thanh toán thôi.

Bước 6: Kết quả sau khi thanh toán thành công sẽ là một tin nhắn kèm mã thẻ gửi trực tiếp về số điện thoại đăng ký, mọi người chỉ cần lựa chọn mạng hiện có (nên xài wifi) và nhập mã là có thể sử dụng một cách vi vu rồi nha.

Chú ý: Với một số nguyên nhân đã đề cập ban đầu, mọi người rất chi là nên mua thẻ wifi, đừng ham hố mua thẻ mạng dây vì trong thời điểm hiện tại, nếu mạng dây có lỗi hoặc cần hỗ trợ lắp đặt thì sẽ không có người tới hỗ trợ được đâu :<

Trên đây là một vài hướng dẫn về việc đăng ký mạng online dành cho những “chiến sĩ” hiện tại đang phải trải nghiệm thử thách 21 ngày ở Khu cách ly ĐHQG TPHCM, rất mong là những đóng góp nho nhỏ này của Langf.vn có thể giúp các đồng chí có thêm phương tiện giải trí, phần nào đó đỡ stress hơn để hoàn thành tốt thời gian cách ly, sớm trở về với gia đình nha.

Tải ứng dụng ViettelPay dành cho Android TẠI ĐÂY!

Tải ứng dụng ViettelPay dành cho iOS TẠI ĐÂY!

Xin chân thành cảm ơn ứng dụng ViettelPay, đặc biệt là bạn T.P đã xung phong hưởng ứng làm chuột bạch đăng ký gói mạng và cung cấp thông tin, hình ảnh thực tế để Langf.vn có thể hoàn thành bài viết này <3

Để theo dõi và cập nhật những thông tin nhanh nhất về sinh viên nói chung và Làng đại học Thủ Đức – Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM nói riêng, mọi người nhớ theo dõi fanpage Cẩm nang Làng đại học và tham gia và nhóm Làng đại học vui thấy bà nhá!

Chúc mọi người có một kỳ “nghỉ” vui vẻ, và nhớ tuân thủ chấp hành 5k để chúng ta có thể sớm sớm gặp lại nhau. Langf.vn xin chân thành cảm ơn!

#langfvn

Related Posts

KHU DU LỊCH PHƯƠNG MAI QUY NHƠN – Địa điểm du lịch Quy Nhơn 2023

Cùng Quy Nhơn Tourist khám phá tất tần tật về Khu du lịch Phương Mai mới nổi gần đây để có một chuyến vi vu hoàn hảo…

Lắc bạc cho bé

Lắc bạc cho bé món quà ý nghĩa Lắc tay bạc cho bé, vòng tay bạc cho bé, lắc tay bạc trẻ em, lắc bạc cho em…

Ưu đãi cho Vilion Central Hotel (Khách sạn), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Cho Thuê Căn hộ Chung Cư Kosmo Tây Hồ

Mô tả Vị trí vàng cửa dự án Kosmo Tây Hồ Kosmo Tây Hồ tọa lạc tại số 161 Xuân La, phường Xuân Tảo, Tây Hồ, Hà…

Những cảnh hôn ‘lụi tim’ nhất trên truyền hình Hàn Quốc

Video hôn nhau hàn quốc 1. The Business Proposal Là một trong những bộ phim truyền hình “hot” nhất màn ảnh nhỏ xứ củ sâm nửa đầu…

Ưu đãi cho A25 Hotel – Lê Thị Hồng Gấm (Khách sạn), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…