Chồng 30 tuổi không chịu tu chí làm ăn, bắt vợ lao động ở nước ngoài gửi tiền mua xe đẹp khiến chị em nổi nóng

Video tu chí làm ăn

Cuộc sống khó khăn, nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động để tăng thu nhập, khi trở về sẽ có một khoản lớn lo cho cuộc sống tương lai. Thế nhưng, trong cuộc sống hôn nhân một người đi, một người ở nhà lại rất dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Không chỉ về việc lo lắng làm sao giữ được vợ/ chồng thì vấn đề tài chính cũng nguyên nhân gây nên xung đột của nhiều người.

Mới đây, một người vợ trẻ đã lên chia sẻ trong hội kín nọ về câu chuyện của gia đình mình. Theo đó, cô là người đi nước ngoài, còn chồng cô ở nhà. Thế nhưng, thay vì cùng nhau phấn đấu làm ăn, anh chồng này lại là người không mấy tu chí, không biết tiết kiệm khiến cô vợ khổ sở.

Nguyên văn chia sẻ của cô gái như sau: “Em thì đi nước ngoài làm vất vả lương ba cọc ba đồng. Chồng em ở nhà nay đòi mua cái này mai lại đòi mua cái kia huhu. Mà em muốn có tiền tiết kiệm sau này mua cái nhà để hai vợ chồng có cái nhà chui ra chui vào mà chồng em không hiểu.

Giờ hai vợ chồng vẫn hai bàn tay trắng vất vả, con thì chưa có. Em buồn lắm vì chồng em 30 tuổi rồi vẫn chưa biết nghĩ, chưa có gì trong tay. Còn em năm nay 20 tuổi phải bươn trải phiêu bạt vì cuộc sống và tương lai sau này. Mọi người cho em lời khuyên đi ạ. Em buồn quá!”

Cuộc sống hai vợ chồng son, chưa con, chưa cái lại cũng chưa nhà cửa nên anh chồng này ở nhà mặc sức ăn tiêu, đòi mua xe đẹp, đòi vợ gửi tiền. Đính kèm với chia sẻ này, người vợ trẻ còn chụp lại đoạn tin nhắn anh chồng ngọt nhạt nịnh vợ, đòi vợ mua chiếc xe Hornet 45 triệu đồng.

Đọc những dòng này xong, các chị em ai nấy đều tức giận vì sự hời hợt của người chồng vô tích sự, đồng thời cũng không ít người buông lời trách cứ cô vợ đã quá nhu nhược.

“Bạn à đừng gửi tiền về mua bất cứ thứ gì, bây giờ mua gì thì đợi lúc bạn về hãng mua. Mua bây giờ là mất chồng như chơi, đừng có nghe đàn ông nịnh!”

“Không hiểu sao chưa con chưa cái, chưa xây nhà, chưa nợ nần mà chị lại phải gửi tiền về cho chồng? Đàn ông con trai 30 tuổi đầu đi làm bao năm chưa tích cóp được cái gì à mà muốn mua cái xe cũng phải đi xin vợ? Hèn quá!”

Trời ạ em nghĩ chưa con có khi nên suy nghĩ lại đi chị ơi. Chưa con sao phải gửi tiền về làm gì? Nuôi chồng á? Loại chồng này không đưa được tiền cho vợ thì thôi lại còn phải nuôi chồng nữa à? Mà anh ta cũng già, mặt mũi có phải đẹp trai gì đâu sao chị phải khổ thế?”

“Mình nói thẳng thế này. Bạn còn quá trẻ và đàn ông thì không nên tin ai. Đi xa ở nhà nó nuôi bồ nó có con không chừng. Tiền cứ gửi về cho nó tiết kiệm đến khi vỡ lẽ ra chả còn tiền, mất cả chồng lẫn tiền nhé! Phụ nữ thì lấy chồng theo chồng nhưng đàn ông thì không chắc đâu nha. Em không việc gì phải lo quá thế! Con còn chưa có. Em cứ bảo dạo này công không nhiều, lương em lại bị cắt giảm. Đi làm thì giữ lấy 1 khoản để riêng, còn phải phòng thân chứ.”

“Em không hiểu chị yêu anh ta ở điểm gì? Đàn ông 30 tuổi chẳng có gì trong tay, tính tình thì tiêu xài hoang phí, ỉ nại, chị còn trẻ, lại đi làm nước ngoài có tiền thì lo mà tự giữ phòng thân đi. Kẻo gửi về mất chồng mất tiền lúc nào không hay!”

Hiện tại, câu chuyện vẫn thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Rõ là việc tiền bạc gửi cho ai, ai giữ thì cũng còn nhiều tranh cãi và tùy quan điểm của từng người. Thế nhưng, là đàn ông đã 30 tuổi đầu mà vẫn chưa có gì trong tay, muốn mua gì phải ngửa tay xin vợ thì cũng không lấy gì làm tự hào. Chưa có gì trong tay nhưng chí ít cũng phải có chí tiến thủ, còn người chồng này trẻ con, ham chơi thế này thì quả đáng quan ngại thay!

Related Posts

KHU DU LỊCH PHƯƠNG MAI QUY NHƠN – Địa điểm du lịch Quy Nhơn 2023

Cùng Quy Nhơn Tourist khám phá tất tần tật về Khu du lịch Phương Mai mới nổi gần đây để có một chuyến vi vu hoàn hảo…

Lắc bạc cho bé

Lắc bạc cho bé món quà ý nghĩa Lắc tay bạc cho bé, vòng tay bạc cho bé, lắc tay bạc trẻ em, lắc bạc cho em…

Ưu đãi cho Vilion Central Hotel (Khách sạn), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Cho Thuê Căn hộ Chung Cư Kosmo Tây Hồ

Mô tả Vị trí vàng cửa dự án Kosmo Tây Hồ Kosmo Tây Hồ tọa lạc tại số 161 Xuân La, phường Xuân Tảo, Tây Hồ, Hà…

Những cảnh hôn ‘lụi tim’ nhất trên truyền hình Hàn Quốc

Video hôn nhau hàn quốc 1. The Business Proposal Là một trong những bộ phim truyền hình “hot” nhất màn ảnh nhỏ xứ củ sâm nửa đầu…

Ưu đãi cho A25 Hotel – Lê Thị Hồng Gấm (Khách sạn), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…