Hướng dẫn chi tiết đường đi Cần Giờ – Điểm đến cuối tuần gần Sài Gòn

Cần Giờ là một huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh và cũng là nơi duy nhất có của Sài Gòn. Chính vì vậy nơi đây trở thành địa điểm phượt được nhiều người yêu thích. Dưới đây Vntrip sẽ giới thiệt quãng đường đi Cần Giờ chi tiết nhất cho chuyến đi của bạn.

Xem thêm: Du lịch Cần Giờ từ A đến Z

Đường đi Cần Giờ bằng xe máy, ô tô.

Từ trung tâm Sài Gòn, các bạn đi đến đường ra cầu Tân Thuận. Tiếp đó rẽ vào Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát và sau đó chạy về hướng phà Bình Khánh.

Đi qua phà (giá vé là 5k/ xe máy), sau đó chạy xuôi theo đường đi khu bảo tồn thiên nhiên Vàm Sát.

Trên quãng đường này, các bạn có thể ghé vào đảo khỉ để tham quan. Xong xuôi, quẹo vào khu Duyên Hải, đi đến vòng xoay ngã tư thì đi thẳng là đến thị trấn Cần Thạnh. Ở đây nếu rẽ trái là vào khu dân cư mới còn rẽ phải là đến bãi tắm 30-4.

Đường đi Cần Giờ xuất phát từ chợ Bến Thành: Các bạn đi vào đường Hàm Nghi, qua cầu Khánh Hội.

Tiếp đó rẽ vào đường Nguyễn Tất Thành, đi qua cầu Tân Thuận 2 thì rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Linh.

Đi tiếp tầm 1,7km thì rẽ trái tại công ty TNHH Thái Đức. Đi qua cầu Đa Khoa rồi vào đường Nguyễn Thị Thập.

Chạy thêm khoảng gần 1km nữa rồi rẽ trái vào đường Huỳnh Tấn Phát, đi thêm 9km nữa là đến phà Bình Khánh. Tiếp theo thì bạn đi theo cách trên là đến Cần Giờ.

Một vài lưu ý khi trên đường đi Cần Giờ bằng xe máy

– Đường Cần Giờ rất vắng. Đừng quên đổ đầy bình xăng vì rất khó có thể tìm thấy cây xăng trên cung đường này.

– Đường đầu Cần Giờ dến đầu thị xã Cần Thạnh khá lớn nhưng lại nhiều sỏi đá và không bằng phẳng. Vì vậy các bạn cần chuyển bị xe an toàn trước khi đi.

– Trên đường có nhiều cảnh sát giao thông nên chú ý đi đúng luật, mang đầy đủ giấy tờ để không bị phạt.

– Nếu các bạn đi vào tham quan đảo Khỉ cần bảo vệ tư trang vì khỉ ở đây rất hay giật đồ của du khách.

Hướng dẫn đường đi Cần Giờ bằng xe buýt

Đi từ trung tâm Sài Gòn các tuyến xe bus tầm 5-10 phút lại có một chuyến, rất tiện lợi. Đi từ chợ Bến Thành, các bạn đi tuyết số 20 hướng đi Nhà Bè. Xuống xe tại phà Bình Khánh. Tiếp đó qua phà và bắt tiếp xe bus số 90 để ra biển.

Ngoài ra, các bạn còn có thể bắt tuyến Bus số 75 Sài Gòn – Cần Giờ. Tuy nhiên đây là xe bus không trợ giá nên vé sẽ cao hơn.

Lưu ý khi đi xe bus là ở Cần Giờ không có trạm dừng, xuống xe và bắt xe ở chỗ nào cũng được. Vì thế, các bạn muốn đến điểm nào thì xin xuống xe và đi bộ vào tham quan. Sau đó ra thì bắt xe tiếp để đi.

Đi đảo Thạnh An Cần Giờ

Đảo Thạnh An cách Sài Gòn tầm 70km, là xã đảo duy nhất của TP. HCM, nằm hoàn toàn tách biệt với đất liền. Đây cũng là một địa điểm du lịch rất được yêu thích với hải sản tươi ngon và rẻ.

Nếu chọn Xe máy:

Đi từ chợ Bến Thành, các bạn rẽ vào đường Hàm Nghi, đến cuối đường thì rẽ phải lên cầu Khánh Hội. Đi tiếp đường Nguyễn Tất Thành, đến cuối đường thì đi vào Nguyễn Văn Linh. Hết đường đó là đến phà Bình Khánh, qua phà. Chú ý là đoạn đường này rất vắng nên các bạn nhớ đổ đầy xăng, rất khó tìm được cây xăng ở đây.

Sau khi đi qua phà thì tiếp tục chạy thẳng. Đi đến cuối đường gặp vòng xuyến thì rẽ phải. Tiếp đó đi thẳng đến công viên thì rẽ trái, đi một đoạn rẽ vào đường Đào Cừ.

Tới đây thì đường đi hơi rắc rối vì ở đây có 2 bến tàu đi Thạch An. Bến đò Tắc Suất dành cho những khi nước lớn và bến đò Cầu Đen khi nước ròng. Tùy vào thời điểm sẽ đi 2 bến khách nhau. Trước khi đi nên hỏi người dân ở bến hoặc vào thẳng bến tàu để hỏi.

Để đến đò Tắc Suất, từ đường Đào Cừ, các bạn đi vào 1 đoạn, rẽ phải vào đường Đặng Văn Kiều, ở cuối đường là bến tàu.

Đến bến đò Cầu Đen, từ đường Đào Cừ, các bạn đi qua đường lúc nãy rẽ vào bến tàu (tức là từ đò Tắc Suất, bạn quay lại, rẽ phải). Các bạn đi vào đường Tắc Xuất, cuối đường chính là bến tàu.

Ở bên Thạnh An cũng có 2 bến tàu khi nước ròng và khi nước lớn. Vậy nên lúc về các bạn cũng cần hỏi người dân trước nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể đi đường đi Cần Giờ đến Thạnh An bằng xe bus. Từ chợ bến Thành, bạn đi xe 20 dừng ở phà Bình Khánh, qua phà và bắt tiếp xe 90. Trạm cuối của xe 90 là đường vào bến đò Cầu Đen.

Xem thêm:

  • Top 3 khách sạn Cần Giờ – Chất lượng tốt nhất cho chuyến nghỉ dưỡng
  • Rẻ bất ngờ hải sản chợ Hàng Dương Cần Giờ – Điểm hải sản tươi sống ở TP. HCM
  • Bối rối khi lạc lối ở bãi biển Cần Giờ – Địa điểm du lịch gần TP. HCM
  • Du lịch 1 ngày nên đi đâu TPHCM vừa rẻ lại vừa đẹp?

Related Posts

Các cung hoàng đạo đại diện cho đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình duyên của mỗi người. Vận mệnh của 12 tháng sinh sẽ tương ứng…

Stick Super Fight MOD APK 2.4 (Menu, Vô Hạn Tiền, Thẻ Cards, Chìa Khóa)

Video chiến binh siêu anh hùng Chào mừng bạn đến với đấu trường stickman trong Stick Super Fight. Nó là tựa game hành động kịch tính chỉ…

Ưu đãi cho Lucky Star Hotel 266 De Tham (Khách sạn), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Ưu đãi cho Skylark Hotel (Khách sạn), Hà Nội (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Người sinh 31 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người 31 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì? Hôm nay thientue.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về người 31 tháng…

Video phim shang chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn giới thiệu trò chơi Với không gian yên tĩnh, thoáng đãng và view đẹp ra sông,…