[Review – Tóm tắt] Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát – Cố Tây Tước

Một cuộc sống tươi đẹp, giản dị của Giản An Kiệt cũng như một câu chuyện tình bắt đầu từ khi cô mười lăm tuổi. Cả cuộc sống của cô khi ấy có vô vàn màu sắc, những màu sắc ấy đều được thể hiện qua những gì cô vẽ…

Lên năm, cô cùng cha mẹ đi ngắm bầu trời xanh. Lên mười, cô đem bầu trời xanh ấy vào giấy và luôn cả cha mẹ của mình. Lên mười lăm, cô đã có anh – Tịch Hy Thần, cô đã vẽ anh và Diệp Lận vào trong bức tranh. Cuộc sống của cô lúc này cứ như một màu hồng, tươi đẹp và hạnh phúc.

Cái hạnh phúc ấy của cô đã không kéo dài được lâu từ khi cô nhận ra chỉ còn một mình mình tồn tại trong bức tranh ấy….

Phần 1: Nơi Nào Đông Ấm? – Tình yêu như một cái bẫy ngọt ngào

Nơi Nào Đông Ấm, câu chuyện rất lãng mạn và cũng rất sâu sắc. Vì sự bất cẩn của mình, Giản An Kiệt đã đẩy mẹ kế – Thẩm Tinh Du xuống cầu thang, dù ngay sau đó cô có muốn vươn tay kéo bà lại cũng không còn kịp nữa! Và chính cô đã giết chết đứa em cùng cha khác mẹ chưa chào đời của mình. Ngay ngày hôm sau, bố của cô đã đưa cô đi du học bên nước Pháp xa xôi.

Sáu năm sau, cô trở về. Nhưng trong lòng vẫn còn rất ám ảnh cái tát mà anh dành cho cô. Đối với người bố và mẹ kế dĩ nhiên lạnh nhạt, nhưng còn với anh… là sự sợ hãi.

Nhưng mọi chuyện đã dần thay đổi… Khi anh và cô bị nhốt trong mật đạo, cô đã nhận ra tình cảm anh dành cho cô nhiều thế nào! Không thể tin được, Tịch Hy Thần đã thích cô mười hai năm. Anh cũng là người giúp cô giữ lại được mạng sống và cánh tay phải sau lần tai nạn, và còn rất nhiều lần khác nữa, nhưng tuyệt nhiên anh đều không muốn cô biết…

Tịch Hy Thần từng nói: “….Anh sẽ không ép em, cũng không thử thay đổi cuộc sống hay quan niệm sống của em, con người em hiện giờ đã là một món quà với anh rồi… Anh chỉ hi vọng em có thể đáp lại anh, dù chỉ một chút thôi, đừng để anh có cảm giác mình đang độc diễn”…..

Nơi Nào Đông Ấm chỉ vỏn vẹn 15 chương, nhưng Cố Tây Tước đã khắc họa nên một Tịch Hy Thần bề ngoài lạnh lùng, thông minh, phức tạp nhưng lại rất si tình, si tình với một mình Giản An Kiệt, làm tất cả vì cô mà không mong được hồi đáp. Sau tất cả, anh chỉ cần cô yêu anh, bên anh là đủ.

Phần 2: Nơi nào hạ mát? – Cuộc sống hạnh phúc đầy viên mãn của Giản An Kiệt và Tịch Hy Thần

Giản An Kiệt cho đến hai mươi lăm tuổi thì một bức tranh mới đầy hoàn mỹ và hạnh phúc đã đến với cô… Tịch Hy Thần trong bức tranh năm mười lăm tuổi đã hoàn toàn biến mất, nhưng anh đã âm thầm tồn tại trong bức tranh năm hai lăm tuổi từ lúc nào mà cô không hề hay biết!

Giông tố đã đi qua và những tia nắng ấm áp đầu tiên đã đến với Giản An Kiệt và Tịch Hy Thần. Sau cơn mưa, trời lại sáng, anh và cô đã ở bên nhau, sống chung dưới một mái nhà, có Thần Thần đáng yêu là kết tinh tình yêu của hai người… Ông trời đã không phụ sự si tình của anh.

Nơi Nào Hạ Mát với 25 chương, mỗi chương đều được Cố Tây Tước kể lại những câu chuyện hạnh phúc vụn vặt trong cuộc sống của Giản An Kiệt và Tịch Hy Thần. Nhẹ nhàng và đơn giản, không cần quá mãnh liệt, cũng chẳng cần sống chết vì nhau, chỉ mong ngày ngày được ở bên nhau như vậy là đủ! Hai ta cùng ở bên nhau, dưới một mái nhà của riêng ta, có cả anh, cả em, và cả con của chúng ta.

Hạnh phúc, đơn giản chính là như thế!

– Sách hay nên đọc

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Khỏe Đẹp

Related Posts

Gợi Ý Top 10+ đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn [Tuyệt Vời Nhất]

Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Video đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn Thông thường, bất cứ ai…

Dookki Việt Nam: Menu giá và review chi nhánh nhà hàng buffet tokbokki

Sự giao thoa của các nền văn hóa ẩm thực trên thế giới nói chung và châu á nói riêng đã tạo điều kiện quảng bá món…

99+ mẫu hình ảnh Huế đẹp hút hồn, bạn không thể rời mắt

Bạn đang tìm những hình ảnh đẹp về tỉnh thành phố Huế ở Việt Nam, cảnh quan thiên nhiên cuốn hút lòng người, mang đậm dấu ấn…

Agoda.com Guarantee Các Điều khoản và Điều kiện sau chi phối mối quan hệ ràng buộc bằng pháp lý giữa chúng tôi, Công ty TNHH Tư nhân…

Ưu đãi cho Hạnh Phúc Hotel (Khách sạn), Vũng Tàu (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Vân Sơn Tự – Ngôi chùa linh thiêng ở Côn Đảo (năm 2023)

Chùa Vân Sơn Tự còn có tên gọi là chùa Núi Một, là ngôi chùa ở Côn Đảo duy nhất và đẹp nhất biển đảo này. Đây…