Lỗi chuyển tiền Agribank không nhận được và nhận chậm 2023

Agribank là một trong những ngân hàng được nhiều người tin dùng. Với ứng dụng ngân hàng điện tử mà Agribank mang lại đem đến nhiều trải nghiệm thuận lợi cho khách hàng hơn trong việc thực hiện các giao dịch hàng ngày.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số người lại gặp lỗi không chuyển khoản thành công. Bài viết sau đây, atmbank sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank?” và một số vấn đề liên quan khác. Hãy cùng theo dõi hết nội dung bên dưới để tìm ra câu trả lời nhé!

1.Chuyển tiền Agribank là gì?

Chuyển khoản Agribank là giao dịch khi khách hàng muốn chuyển một khoản tiền từ trong tài khoản ngân hàng của mình đến số tài khoản của người thụ hưởng khác một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hiện nay có 3 cách để bạn thực hiện việc chuyển tiền nhanh đó là nhờ sự hỗ trợ của nhân viên giao dịch tại ngân hàng Agribank, sử dụng trên máy ATM hoặc tải app ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền trên đó.

Riêng đối với hình thức chuyển khoản nhờ dịch vụ internet banking của ngân hàng trực tuyến bạn đã có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. Với cách chuyển tiền này, khách hàng có thể chuyển tiền đến nội bộ ngân hàng Agribank hoặc chuyển liên ngân hàng khác vẫn được.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển tiền trên app điện thoại vẫn xuất hiện một vài sự cố, lỗi nhỏ gây nên sự gián đoạn giao dịch. Cụ thể, mục bên dưới atmbank sẽ điểm qua một vài nguyên nhân và cách khắc phục để mọi người có thể chủ động sử dụng hơn.

2.Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank?

Đôi khi trong quá trình chuyển tiền trên app ngân hàng điện tử Agribank bị báo lỗi hoặc người nhận chưa nhận được tiền. Dưới đây là một số những nguyên nhân phổ biến:

Chuyển khoản vào cuối tuần

Một số trường hợp khách hàng thực hiện lệnh chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật ngoài giờ làm việc của ngân hàng thì tiền sẽ đi chậm hơn so với chuyển trong tuần. Bạn phải đợi qua tuần làm việc mới là sáng thứ hai thì lệnh chuyển sẽ được hoàn tất.

Nếu rơi vào tình huống trên thì mọi người không cần quá lo lắng. Bởi vì đây là quy định chung của ngân hàng Agribank.

Ngoài ra, trong những giờ cao điểm thì giao dịch chuyển tiền cũng có thể bị chậm hơn so với thời gian dự kiến. Bởi vì tình trạng quá tải nên sẽ xảy ra tình trạng chuyển tiền Agribank không nhận được. Khi gặp trường hợp tương tự mọi người hãy lựa chọn thời gian chuyển khoản cho phù hợp, tránh những giờ cao điểm ra nhé.

Lỗi hệ thống Agribank

Nhiều trường hợp bạn đã chuyển khoản thành công, tiền đã bị trừ nhưng người nhận vẫn chưa nhận được thì có thể xảy ra lỗi do hệ thống Agribank. Lỗi này thường gặp khi đường truyền yếu, ngân hàng điện tử Agribank đang bảo trì,…

Mặc dù bị lỗi nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi khi thực hiện giao dịch thì lịch sử giao dịch bạn đã được lưu lại. Nếu cần thiết thì bạn có thể đến ngân hàng và đối chiếu trực tiếp.

Cung cấp thông tin sai, thiếu sót

Thông tin người thụ hưởng bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, tên người nhận, số tiền chuyển khoản,…. buộc phải chính xác tuyệt đối. Bởi vì nếu bạn nhập sai một con số, một kỹ tự thôi thì số tiền đã không thể chuyển đi được hoặc chuyển nhầm người.

Mặc dù trường hợp gặp sự cố này do phía khách hàng nhưng nếu cần hỗ trợ thì mọi người vẫn có thể liên lạc Agribank để nhờ chỉnh sửa vẫn được. Khi giao dịch chuyển khoản khách hàng luôn để ý kiểm tra lại toàn bộ thông tin thật chính xác rồi mới bấm xác nhận chuyển khoản nhé.

Nhập sai mã OTP

Mã OTP là phương thức xác thực, bảo vệ thông tin 2 lớp giúp khách hàng tránh được những rủi ro bị hacker đánh cắp thông tin. Nếu bạn nhập mã OTP sai, thiếu, dư số thì hệ thống sẽ không chuyển đến bước tiếp theo để tiến hành chuyển khoản.

Mã PIN và mã OTP tương tự nhau nên bạn lưu ý tránh nhầm lẫn hai mã này. Mã PIN là đoạn mã do bạn thiết lập, còn mã OTP là hệ thống sẽ gửi về qua tin nhắn SMS. Mỗi lần nhận tin nhắn bạn sẽ nhận một mã OTP khác nhau.

Cách khắc phục lỗi chuyển tiền Agribank nhưng không nhận được

Nếu đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuyển tiền không thành công thì mọi người có thể dễ dàng tìm ra cách khắc phục sau đây:

 • Nên chuyển khoản vào giờ thấp điểm, chuyển trong tuần. Nếu bạn thực hiện lệnh chuyển vào thứ 6 thì cố gắng chuyển buổi sáng sẽ tốt hơn buổi chiều hoặc tối.
 • Nếu lỗi chuyển khoản không thành công do hệ thống thì mọi người không cần làm gì cả, chỉ cần đợi một lúc ngân hàng sẽ tự động fix lỗi cho bạn.
 • Nếu cần chuyển khoản gấp thì mọi người hãy thử thực hiện phương thức giao dịch khác như: chuyển tại ngân hàng, chuyển qua cây ATM, chuyển bằng ví điện tử,…
 • Nên lưu ý về hạn mức được phép chuyển khoản qua ngân hàng điện tử, nếu bạn chuyển vượt quá hạn mức cho phép sẽ không thành công.
 • Kiểm tra lại số dư của tài khoản có đủ để thực hiện giao dịch hay không. Một số ngân hàng quy định tài khoản phải có số dư tối thiểu là 50k. Nếu số dư chưa đủ thì mọi người hãy nạp thêm tiền vào để tiếp tục thực hiện giao dịch.
 • Sau khi nhập thông tin chuyển khoản xong thì mọi người nên kiểm tra cẩn thận toàn bộ thông tin lại lần nữa. Bởi vì lỗi chuyển tiền không nhận được Agribank phổ biến nhất là chuyển sai thông tin người thụ hưởng.
 • Trường hợp nếu chuyển nhầm tiền cho người khác, mọi người hãy lập tức liên hệ với ngân hàng để phối hợp xử lý nhanh chóng.
 • Ngoài cách xử lý trên, nếu không thành công thì mọi người hãy gọi đến hotline tổng đài Agribank 1900 558 818 để được hỗ trợ xử lý sự cố.

3.Những lỗi thường gặp khi giao dịch tại ngân hàng Agribank

Ngoài lỗi chuyển tiền không nhận được Agribank kể trên thì khi sử dụng dịch vụ Internet banking Agribank bạn còn có thể gặp phải những trường hợp như sau:

Lỗi giao dịch Agribank Cách xử lý Chuyển tiền Agribank bị lỗi hệ thống: Nguyên nhân chủ yếu do ngân hàng tạm thời đang nâng cấp hệ thống. Thoát ứng dụng > đợi khoảng 30 phút > đăng nhập và giao dịch trở lại Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn thông báo Agribank: Nguyên nhân có thể do ngân hàng hoặc khách hàng nhập thông tin không hợp lệ Gọi lên tổng đài Agribank để được kiểm tra và hỗ trợ giao dịch Chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền Agribank

 • Nếu chuyển khoản vào ngày cuối tuần > đợi sáng thứ 2 tuần sau sẽ nhận được tiền
 • Lỗi đường truyền chậm > đợi đường truyền ổn định và kiểm tra lại
 • Sai số tài khoản người thụ hưởng > liên hệ Agribank hỗ trợ gấp

Chuyển khoản quá hạn mức quy định

 • Chuyển tiền trong ngân hàng tối đa là 100 triệu/giao dịch và 200 triệu/ngày.
 • Chuyển liên ngân hàng hạn mức tùy thuộc vào kênh giao dịch bạn lựa chọn như chuyển thường hay chuyển nhanh.

Tài khoản hưởng không hợp lệ do bạn nhập sai thông tin Kiểm tra lại thông tin tài khoản người thụ hưởng > nhập lại cho chính xác Số dư trong tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch Kiểm tra lại số dư trong tài khoản của mình có đủ để thực hiện giao dịch hay không Lỗi thẻ ATM bao gồm: Thẻ hết hạn sử dụng, thẻ hỏng, gãy, xước dải băng từ… Mang thẻ ATM Agribank đến ngân hàng để hỗ trợ đổi thẻ khác

4.Một số câu hỏi liên quan về chuyển tiền Agribank

Agribank lỗi chuyển tiền chậm mất bao lâu?

Khi chuyển tiền nội bộ hoặc liên ngân hàng tại e-mobile banking Agribank trong trường hợp bình thường không bị lỗi thì bạn sẽ nhận tiền ngay sau 5 phút.

Tuy nhiên, nếu bị lỗi thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay khi lỗi được khắc phục sau 24 giờ xử lý. Nếu lâu hơn bạn vẫn chưa thấy tiền được chuyển đi thì hãy liên hệ với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ xử lý nhé.

Cách kiểm tra tiền đã được chuyển khoản chưa Agribank?

Kiểm tra lịch sử giao dịch là cách sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu, số tiền ra vào của mình trong một khoảng thời gian bất kỳ. Việc kiểm tra lịch sử giao dịch sẽ mang lại nhiều hiệu quả như sau:

 • Giúp nắm rõ từng khoản chi tiêu chính xác, nội dung chuyển khoản, thời gian, số tiền giao dịch,…
 • Chủ động hơn về quản lý tài khoản của mình, dễ dàng kiểm soát nguồn tài chính.
 • Cân nhắc lại quá trình sử dụng tiền của mình, biết được sử dụng sản phẩm nào hoang phí và không cần thiết để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Sau đây là một số cách kiểm tra tiền đã được chuyển khoản chưa của ngân hàng Agribank:

Cách 1 – Kiểm tra tại quầy giao dịch Agribank

Nếu kiểm tra thông tin chính xác nhất thì bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng Agribank, cung cấp thông tin về số tài khoản và nhờ nhân viên kiểm tra giúp.

Mặc dù hơi tốn nhiều thời gian nhưng đây là cách giúp bạn kiểm tra được độ chính xác về thông tin nhất.

Cách 2 – Kiểm tra thông tin chuyển khoản qua E-mobile banking Agribank

Với Agribank E-mobile Banking khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lại số tiền được chuyển khoản, thời gian giao dịch khi nào một cách nhanh chóng ngay tại nhà.

Hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Agribank E-mobile Banking.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn “Tài khoản.
 • Bước 3: Bạn nhấn chọn tài khoản muốn kiểm tra lịch sử giao dịch.
 • Bước 4: Lựa chọn khoảng thời gian bạn muốn thực hiện kiểm tra > nhấn biểu tượng tìm kiếm.
 • Bước 5: Lúc này kết quả sẽ hiển thị ra trên màn hình.

Cách 3 – Kiểm tra thông tin chuyển khoản bằng Internet Banking

Thông qua Internet Banking Agribank bạn sẽ có thể kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản Agribank mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có thiết bị kết nối mạng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Agribank > đăng nhập như bình thường.
 • Bước 2: Chọn “Giao dịch” > lựa chọn thông tin tài khoản và lịch sử giao dịch.
 • Bước 3: Lựa chọn thời gian muốn kiểm tra > nhấn “Xem lịch sử giao dịch” > chọn tải file Excel để xuất dạng file.
 • Bước 4: Xem lịch sử giao dịch trong Excel.

Cách 4 – Kiểm tra tiền chuyển khoản hay chưa bằng sms banking

Đối với tài khoản được đăng ký dịch vụ sms banking từ trước thì mọi người có thể thực hiện lệnh kiểm tra lịch sử giao dịch theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn sms trên điện thoại.
 • Bước 2: Tìm danh sách tin nhắn mà ngân hàng Agribank đã gửi cho bạn. Tại đây sẽ cung cấp đủ, chi tiết số tiền nhận và chuyển đi từ trước đến bây giờ của tài khoản.

Hoặc mọi người cũng có thể kiểm tra bằng cú pháp sau:

 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất: VBA GD gửi 8149.
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản khác: VBA GD [số tài khoản] gửi 8149.

Thời gian nhận tiền của ngân hàng Agribank?

Cũng như nhiều ngân hàng khác, Agribank sử dụng công nghệ chuyển khoản và xử lý giao dịch nhanh chóng nên hầu như sau khi đặt lệnh chuyển khoản thì người nhận sẽ nhận tiền được ngay.

Thời gian nhận tiền của ngân hàng Agribank như sau:

Hình thức chuyển khoản Thời gian nhận tiền Chuyển qua cây ATM Nhận được ngay trong ngày. Thông thường nếu chuyển sáng thì nhận ngay, nếu chuyển chiều thì sáng hôm sau nhận Chuyển tiền tại quầy giao dịch Nếu bạn chuyển trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 người nhận sẽ nhận được ngay, nếu chuyển vào chiều thứ 6 thì sáng thứ 2 sẽ nhận Chuyển bằng e-mobile banking Nhận tiền sau 5 – 10 phút, ngoại trừ trường hợp hệ thống lỗi thì lâu hơn

5.Những lưu ý khi thực hiện giao dịch chuyển khoản tại Agribank

Để chuyển tiền nhanh và chính xác hơn thì mọi người nên tham khảo thêm một số lưu ý như sau:

 • Luôn luôn kiểm tra lại thông tin của người nhận như: họ tên, số tài khoản, số tiền cần chuyển,… hãy đảm bảo mọi thông tin đều chính xác mới bấm đồng ý chuyển.
 • Kiểm tra lại hạn mức chuyển tiền, xem lại số dư tài khoản có đủ để thực hiện giao dịch hay không.
 • Lưu ý khi chuyển tiền bạn phải cân nhắc giữ lại số dư tối thiểu mà ngân hàng quy định là 50k, cho nên khi chuyển bạn hãy nhẩm tính số tiền cần chuyển cộng thêm 50k nhé.
 • Sau khi hoàn tất giao dịch, mọi người nhớ chụp lại biên lai chuyển khoản. Bởi vì khi có sự cố bạn sẽ sử dụng biên lai này để khiếu nại (nếu có).
 • Khách hàng dùng internet banking nên đăng ký thêm dịch vụ sms banking và sử dụng số điện thoại thường xuyên liên lạc để nhận thông tin mới nhất, mã OTP ở mục tin nhắn.

Như vậy, trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều lý do ảnh hưởng đến việc chuyển khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu nắm sơ lược về nguyên nhân và cách khắc phục trước thì mọi người sẽ đỡ lo lắng hơn.

Hy vọng bài viết “Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank” của atmbank đã cung cấp thêm một số kiến thức cơ bản về việc sử dụng ngân hàng điện tử. Chúc mọi người chuyển tiền thành công nhé!

 • Cách tạo, in mã QR ngân hàng ra giấy A4 thanh toán cho cửa hàng
 • Cách nộp tiền vào tài khoản Vietcombank tại cây R-ATM không cần thẻ
 • Chuyển tiền ngân hàng ngoài giờ hành chính mất bao lâu?

Related Posts

Các cung hoàng đạo đại diện cho đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình duyên của mỗi người. Vận mệnh của 12 tháng sinh sẽ tương ứng…

Stick Super Fight MOD APK 2.4 (Menu, Vô Hạn Tiền, Thẻ Cards, Chìa Khóa)

Video chiến binh siêu anh hùng Chào mừng bạn đến với đấu trường stickman trong Stick Super Fight. Nó là tựa game hành động kịch tính chỉ…

Ưu đãi cho Lucky Star Hotel 266 De Tham (Khách sạn), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Ưu đãi cho Skylark Hotel (Khách sạn), Hà Nội (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Người sinh 31 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người 31 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì? Hôm nay thientue.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về người 31 tháng…

Video phim shang chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn giới thiệu trò chơi Với không gian yên tĩnh, thoáng đãng và view đẹp ra sông,…