Top 8 tựa phim cần xem lại trước khi thưởng thức Ant-man and the Wasp: Quantumania

Video xem ant man and the wasp

Ant-man and the Wasp: Quantumania là siêu phẩm sắp trình làng điện ảnh của Marvel trong thời gian tới. Để hiểu rõ hơn về các nhân vật và tình tiết nội dung, hãy cùng Coolmate điểm danh ngay 8 tựa phim cần xem lại trước khi thưởng thức Ant-man and the Wasp: Quantumania nhé!

Tựa phim cần xem lại trước khi thưởng thức Ant-man and the Wasp: Quantumania

1. Ant – Man(2015)

Ant – Man(2015) hay Người Kiến là siêu phẩm anh hùng của Mỹ. Tác phẩm dựa trên các nhân vật cùng tên của Marvel Comics như Hank Pym và Scott Lang. Phim được sản xuất bởi hãng Marvel Studios và phát hành bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Bộ phim do đạo diễn Peyton Reed cầm trịch, kịch bản của nhóm Edgar Wright và Joe Cornish, Adam McKay và Paul Rudd .

Quá trình xây dựng Ant-Man bắt đầu vào tháng 4 năm 2006 với việc thuê Wright chỉ đạo và đồng biên kịch với Cornish. Tháng 4 năm 2011, cả hai đã hoàn thành ba bản thảo kịch bản và cảnh quay thử nghiệm vào tháng 7 năm 2012. Sau khi bị tạm dừng để Wright hoàn thành The World’s End phim bắt dầu sản xuất vào tháng 10 năm 2013.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một người đàn ông tên là Scott Lang

Buổi casting bắt đầu vào tháng 12/2013, sau đó đạo diễn đã chọn diễn viên Rudd vào vai Lang. Tuy nhiên vào tháng 5 năm 2014, Wright bất ngờ thông báo dời dự án với lý do có sự khác biệt trong sáng tạo. Ngay sau đó Reed được đưa vào thay thế Wright, trong khi McKay bổ nhiệm để đóng góp vào kịch bản.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một người đàn ông tên là Scott Lang. Anh có khả năng thay đổi kích thước để tăng sức mạnh. Chính việc này buộc Lang phải chấp nhận trở thành anh hùng. Bên cạnh đó là giúp cố vấn là Tiến sĩ Hank Pym bảo vệ bí mật về bộ trang phục Ant-Man, thoát khỏi mối đe dọa từ bên ngoài. Đối mặt với những nguy hiểm, hai nhân vật phải lên kế hoạch một vụ cướp để cứu thế giới.

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Peyton Reed
 • Tác giả kịch bản: Peyton Reed, Edgar Wright, Adam McKay, Joe Cornish, Paul Rudd
 • Tác giả truyện: Edgar Wright, Stan Lee, Jack Kirby, Larry Lieber, Joe Cornish
 • Công chiếu: 17 tháng 7 năm 2015 (Bắc Mỹ)
 • Các diễn viên trong phim: Scott Lang, Evangeline Lilly, Corey Stoll, Bobby Cannavale, Michael Peña, Tip “TI” Harris , Wood Harris, Judy Greer, Abby Ryder Fortson, Anthony Mackie, David Dastmalchian và Michael Douglas

2. Ant-Man and the Wasp

Trước khi xem phần mới nhất của Ant-Man 3 bạn nên xem trước Ant-Man and the Wasp. Đây là phim siêu anh hùng của Mỹ sản xuất 2018 dựa theo truyên tranh Marvel với các nhân vật Ant-Man và Wasp. Đây là phần tiếp theo của Ant-Man (2015) và là tác phẩm thứ 20 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Phim do có sự dẫn dắt của Peyton Reed và biên kịch bởi đội Chris McKenna, Erik Sommers và Paul Rudd, Gabriel Ferrari và Andrew Barrer. Những cuộc thảo luận về các phần tiếp theo của Ant-Man đã bắt đầu ngay sau khi tác phẩm được phát hành. Ant-Man and the Wasp chính thức được công bố vào tháng 10 năm 2015.

Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình với màn trình diễn

Bộ phim đã có buổi ra mắt công chúng tại Hollywood vào ngày 25 tháng 6 năm 2018. Sau đó phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 7 năm 2018 là một phần của giai đoạn 3 của MCU. Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình với màn trình diễn, sự hài hước và nhẹ nhàng. Ngoài ra doanh thu ước tính hơn 622 triệu đô trên toàn thế giới.

Nội dung phim lấy bối cảnh năm 1987, trong chiến dịch của S.H.I.E.L.D. Nhân vật Wasp bị kẹt ở Thế giới Lượng tử trong phân tử của chiếc tên lửa Xô Viết sau khi cố gắng vô hiệu hóa. Hank Pym đã kể cho con gái của mình là Hope, rằng Janet đã chết.

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Peyton Reed
 • Tác giả kịch bản: Jeff Loveness
 • Các nhà sản xuất: Kevin Feige, Stephen Broussard
 • Các diễn viên trong phim Rudd, Evangeline Lilly, Michael Peña, Walton Goggins, Hannah John-Kamen, Abby Ryder Fortson, Randall Park , Michelle Pfeiffer, Laurence Fishburne và Michael Douglas,…
 • Công chiếu: 17 tháng 2 năm 2023 (Mỹ)

3. Captain America: Civil War

Một bộ phim siêu anh hùng 2016 dựa trên nhân vật Captain America của hãng Marvel Comics. Sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là phần kế tiếp của Captain America: The First Avenger (2011) và Captain America: The Winter Soldier (2014). Ngoài ra là dự án thứ 13 trong MCU.

Phim có sự dẫn dắt của hai đạo diễn Anthony và Joe Russo cùng kịch bản của nhóm biên kịch Stephen McFeely và Christopher Markus. Trong Captain America: Civil War, sự bất đồng về quan điểm của Avengers đã chia nhóm thành hai phe đối lập — một do Tony Stark lãnh đạo và phe kia do Steve Rogers lãnh đạo.

Dự án Civil War bắt đầu vào cuối năm 2013 khi McFeely và Markus bắt đầu viết kịch bản

Dự án Civil War bắt đầu vào cuối năm 2013 khi McFeely và Markus bắt đầu viết kịch bản. Dựa trên cốt truyện năm 2006 ” Civil War ” đồng thời khai thác các yếu tố câu chuyện và nhân vật từ các bộ phim Captain America trước đó. Với những phản ứng tích cực từ The Winter Soldier, cặp đôi nhà Russo trở lại làm đạo diễn vào đầu năm 2014.

Ra mắt khán giả ở Los Angeles vào ngày 12 tháng 4 năm 2016 và được phát hành tại Mỹ vào ngày 6 tháng 5. Đây là tác phẩm đầu tiên trong giai đoạn 3 của MCU. Bộ phim thành công khi thu về hơn 1,1 tỷ đô la trên toàn thế giới và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2016.

Bên cạnh đó phim nhận được những đánh giá tích cực, lời khen dành cho màn trình diễn, các phân cảnh hành động. Phần 4, Captain America: New World Order, dự kiến phát hành vào năm 2024. Đây là phần kế tiếp của loạt phim Disney+ của Marvel Studios.

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Joe Russo
 • Tác giả kịch bản: Stephen McFeely, Christopher Markus
 • Các diễn viên trong phim: Chris Evans, Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Sebastian Stan, Anthony Mackie, Don Cheadle, Jeremy Renner, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Paul Rudd, Emily VanCamp,…
 • Ngày phát hành: 27 tháng 4, 2016

4. Avengers: End Game

Một trong bộ phim cần xem trước khi xem Người Kiến 3 là Avengers: End Game. Phim ra mắt năm 2019, do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối tại thị trường Bắc Mỹ. Là phần thứ 4 của Avengers, sau Avengers: Đế chế Ultron và Avenger: Cuộc chiến vô cực, Biệt đội siêu anh hùng.

Bên cạnh đó đây là tác phẩm điện ảnh thứ 22 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Với Anthony và Joe Russo chịu trách nhiệm đạo diễn cùng kịch bản do Stephen McFeely và Christopher Markus đảm nhiệm. Trong phim, các thành viên còn lại của nhóm Avengers hợp tác cùng các đồng minh để thay đổi những hậu quả mà Thanos gây ra trong Avengers: Cuộc chiến vô cực.

Nội dung phim lấy lại một số cảnh quay, sử dụng lại các diễn viên, bối cảnh và âm nhạc của các phần phim trước

Ra mắt vào tháng 10 năm 2014 với tên gọi Avengers: Infinity War – Part 2. Tuy nhiên Marvel sau đó đã bỏ tiêu đề này thay bằng Avengers: End Game. Avengers: Hồi kết là phần kết cho câu chuyện của MCU, đồng thời kết thúc mạch truyện cho một số nhân vật.

Nội dung phim lấy lại một số cảnh quay, sử dụng lại các diễn viên, bối cảnh và âm nhạc của các phần phim trước đó. Dự án bắt đầu được khởi quay vào tháng 8 năm 2017 tại Pinewood Atlanta Studios cùng địa điểm quay với Avengers: Cuộc chiến vô cực.

Tiêu đề Avengers: Hồi kết công bố trailer chính thức đầu tiên của phim được đăng tải trực tuyến vào tháng 12 năm 2018. Với kinh phí ước tính khoảng 356-400 triệu USD, Avengers: End Game là một trong những phim điện ảnh đầu tư nhất từng được sản xuất.

Phim đã nhận được nhiều đề cử và giải thường, gồm đề cử cho “Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất” tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92. 3 đề cử tại Giải Critics’ Choice lần thứ 25. Ngoài ra là đề cử cho “Hiệu ứng hình ảnh đặc biệt” tại Giải thưởng điện ảnh Viện hàn lâm Anh Quốc lần thứ 73.

 • Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo
 • Sản xuất: Trent Opaloch
 • Các diễn viên trong phim: Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Don Cheadle, Paul Rudd, Brie Larson, Karen Gillan, Danai Gurira, Benedict Wong, Jon Favreau,….
 • Ngày phát hành: 26 tháng 4, 2019 (Hoa Kỳ)

=>> Xem ngay: Avengers: Endgame – Hồi kết – Cuộc đại chiến lay động mọi cảm xúc

5. Loki

Một bộ phim truyền hình dài tập của Mỹ ra mắt năm 2021 – Loki là bộ phim tiếp theo cần xem. Được phát độc quyền trên nền tảng Disney+ do đạo diễn Michael Waldron dẫn dắt. Lấy bối cảnh trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, phim là các sự kiện xảy ra sự kiện trong Avengers: End Game (2019).

Về lịch sử sản xuất, phim được công bố lần đầu tiên vào tháng 11/2018. Quá trình quay diễn ra tại thành phố Atlanta, Georgia từ tháng 1 tới tháng 3/2020 dự án phải tạm dừng do COVID-19. Đến tháng 9, đoàn mới trở lại phim trường và hoàn thành tác phẩm vào tháng cuối năm.

Loki bao gồm 6 tập công chiếu lần đầu vào ngày 9/6/2021 trên Disney+

Loki bao gồm 6 tập công chiếu lần đầu vào ngày 9/6/2021 trên Disney+. Đây là một phần trong giai đoạn 4 của MCU. Phần hai của phim cũng đang được lên kế hoạch phát triển.

Nội dung phim xoay quanh việc sau khi Loki đánh cắp được khối Tesseract trong phim Avengers: Endgame. Nhân vật này được đưa về tổ chức không gian và thời gian có tên là Time Variance Authority (TVA).

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Michael Waldron
 • Nhà biên kịch: Michael Waldron, Eric Martin, Bisha K. Ali, Elissa Karasik, Jack Kirby, Tom Kauffman, Larry Lieber.
 • Biên tập: Emma McCleave, Calum Ross, Paul Zucker
 • Các diễn viên trong phim: Tom Hiddleston vai Loki, Gugu Mbatha-Raw, Wunmi Mosaku, Eugene Cordero, Owen Wilson, Sophia Di Martino và Sasha Lane, Tara Strong.
 • Tập đầu: 9 tháng 6, 2021

6. Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân

Trong Ant-Man and The Wasp: Quantumania được tiết lộ sẽ có những tình tiết liên quan tới Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân. Phim siêu anh hùng năm 2021 dựa trên nhân vật Shang-Chi. Phim có Destin Daniel Cretton làm đạo diễn và chấp bút cùng Dave Callaham và Andrew Lanham.

Trong phim, nhân vật Shang-Chi phải đối mặt với quá khứ của mình. Cha anh là Văn Vũ – thủ lĩnh nhóm Thập Luân đã lôi kéo nam chình và em gái Hạ Linh vào tìm kiếm một ngôi làng huyền thoại. Bộ phim bắt đầu phát triển từ năm 2001, nhưng dự án đã không được liên tục. Mãi cho đến năm 2018 khi Callaham đảm nhiệm phần kịch bản bộ phim mới chính thức bấm máy.

Đây là dự án phim điện ảnh đầu tiên của Marvel có vai chính người châu Á

Đây là dự án phim điện ảnh đầu tiên của Marvel có vai chính người châu Á. Tựa phim và dàn diễn viên được công bố vào tháng 7. Tác phẩm là mối liên hệ giữa bộ phim và Thập Luân – một tổ chức đã từng xuất hiện trong MCU, có thủ lĩnh là Văn Vũ. Phim điện ảnh của Marvel Studios có đạo diễn người châu Á.

Phim được công chiếu tại Los Angeles vào ngày 16 tháng 8 năm 2021 và được chiếu ở Mỹ vào ngày 3 tháng 9 năm 2021. Tác phẩm thu về 423,6 triệu USD toàn cầu, trở thành phim có doanh thu cao thứ 7 trong năm 2021. Phim nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với nhiều khen ngợi dành cho biên đạo hành động.

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Destin Daniel Cretton
 • Các nhà sản xuất: Jonathan Schwartz, Kevin Feige,
 • Các diễn viên trong phim: Lưu Tư Mộ trong vai Shang-Chi, Awkwafina, Trương Mộng Nhi, Trần Pháp Lai, Florian Munteanu, Benedict Wong, Dương Tử Quỳnh, Ben Kingsley và Lương Triều Vỹ.
 • Ngày phát hành: 2 tháng 9, 2021 (Úc)

7. Ms. Marvel

Tạm dịch là Quý cô Marvel – bộ phim truyền hình ngắn tập Mỹ do Bisha K. Ali sản xuất phát trực tuyến trên Disney+. Dựa trên nhân vật Kamala Khan / Ms. Marvel. Đây dự án là trong loạt phim truyền hình thứ 7 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) do Marvel Studios sản xuất.

Bộ phim công bố có sự tham gia của Ali vào tháng 8 năm 2019. Với bộ 3 đạo diễn El Arbi Fallah, Meera Menon và Sharmeen Obaid-Chinoy được chọn làm đạo diễn. Phim bắt đầu bấm máy vào đầu tháng 11 năm 2020, quay ở Georgia, New Jersey và Atlanta. Sau đó khi kết thúc ở Thái Lan vào tháng 5 năm 2021.

 Loạt phim đóng vai trò nền tảng cho phần The Marvels (2023)

Ms. Marvel gồm 6 tập dự kiến khởi chiếu vào ngày 8 tháng 6 năm 2022. Loạt phim đóng vai trò nền tảng cho phần The Marvels (2023). Trong đó Vellani sẽ đóng vai Khan cùng với các diễn viên bổ sung mới. Tác phẩm nhận được những đánh giá tích cực, đặc biệt là lời khen ngợi dành cho diễn viênVellani.

Nội dung phim xoay quanh Kamala Khan, một fangirl của Avengers, đặc biệt là Captain Marvel. Nhân vật nữ chính phải vật lộn để hòa nhập cho đến khi có được sức mạnh của bản thân.

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: El Arbi Fallah, Meera Menon và Sharmeen Obaid-Chinoy
 • Tập đầu: 8 tháng 6, 2022 (Hoa Kỳ)
 • Nhà biên kịch: Bisha K. Ali, Sana Amanat, G. Willow Wilson, Adrian Alphona
 • Các diễn viên trong phim: Iman, Matt Lintz, Zenobia Shroff, Mohan Kapur, Saagar Shaikh, Laurel Marsden, Alysia Reiner, Laith Nakli, Nimra Bucha, Travina Springer, Yasmeen Fletcher,…
 • Tập đầu: 8 tháng 6, 2022 (Hoa Kỳ)
 • Các tập phim: “Generation Why”, “Crushed”, “Destined”, “Seeing Red”, “Time and Again”, “No Normal”.

8. Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Cuối cùng là bộ phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania chuẩn bị ra rạp. Đây là một siêu phẩm anh hùng của Mỹ dựa trên truyên tranh Marvel với các nhân vật Ant-Man và Wasp. Sản xuất bởi Marvel Studios và do phân phối Walt Disney Studios Motion Pictures.

Bộ phim là phần tiếp theo của Ant-Man (2015) và Ant-Man and the Wasp (2018) và là tác phẩm thứ 31 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Phim do làm Peyton Reed đạo diễn, Jeff Loveness viết kịch bản. Trong phim, Van Dyne và Lang được đưa đến vương quốc lượng tử cùng gia đình và đối mặt với Kang the Conqueror.

Bộ phim là phần tiếp theo của Ant-Man (2015) và Ant-Man and the Wasp (2018) và là tác phẩm thứ 31

Kế hoạch cho phần phim Ant-Man thứ ba đã được ấn định vào tháng 11 năm 2019, với sự trở lại của Rudd và Reed. Tháng 4 năm 2020 Loveness tham gia quá trình phát triển bộ phim bắt đầu trong đại dịch COVID-19. Dàn diễn viên và tên phim mới được công bố vào tháng 12 năm 2020.

Ant-Man and the Wasp: Quantumania được công chiếu lần đầu tại Los Angeles và sau đó sẽ được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 2 năm nay. Đây là tác phẩm đầu đầu tiên của giai đoạn 5 của MCU.

Tiền đề Hope van Dyne và Scott Lang, cùng với cha mẹ và con gái của Lang, Cassie, bước vào một cuộc phiêu lưu mới khám phá Vương quốc lượng tử, đẩy giới hạn của họ và buộc phải chống lại Kang the Conqueror.

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Peyton Reed
 • Các nhà sản xuất: Stephen Broussard, Kevin Feige
 • Các diễn viên trong phim: Hope van Dyne, Jonathan Majors, Michelle Pfeiffer, Michael Douglas, David Dastmalchian, William Jackson Harper, Katy O’Brian, Bill Murray và Kathryn Newton.
 • Công chiếu tại Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 2 năm 2023

>>> Bật mí thêm:

Danh sách 12 siêu anh hùng đã tham gia biệt đội Avengers

[UPDATE] Top 8 phim Marvel dự kiến ra mắt năm 2023 cực hot cho các fan

[HOT] Top 45+ câu nói huyền thoại trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Related Posts

Nhà hàng Lúa Nếp Cần Thơ, nằm trong top 3 nhà hàng nổi tiếng nhất

Video quán lúa nếp cần thơ Ẩm thực Nam Bộ luôn là thứ làm ta say mê dù ở bất cứ điểm đến nào, mỗi khu du…

– Tử vi ngày 26/9/2023 của tuổi Ngọ – Việc nên làm ngày 26/9/2023 của tuổi Ngọ Tuổi Ngọ hôm nay nên thận trọng với công việc…

Gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2022

Đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2022: Xem tại đây I. ĐỌC HIỂU Câu 1 – Thể thơ: Tự do. Câu 2 – Những tính từ miêu…

Video sinh học 11 bài 22 Với lời giải Sinh học 11 Ôn tập chương 1 sách mới Cánh diều, Chân trời sáng tạo hay, chi tiết…

4000 Yen Nhật đến Đồng việt nam | Đổi 4000 JPY VND

Xem Yen Nhật đến Đồng việt nam Tỷ giá hối đoái và gửi tiền đến Việt Nam (4000 JPY đến VND). 4000 Yen Nhật đến Đồng việt…

Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên

Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN – XÃ HỘI 1. Vị trí địa lý, diện tích tự nhiên tỉnh Điện Biên Điện Biên là…