Fantastic Beasts And Where To Find Them (2016)

Video xem phim fantastic beasts

Nội Dung Phim

Sẽ rất khó để có thể tóm tắt nội dung xuôi theo mạch của bộ phim, bạn biết đấy, đây là một bộ phim dài, rất bí ẩn, lôi cuốn, và có quá nhiều âm mưu. Dường như một bộ phim dài 2 tiếng vẫn chưa hoàn toàn đủ để truyền tải hết thế giới phép thuật rộng lớn của J.K. Rowling. Tôi sẽ tóm tắt ngược lại theo nguồn gốc của mâu thuẫn và những vấn đề xảy ra để người đọc dễ theo dõi.

Nếu đã từng đọc và xem dòng phim Harry Potter trước đây, chắc hẳn các bạn sẽ dễ dàng nhận ra định kiến “phân biệt chủng tộc” của các gia đình phù thủy thuần huyết đối với người phàm, hoặc những phù thủy lai (bị gọi là “máu bùn” – “máu bẩn”). Tuy nhiên ở thế hệ của Harry Potter, mọi việc thực sự đã dễ dàng hơn rất nhiều. Các phù thủy không cần phải trốn tránh, chính phủ pháp thuật và chính phủ của những người dân thường có quan hệ ngoại giao, pháp sư có thể kết hôn với người phàm…

Tinh thần chính của các phần phim Sinh Vật Huyền Bí xoay quanh thế giới pháp sư của J.K. Rowling từ khoảng sau năm 1920. Một trong những mâu thuẫn lớn nhất xuyên suốt các phần phim là sự xung đột và giao thoa trong mối quan hệ giữa các pháp sư và người phàm. Mặc dù giữa đôi bên có hàng ngàn năm qua lại, đến thế kỷ 19, các mâu thuẫn giữa 2 bên vẫn vô cùng khắc nghiệt. Vào thời đại này, phù thủy và người không có phép thuật không thể kết hôn, và những người phàm tuyệt đối không được biết đến sự tồn tại của thế giới pháp thuật.

Sự đối đầu giữa phàm nhân và phù thủy đã kéo dài từ lâu.
Mâu thuẫn giữa phù thủy và phàm nhân đã kéo dài hàng ngàn năm. Pháp luật của phù thủy không cho phép họ làm hại thường dân, và các phù thủy phải sống trong bí mật.

Trong thời gian này xuất hiện một phù thủy quyền năng tên Gellert Grindelwald. Ông ta mang tư tưởng muốn thay đổi luật pháp phù thủy hiện thời để các phù thủy không còn phải trốn tránh mà có thể thoải mái bộc lộ phép thuật, cũng như trở nên áp đảo thế giới của những người phàm.

Những đứa trẻ phù thủy sinh ra trong thời gian này nếu không được gia đình bảo vệ (thường là những cô nhi, con nuôi trong các gia đình thường dân), sẽ phải sống cuộc sống rất đau khổ do phải cố gắng kìm chế năng lực phép thuật từ nhỏ, tránh sự săn lùng của những người phàm. Sự kìm chế này dần dồn nén tạo ra một dạng năng lượng rất khó kiểm soát có thể bộc phát bất cứ lúc nào (obscurus – ký hồn bào). Năng lực phép thuật càng mạnh (thường do thừa kế từ huyết thống) thì năng lượng dồn nén càng lớn. Rất ít đứa trẻ nào có thể sống lâu hơn 10 tuổi khi không được đào tạo cách để bộc lộ và kiểm soát năng lực phép thuật của mình.

Trong phần này, Grindelwald giả dạng Graves – giám đốc an ninh pháp thuật Hoa Kỳ – đi tìm một đứa trẻ như vậy bởi dấu vết của những lần bộc phát sức mạnh cực lớn, hứa hẹn tương lai là một phù thủy quyền năng. Grindelwald cũng biết rằng Newt đến Hoa Kỳ theo chỉ đạo của Dumbledore để ngăn cản những kế hoạch của mình và gây ra không ít rắc rối cho Newt và những người bạn của anh.

Grindelwald tiếp cận một cậu bé tên Credence, một phù thủy lai không cha mẹ, phải sống với một người mẹ nuôi kỳ thị pháp thuật, thường xuyên hành hạ cậu ta và cô em gái. Grindelwald đề nghị sẽ giải thoát Credence khỏi bà mẹ, đổi lại ông muốn Credence đi tìm đứa trẻ sở hữu năng lượng phép thuật lớn kia.

Credence tìm thấy một cây đũa phép dưới giường của em gái mình, Modesty. Bà mẹ nuôi cho rằng đó là cây đũa phép của Credence và chuẩn bị hành hạ cậu thì một nguồn năng lượng phép thuật lớn giết chết bà ta. Grindelwald đến nơi, tin chắc Modesty là đứa trẻ mình đang tìm kiếm. Ông ta cũng quay lưng với Credence và nói rằng cậu chỉ là một phù thủy lai và lạnh lùng từ chối dạy cậu phép thuật. Credence sau đó, vì quá phẫn nộ đã thể hiện sức mạnh ma thuật kì dị của mình, tiết lộ rằng chính cậu mới là đứa trẻ mang năng lượng phép thuật lớn mà ông tìm kiếm. Trong cơn thịnh nộ, Credence đã để năng lượng trong mình thoát ra và biến đổi một cách dữ dội rồi tấn công thành phố.

Quay về câu chuyện của Newt, mặc dù luật pháp hiện hành của bộ pháp thuật Hoa Kỳ không chấp nhận các sinh vật huyền bí và bất cứ sinh vật nào sẽ bị giết nếu bắt gặp, nhà nghiên cứu sinh vật học vẫn mang một vali đầy ắp sinh vật huyền bí đến New York. Do một nhầm lẫn, những sinh vật này thoát ra ngoài và gây ra vô số rắc rối. Newt và người bạn mới gặp Tina thậm chí bị cáo buộc vi phạm đạo luật Bí Mật Dân Tộc của bộ pháp thuật vì nghi ngờ một trong những sinh vật anh ta mang theo đã gây ra cái chết của một chính trị gia (thường dân). Hai người bị kết tội tử hình vì phản quốc. Họ trốn thoát được nhờ sự trợ giúp của Queenie và Jacob.

Một góc trong vali của Newt.
Chiếc vali của Newt đã được phù phép để chứa… cả thế giới. Anh ta mang theo tất cả thú cưng của mình đi bất kỳ đâu.

Sau cùng, bộ pháp thuật Hoa Kỳ, với sự trợ giúp của Newt, Tina, Queenie và Jacob tìm ra Grindelwald là kẻ chủ mưu đứng sau tất cả mọi việc và bắt giữ ông ta. Thật không may, Credence trong dạng năng lượng không thể khống chế, bị các thần sáng yểm bùa đến mức tan biến.

Sự kiện này xảy ra dưới sự chứng kiến của toàn bộ nhân dân New York, và bộ pháp thuật Hoa Kỳ lo ngại rằng thế giới bí mật của họ đã bị lộ (đây cũng là một phần âm mưu của Grindelwald). Newt nảy ra ý tưởng phát tán một liều thuốc quên lãng lên bầu trời và làm mưa rơi khiến mọi người quên hết mọi chuyện trong khi những phù thủy sửa chữa thiệt hại của thành phố.

Cặp đôi Queenie và Jacob
Giữa không khí u tối của thế giới phép thuật thế kỷ 19, sự xuất hiện của cặp đôi Jacob – Queenie cực dễ thương và sẽ khiến người xem phải bật cười vì những tình tiết hài hước.

Mặc dù trong giai đoạn này, định kiến giữa 2 thế giới phù thủy và thường dân là cực kỳ căng thẳng, vẫn xuất hiện một cặp đôi hết sức dễ thương là Queenie và Jacob (vốn là một người thợ làm bánh). Cuối phần này, bộ pháp thuật Hoa Kỳ yêu cầu Queenie phải xóa ký ức và sẽ không gặp lại Jacob. Queenie hôn tạm biệt Jacob khi cơn mưa xóa đi ký ức của anh…

Related Posts

Các cung hoàng đạo đại diện cho đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình duyên của mỗi người. Vận mệnh của 12 tháng sinh sẽ tương ứng…

Stick Super Fight MOD APK 2.4 (Menu, Vô Hạn Tiền, Thẻ Cards, Chìa Khóa)

Video chiến binh siêu anh hùng Chào mừng bạn đến với đấu trường stickman trong Stick Super Fight. Nó là tựa game hành động kịch tính chỉ…

Ưu đãi cho Lucky Star Hotel 266 De Tham (Khách sạn), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Ưu đãi cho Skylark Hotel (Khách sạn), Hà Nội (Việt Nam)

Điểm đánh giá nằm trong thang điểm từ 1 đến 10. Để tính điểm tổng thể mà bạn thấy, chúng tôi cộng tất cả các điểm đánh…

Người sinh 31 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người 31 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì? Hôm nay thientue.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về người 31 tháng…

Video phim shang chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn giới thiệu trò chơi Với không gian yên tĩnh, thoáng đãng và view đẹp ra sông,…