Thứ tự phim Harry Potter – Thứ tự các tập phim Harry Potter theo thời gian

Series phim Harry Potter được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhưng việc xem phim Harry Potter có phần khó khăn do các phần phim không đúng với thứ tự thời gian. Dưới đây là danh sách phim Harry Potter theo thứ tự thời gian chuẩn nhất cho những ai muốn cày cuốc Series phim phép thuật nổi tiếng toàn thế giới này.

Thứ tự phim Harry Potter - Thứ tự các tập phim Harry Potter theo thời gian

I. Danh sách phim Harry Potter

1. Harry Potter và Hòn đá phù thủy

Công chiếu: 16/11/2001

2. Harry Potter và phòng chứa bí mật

Công chiếu: 15/11/2002

3. Harry Potter và tên tù ngục Azkaban

Công chiếu: 04/06/2004

4. Harry Potter và Chiếc cốc lửa

Công chiếu: 18/11/2005

Harry Potter và Chiếc cốc lửa

5. Harry Potter và Hội Phượng hoàng

Công chiếu: 11/07/2007

6. Harry Potter và Hoàng tử lai

Công chiếu: 15/07/2009

7. Harry Potter và bảo bối tử thần 1

Công chiếu: 19/11/2010

8. Harry Potter và bảo bối tử thần 2

Công chiếu: 15/07/2011

9. Fantastic Beasts and Where to Find Them

Công chiếu: 18/11/2016

10. Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Công chiếu: 16/11/2018

II. Thứ tự phim Harry Potter theo thời gian

1. Fantastic Beasts and Where to Find Them

Fantastic Beasts and Where to Find Them

Vào năm 1926, khoảng thời gian này chúng ta chưa thấy sự xuất hiện của Harry Potter vì tới 7 thập kỷ sau cậu mới theo học trường Phù Thủy. Bộ phim này chủ yếu xoay quanh cuộc phiêu lưu New York của Newt Scamander – một nhà phù thủy Anh và nhân viên của Bộ Pháp Thuật. Newt Scamander bị lôi kéo vào một câu chuyện quỷ thần khiến cho anh ta phải đi tìm kiếm lại công lý. Việc đối đầu với phù thủy quyền năng như Gellert Grindelwald đã tạo ra những câu chuyện thú vị.

2. Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

Tiếp nối sự kiện Fantastic Beasts trong những phần đầu tiên, Newt phải trở lại nước Anh để thực hiện một số nhiệm vụ do Albus Dumbledore giao cho. Các phù trẻ rắc rối trong trường học đang tìm cách phá hoại và vô tình tạo ra nhiều tai hoạ khác nhau trong trường. Trong phần phim này, chủ yếu chúng ta sẽ thấy được những nhân vật cốt lõi để sau này hiểu về những người bên cạnh Harry Potter.

3. Harry Potter và hòn đá phù thủy

Harry Potter và hòn đá phù thủy

Phải xem xong 02 phần phim đầu để biết sơ qua các nhân vật chúng ta mới được gặp chàng trai Harry Potter – nhân vật chính của toàn bộ Series phim. Trong phần phim đầu tiên của Harry Potter, chúng ta sẽ thấy được hành trình đi tìm cái thiện và chống lại các thế lực độc ác xung quanh. Phù thủy độc ác Chúa tể Voldemort chính là mối đe dọa lớn nhất trong cuộc sống pháp thuật. Harry bắt đầu theo học nhưng cậu đã nhanh chóng tỏ ra vượt bậc và Hòn đá ma thuật đã tạo ra điều bất ngờ.

4. Harry Potter và phòng chứa bí mật

Harry Potter và phòng chứa bí mật

Năm học thứ hai tại Hogwarts đã có chuyện lớn xảy ra và toàn bộ học sinh đang gặp phải hiện tượng đóng băng khiến cho học sinh hóa thành những bức tượng đá. Harry lúc này phải suy luận chính xác để sắp đặt đúng mọi thứ để có thể đưa mọi người về trạng thái bình thường. Để hoàn thành được nhiệm vụ giải cứu lần này, Harry sẽ phải mở khóa một cuốn nhật ký mê hoặc được viết bởi Tom Riddle – Một học sinh cũ của trường.

5. Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban

Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban

Từ năm học thứ ba tại trường Hogwarts trở đi, câu chuyện Harry Potter ngày càng hay hơn và hấp dẫn hơn hơn rất nhiều. Khi đã trưởng thành hơn, Harry Potter bắt đầu tìm hiểu thêm về phép thuật mới lạ và những câu chuyện kỳ thú bắt đầu xuất hiện. Sirius Black đã bị nhốt trong Azkaban vì đã thông đồng với Voldemort để thống trị thế giới. Thế nhưng Sirius Black đã trốn thoát được thế giới lại tiếp tục bị đe dọa thêm một lần nữa.

6. Harry Potter và chiếc cốc lửa

Harry Potter và chiếc cốc lửa

Giải đấu Triwizard chuẩn bị diễn ra và cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Đối với Harry, cậu bị cho là người không đủ khả năng tham giải đấu do học sinh trường Hogwarts đang kém hẳn đi do các học sinh đầu trường lần lượt bị đánh bại. Harry cùng bạn bè sẽ phải làm gì để vượt qua được những khó khăn này?

7. Harry Potter và Hội Phượng hoàng

Harry Potter và Hội Phượng hoàng

Khi phù thủy độc ác Voldemort trở lại, tất cả mọi người đều hoảng sợ. Thế nhưng, Dolores Umbridge xuất hiện tàn bạo còn khiến mọi người đáng sợ hơn rất nhiều. Lúc này, Harry, Ron và Hermione sẽ phải tạo ra một đội quân từ nhóm học sinh và tập luyện cho các cuộc chiến với thế lực độc ác sau này.

8. Harry Potter và hoàng tử lai

Harry Potter và hoàng tử lai

Năm thứ sau theo học tại trường Hogwarts, Harry đã gặp phải nhiều khó khăn khi có những người theo phe của Voldemort – được gọi với cái tên Tử thần Thực Tử và họ tuyên chiến với Thế giới Phù thủy. Một trong số những đối thủ nặng ký của Harry lúc bấy giờ chính là Draco khi anh ta đã trở thành Tử Thần Thực Tử hoàn toàn và cuộc chiến căng thẳng hơn bao giờ hết.

9. Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần 1

Harry Potter và bảo bối tử thần - Phần 1

Bảo bối Tử Thần là một trong số những vật phẩm có ma thuật kinh dị khi chúng cho phép các thuật sĩ có khả năng điều khiển cái chết. Nếu như Bảo bối Tử Thần rơi vào tay người xấu thì chắc chắn thế giới sẽ bị diệt vong và nhiệm vụ của Harry chính là bảo vệ sự yên bình cho con người.

10. Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần 2

Harry Potter và bảo bối tử thần - Phần 2

Trường Hogwarts lúc này bắt đầu trở lên hỗn chiến khi các thế lực ác – thiện bắt đầu chiến nhau một cách không thương tiếc. Toàn bộ các thành viên như: Harry, Ron, Hermione đều có cơ hội tỏa sáng năng lực bản thân. Cuộc chiến dần có hồi kết và Voldemort sẽ phải nhận cái kết như nào khi liên tục phá hoại cuộc sống con người.

11. Những phần tiếp theo

Những phần tiếp theo của Harry Potter

Trong những năm tiếp theo, bộ phim Harry Potter sẽ tiếp tục cập bến thêm các phần phim mới để phục vụ cho khán giả. Theo như dự kiến, Fantastic Beasts sẽ là tác phẩm điện ảnh tiếp theo và được dự kiến ra mắt vào 07/2022.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn thông tin về Series phim phép thuật Harry Potter và thứ tự xem lần lượt sao cho Logic nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Related Posts

Đất nước Australia nổi tiếng là địa điểm du lịch hấp dẫn không chỉ bởi các công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt vời hay…

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, lối diễn xuất tự nhiên, Park Shin Hye còn rất thông minh trong việc lựa chọn các dự án…

Bảng ngọc Yasuo mùa 13 và cách lên đồ Yasuo siêu mạnh 

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ Yasuo là một chàng kiếm sĩ được rèn luyện để sử dụng gió để làm vũ khí…

Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm chi tiết từ A – Z mới nhất 2023

Sapa vốn là vùng đất nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với đó là bầu không khí vô cùng trong lành. Sapa với…

Đặt mua vé xe 20 nhà xe đi Quy Nhơn từ Đà Nẵng chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 28 chuyến mỗi ngày

Việc có rất nhiều nhà xe Đà Nẵng Quy Nhơn – Bình Định giúp cho du khách có đa dạng sự lựa chọn. Đây cũng có thể…

Top 10 địa điểm du lịch Vân Đồn Quảng Ninh nổi tiếng nhất

Trong các địa danh du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh, Vân Đồn thuộc top những địa điểm hấp dẫn nhất. Trong bài viết này, hãy cùng…