Thác Đami – Sự hùng vĩ của ngọn thác 9 tầng ở Hàm Thuận

Video thác 9 tầng đa mi

Cái tên Đami – vừa nghe qua đã khơi gợi chút gì đó man mác. Nhưng nếu hỏi tại sao thì có lẽ rất khó để trả lời. Nằm trong khu vực rừng phòng hộ thủy điện Hàm Thuận Bắc, thác Đami là một trong những điểm du lịch Phan Thiết – Bình Thuận được dân phượt đặc biệt yêu thích trong các hành trình Phan Thiết – Đà Lạt.

thac-dami-binh-thuanNếu như trước nay trong những chuyến du lịch của mình, bạn đã quen với những ngọn thác mĩ miều của Cao nguyên Lâm Viên, hay chút lạ lùng của vài ngọn thác thoai thoải nằm rải rác ở khu vực lân cận, thì khi đến với Đami của Hàm Thuận Bắc, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm rất đặc biệt, mà có thể từ trước đến nay bạn chưa từng gặp qua. Có độ cao khoảng 60m, ẩn mình trong rừng cây xanh cao vút, phía dưới là những đám cây bụi lơ thơ, từ xa trên đường đi tới, khách đã có thể nghe tiếng thác nước buông chảy, khi đến gần, chen trong rừng cây, lại nghe như tiếng thổn thức hồi trầm buồn, khi réo rắt. Âm thanh trầm và đôi khi réo rắt ấy hình thành bởi dòng chảy tuôn đổ qua các tầng đá. Và cũng chính đặc điểm này, Thác Đami còn có một cái tên mộc mạc khác – Thác 9 tầng. Dù đếm được là 9 tầng, song có lẽ chưa có du khách nào chinh phục được 9 tầng thác này. Nó hiển hiện là thế, dòng nước buông chảy qua 9 tầng đá là thế, song cũng khéo léo ẩn giấu cho riêng mình những điều rất riêng. Đến thăm Thác Đami hay Thác 9 tầng này, bất cứ ai cũng không tránh khỏi những khoảnh khắc thu mình lại nghiền ngẫm. Không gian vừa như thu hẹp lại, vừa như mở rộng đến muôn trùng. Thu hẹp bởi dòng nước chảy một cách khá khuôn khổ qua những tầng đá, song giữa rừng xanh trập trùng, thanh âm của nó trong trẻo vang vọng vừa hùng vỹ lại vừa mong manh. Khách dừng chân ở đây, có thể để tâm trạng mình hòa quyện cùng không gian tuyệt vời ở đây, với bức tranh đẹp thuần khiết nhưng có chút gì đó bí ẩn. Sự mát lành từ hơi sương của thác như bụi bay điểm lấm tấm trắng trong nắng nhẹ lọt khe lá giữa rừng, như tạo thêm chút lãng mạn thơ dại của nơi này.

Thác Đami lâu nay vẫn là một nét chấm phá thật đẹp trong hành trình tham quan Phan Thiết. Các chuyến đi phổ biến sẵn có từ các công ty du lịch thì không thường dừng chân ở điểm đến này. Đôi khi có thể là một sự đáng tiếc, song đôi khi nó lại là điều đặc biệt, bởi nếu muốn khám phá vẻ đẹp trọn vẹn của thác Đami thì phải là những cung đường tự do tìm đến, phải qua một chút thử thách vất vả vượt rừng đổ mồ hôi, lúc ấy mới thấy không gian, cảnh quan của thác Đami thực sự đẹp và quyến rũ đến thế nào.

Related Posts

Nhà hàng Lúa Nếp Cần Thơ, nằm trong top 3 nhà hàng nổi tiếng nhất

Video quán lúa nếp cần thơ Ẩm thực Nam Bộ luôn là thứ làm ta say mê dù ở bất cứ điểm đến nào, mỗi khu du…

– Tử vi ngày 26/9/2023 của tuổi Ngọ – Việc nên làm ngày 26/9/2023 của tuổi Ngọ Tuổi Ngọ hôm nay nên thận trọng với công việc…

Gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2022

Đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2022: Xem tại đây I. ĐỌC HIỂU Câu 1 – Thể thơ: Tự do. Câu 2 – Những tính từ miêu…

Video sinh học 11 bài 22 Với lời giải Sinh học 11 Ôn tập chương 1 sách mới Cánh diều, Chân trời sáng tạo hay, chi tiết…

4000 Yen Nhật đến Đồng việt nam | Đổi 4000 JPY VND

Xem Yen Nhật đến Đồng việt nam Tỷ giá hối đoái và gửi tiền đến Việt Nam (4000 JPY đến VND). 4000 Yen Nhật đến Đồng việt…

Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên

Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN – XÃ HỘI 1. Vị trí địa lý, diện tích tự nhiên tỉnh Điện Biên Điện Biên là…