Tốt hơn từng ngày- Better day by day
Người khổng lồ có ngoài đời thật

Người khổng lồ có thật hay không ?

htnc
htnc
Rate this post

Nhắc đến người khổng lồ, nhiều người có thể nghĩ đến những hình ảnh trong một số bộ phim khoa học viễn tưởng, chẳng hạn như Hulk trong phim Marvel và gã khổng lồ trong anime Nhật Bản “Attack on Titan”.

Người khổng lồ có thật hay không ?

Câu hỏi: Người khổng lồ có thật hay không? vẫn luôn cuốn hút nhiều người – Ảnh minh họa

Trên thực tế, đã có những mô tả về người khổng lồ trong mọi nền văn minh cổ đại trên thế giới, và những mô tả này có nhiều điểm tương đồng.

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, những người khổng lồ đầu tiên xuất hiện là những đứa con đầu tiên của vị thần của bầu trời và mẹ của trái đất. Họ là Titan và Titaness. Sau đó từ “Titan” được sử dụng để mô tả “một thứ khổng lồ”, và con tàu Titanic nổi tiếng cũng được đặt theo tên này.

Trong thần thoại Bắc Âu, người khổng lồ cũng được nhắc đến. Theo ghi chép, những sinh vật đầu tiên trên thế giới là Jotun, chúng được sinh ra giữa băng và lửa trước khi các vị thần xuất hiện. Những người khổng lồ Jotun là kẻ thù của các vị thần, họ thường chiến đấu chống lại các vị thần.

Trong thần thoại của người Celt trên đảo Ireland cũng có nhắc đến việc Fomor và bộ tộc Tua Danaan (Tuatha De Danaan) đã chiến đấu trong nhiều năm, và cuối cùng bộ tộc Danaan đã giành được chiến thắng và trở thành chủ nhân của hòn đảo Ireland.

Không chỉ ở châu Âu, ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng có nhiều truyền thuyết liên quan đến người khổng lồ. Ví dụ, trong thần thoại Ấn Độ, Daityas của những người khổng lồ là một tộc của Asuras, và họ thù địch với Adityas, cuối cùng, toàn bộ Asuras đã bị xóa sổ bởi các vị thần. Ngoài ra còn có ghi chép về những người khổng lồ trong thần thoại và truyền thuyết Trung Quốc. Ví dụ, tộc Kuafu được ghi lại trong “Shanhaijing · The Great Wilderness Northern Classic”, tộc Fangfeng khổng lồ trong thần thoại cổ đại.

Người khổng lồ có thật không
Ngôi mộ khổng lồ chứa đựng bí ẩn không hề nhỏ bé này được tìm thấy ở Romania năm 2010 – Ảnh: Khoahoctamlinh

Như các bạn đã biết, thời xa xưa liên lạc không thuận tiện như bây giờ, một chiếc điện thoại có thể kết nối mọi người ở hai đầu trái đất, văn hóa các vùng miền gần như biệt lập và không ảnh hưởng đến nhau. Sự tồn tại của người khổng lồ được ghi lại trong thần thoại của rất nhiều quốc gia và dân tộc, có thể nói rằng đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Những người khổng lồ được ghi lại trong lịch sử Trung Quốc

Trên thực tế, cũng có những ghi chép về những người khổng lồ trong lịch sử chính thức của Trung Quốc. Ví dụ, “Lịch sử Ngũ hành” viết rằng vào năm thứ hai mươi sáu của Hoàng đế Tần Thủy (220 trước Công nguyên), ở Cam Túc có mười hai người khổng lồ xuất hiện. Họ có thân hình cao 6 mét và mặc trang phục dân tộc. Cùng năm đó, Tần Thủy Hoàng vừa thống nhất sáu vương quốc và cho rằng đó là điềm lành nên đã bán vũ khí của thiên hạ và đúc mười hai bức tượng đồng với hình ảnh những người khổng lồ.

Một người khổng lồ khác cũng được ghi trong “Hán Thư”. Vào năm Vương Mãng thứ sáu (năm thứ 14 sau Công Nguyên), thiên hạ đại loạn, dân trộm cướp khắp nơi, người Hung Nô xâm phạm biên giới, vì vậy Hàn Bân đã tiến cử một người khổng lồ cho Vương Mãng ( cao 3 mét). Người này quê ở Bành Lai, Sơn Đông. Xung quanh. Sau đó, anh ấy tự nguyện sẵn sàng phục vụ cho đất nước và chiến đấu chống lại người kẻ địch.

người khổng lồ
Chiêm Thế Thoa (1841 – 1893) người tỉnh Phúc Kiến, TQ có chiều cao đến 2,4m, được sử nhà Thanh ghi chép là người khổng lồ – Ảnh: khoahoctamlinh

Do thân hình to lớn xe ngựa bình thường không thể chở người này được, và cần phải có một chiếc xe đẩy đặc biệt do bốn con ngựa điều khiển để chở anh ta. Anh ta dùng chiếc trống to làm gối, và ăn bằng đũa sắt. Những việc làm của người khổng lồ cũng được xác nhận trong sử sách Trung Quốc. Chúng ta đều biết thời xưa người ta đều rất khắt khe trong việc nghiên cứu và biên soạn lịch sử. Và cả hai bộ sử chính thức của Trung quốc đều xác nhận rằng những người khổng lồ đã từng tồn tại vào thời nhà Hán.

Những người khổng lồ trong các bức tranh tường Ai Cập

Một số người có thể nghĩ rằng nội dung mô tả bằng văn bản có vẻ không trực quan và họ cần có chân dung hoặc một cái gì đó. Quả thực chúng ta có điều này. Hãy nghiên cứu những bức tranh tường Ai Cập trong các kim tự tháp Ai Cập.

Có rất nhiều hình người khổng lồ trong các bức tranh tường của Ai Cập, chúng trông giống với đồ trang trí của người Ai Cập bình thường, nhưng chiều cao chênh lệch khá lớn. Ví dụ như có một bức tượng mà vị Pharaoh rất lớn so với những nô lệ làm việc xung quanh anh ta. Pharaoh có thể nhặt tảng đá do hai người khiêng bằng một tay.

Trong bức tranh tường này, chúng ta có thể thấy những người hầu cung cấp thức ăn chỉ cao bằng bắp chân của các quý tộc. Giả sử rằng những người hầu trong hình có kích thước tương đương với con người hiện tại của chúng ta, thì các quý tộc sẽ phải cao từ 8-9 mét. So với hươu cao cổ, hươu cao cổ trưởng thành cao khoảng 5-6 mét, vì vậy người trong tranh phải cao ít nhất 4 mét.

Những ai đã từng đến Ai Cập cũng có thể nhận thấy rằng những bức tượng Ai Cập rất khổng lồ, cao 20 mét. Một số bức tranh tường cũng mô tả quá trình làm tượng. Nếu chúng ta so sánh hai bức tượng, chúng ta sẽ thấy rằng người làm bức tượng cao khoảng 10 mét.

Thậm chí còn có bằng chứng mạnh mẽ hơn, vào năm 2012, tờ báo uy tín của châu Âu – Bild (BILD.de) đã công bố một nhóm các bức ảnh chụp năm 1988, cho thấy các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một xác ướp dài 38 cm, một ngón tay. Các nhà nghiên cứu Ai Cập tin rằng bộ hài cốt thuộc về một người cao hơn 5m.

Có lẽ đây là lý do tại sao, một số học giả đã đề xuất rằng các kim tự tháp Ai Cập được tạo ra bởi những người khổng lồ. Trong cuốn sách “Sự thật về điều cấm kỵ”, tác giả Jason Quitt khẳng định mình có ký ức về tiền kiếp và có khả năng khám phá đa chiều từ khi còn nhỏ. Trong cuốn sách, ông mô tả rằng ông đã từng quay ngược về quá khứ và biết được rằng các kim tự tháp Ai Cập không phải do người Ai Cập cổ đại làm ra mà có lịch sử lâu đời hơn và hoàn toàn không được sử dụng làm lăng mộ.

Quett cũng đề cập rằng ông đã nhìn thấy những người khổng lồ và khủng long thời tiền sử, và con khủng long này giống như một con ngựa, được người khổng lồ cưỡi.

Những bộ xương người khổng lồ

Vào cuối những năm 1950, một nhóm các nhà khảo cổ đã cẩn thận khám phá Thung lũng Euphrates ở Thổ Nhĩ Kỳ và tình cờ tìm thấy những tàn tích cổ đại. Tại đáy của những di tích còn lại ở Thung lũng Euphrates, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một số lượng lớn hóa thạch xương khủng long. Tuy nhiên, điều khiến mọi người sửng sốt là sau khi xác định cẩn thận, họ phát hiện ra rằng một số hóa thạch xương khủng long khổng lồ này thực chất là hài cốt của con người.

Theo chuyên gia khảo cổ phụ trách cuộc khảo sát, bộ xương khổng lồ được thu dọn có chứa hóa thạch xương đùi của một người, dài khoảng 1,2 mét, theo tính toán, chiều cao của người được tìm thấy là khoảng 4,2 mét. 4,8 mét, chắc chắn có thể được coi là một người khổng lồ. Trên đỉnh Adam’s Peak ở Sri Lanka, người ta cũng tìm thấy một dấu chân khổng lồ, rộng 0,8m và dài 1,5m. Các chuyên gia cho rằng dấu chân này do người khổng lồ cổ đại vô tình để lại.

Từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, hài cốt của người khổng lồ được phát hiện ở nhiều nơi trên đất Mỹ. Năm 1897, tờ “Thời báo New York” đã đăng một bài báo gây sốc khi mô tả rằng một bộ xương người được tìm thấy trên một gò đất ở Wisconsin, bộ xương này dài hơn 2,8 mét từ đầu đến chân. Hộp sọ của nó rất lớn và dung lượng não của nó rất lớn. Nó là khoảng 15 lít, nhưng dung lượng não của con người hiện đại của chúng ta là bao nhiêu? Nó gần một phần mười so với chiếc bình khổng lồ này, chỉ 1,4 lít.

Thời báo New York đã công bố một khám phá quan trọng khác của các nhà khảo cổ học vào năm 1902. Người ta nói rằng một bộ xương khổng lồ đã được tìm thấy ở New Mexico, nó cho biết nó cao 12 feet, tương đương 3,66 mét, và cẳng tay của một bàn tay dài 4 feet, cao gần 1,2 mét, bộ xương hàm và răng của người khổng lồ được bảo quản tốt, và những chiếc răng này có kích thước bằng một quả óc chó lớn. Không chỉ vậy, người ta nói rằng bức tượng bán thân dài 2,14 mét.

Tờ New York World đưa tin vào tháng 10 năm 1989, một nhóm thợ mỏ đã tìm thấy một xác ướp khổng lồ ở San Diego, California , cao khoảng 9 feet, tương đương 2,7 mét, báo cáo cho rằng có thể đó là một người da đỏ thời tiền sử còn sót lại.

Thật trùng hợp, vào năm 1947, hãng tin AP đưa tin rằng vào năm 1931, bác sĩ về hưu Bruce Russell ở Ohio và đồng nghiệp Daniel S. Bovee đang ở Death Vally, California. Họ rơi vào một hang động và thấy rằng có nhiều đường hầm theo các hướng khác nhau. dọc theo một đường hầm và tìm thấy ba xác ướp khổng lồ cao 8-9 feet. Trong hang động nơi đặt xác ướp, có những đồ tạo tác trông giống như thiết kế của người da đỏ Ai Cập và Mỹ, và những chữ tượng hình có thể được nhìn thấy trên đá granit được đánh bóng cẩn thận. Russell và Bovey nghĩ rằng họ đã tìm thấy ngôi mộ của một bộ tộc nào đó.

Chữ viết tay của những người khổng lồ để lại

Trên thực tế, có rất nhiều công trình kiến ​​trúc cổ đại trên Trái đất được nghi ngờ là do người khổng lồ tạo ra. Chúng thường khổng lồ, nhưng được chế tạo tốt, thể hiện sức mạnh văn minh phi thường, không giống như những gì con người nguyên thủy có thể làm được.

Những bức tượng đá khổng lồ trên Đảo Phục Sinh là một thí dụ. Chúng có kích thước khác nhau, cao từ 6-23 mét và nặng khoảng 30-90 tấn. Đầu và thân trên chỉ cần nhìn là đã rất to rồi, thật ra tượng đá còn có phần thân dưới chỉ là chôn trong đất. Hãy đến và có một cái nhìn.

Cư dân trên đảo không có ký ức lịch sử nào về những bức chạm khắc trên đá này, cũng như không biết những bức tượng đá được tạc trên của ai, và vẻ ngoài của những bức tượng đá này chẳng khác gì những người bản địa địa phương. Và các nhà khoa học vẫn chưa biết cách vận chuyển những viên đá khổng lồ này. Nó có thể là từ bàn tay của những người khổng lồ thời tiền sử?

Ngoài ra còn có Gilga Stonehenge ở Israel. Nó còn được biết đến với cái tên “Bánh xe của những người khổng lồ” (Wheel Of Giants) Tờ Huffington Post của Mỹ từng đưa tin, các nhà khoa học đã phát hiện ra mục đích đặc biệt của chiếc “Bánh xe khổng lồ” này. “Wheel of Giants” gồm 5 vòng tròn đồng tâm, chính giữa là lăng mộ, khác với hình dáng của Stonehenge của Anh, chủ yếu là một bến tàu bằng đá phẳng. Các nhà khảo cổ cho rằng người xưa dùng đây làm “bệ thờ” . Nói cách khác, hơn 5000 năm trước, những phiến đá này được dùng làm bàn thờ cúng trời, những hốc trên bệ là nơi mỗi người nằm, nghe hơi rùng rợn.

Điều gây sốc hơn nữa là cuộc điều tra cho thấy chiều dài của hố thi thể người cho mỗi lần hiến tế lên tới 5 mét, dường như được chuẩn bị cho những người khổng lồ. Và đá bazan được sử dụng để xây Stonehenge nặng hơn 40.000 tấn, vì vậy những người nguyên thủy ở độ cao của chúng ta hoàn toàn không thể xây dựng được. “Kinh thánh” đề cập đến “cuộc đua của những người khổng lồ” cổ đại, vì vậy một số học giả đã suy đoán rằng “bánh xe của những người khổng lồ” này được tạo ra bởi những người khổng lồ được mô tả trong “Kinh thánh”.

Nhiều manh mối về người khổng lồ đã được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới , tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng người khổng lồ vẫn chỉ là một sự tồn tại trong tưởng tượng. Một ngày nào đó mọi việc sẽ được sáng tỏ.

Nguồn: Epochtime

Link bài viết: https://vandieuhay.net/nguoi-khong-lo-co-that-hay-khong.html

htnc
0001