Tốt hơn từng ngày- Better day by day
Xét nghiệm nội tiết là lấy máu ở đâu

Xét nghiệm nội tiết tố lấy máu ở đâu?

htnc
htnc
Rate this post

Xét nghiệm nội tiết tố lấy máu ở đâu? Nội tiết tố quyết định đến tâm sinh lý, chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh con được nhiều các chị em quan tâm tìm hiểu về vấn đề này.

Sức khỏe hay cụ thể là sức khỏe sinh sản của một người có thể bị ảnh hưởng trực tiếp khi nội tiết tố trong cơ thể gặp rối loạn. Do đó, bác sĩ thường khuyên mọi người nên làm xét nghiệm nội tiết định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm/lần để kiểm tra và theo dõi. Chính vì vậy, những rối loạn nội tiết tố dù trong thời gian ngắn cũng nên được chú ý đúng mức. Và việc tìm hiểu về nội tiết tố cũng được nhiều người quan tâm. Vậy, cụ thể xét nghiệm nội tiết tố lấy máu ở đâu?

Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ

Ở phụ nữ, có 2 nguyên nhân chính gây nên rối loạn nội tiết tố:

 • Do cơ thể sản sinh ra quá nhiều hoặc quá ít một nội tiết tố nhất định. Mức tăng hoặc giảm nội tiết hormone có thể do hệ thống phản hồi nội tiết có vấn đề, hoặc là dấu hiệu của một loại bệnh nào đó.
 • Bệnh nội tiết do các tổn thương tiến triển gây ra trong hệ thống nội tiết và làm ảnh hưởng đến nồng độ nội tiết.

Ngoài ra, sự rối loạn nội tiết tố nữ còn có thể do các nguyên nhân như: căng thẳng quá mức, cơ thể bị dung nạp nhiều chất độc hại, mất ngủ trong thời gian dài….

xet-nghiem-noi-tiet-to-nu-lay-mau-o-dau
Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ

Khi nào cần kiểm tra nội tiết tố nữ

Xét nghiệm nội tiết tố là việc làm cần thiết để chẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản ở người phụ nữ. Chị em nên đi làm xét nghiệm nội tiết tố trong các trường hợp sau đây:

 • Có chu kỳ kinh thay đổi thất thường
 • Vô kinh nguyên phát (không có kinh nguyệt) hoặc bị vô kinh thứ phát (bị mất kinh từ 3 tháng liên tục trở lên)
 • Nghi ngờ mắc bệnh buồng trứng đa nang
 • Phụ nữ 35 tuổi trở lên
 • Trường hợp có mong muốn thụ tinh trong ống nghiệm
 • Thường xuyên mệt mỏi và suy nhược cơ thể
 • Rụng tóc
 • Thường xuyên mất ngủ
 • Cơ thể bỗng nhiên tiết nhiều mồ hôi
 • Cân nặng tăng không kiểm soát.

Xét nghiệm nội tiết lấy máu ở đâu?

Xét nghiệm nội tiết tố lấy máu ở đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người mỗi khi muốn đi xét nghiệm nhưng lo lắng không biết sẽ lấy máu ở đâu. Phần lớn xét nghiệm nội tiết tố nữ được thực hiện bằng cách lấy máu ở cánh tay.

Vì vậy, bạn có thể yên tâm, tạo tâm lý thoải mái không cần quá căng thẳng. Tuy nhiên, với xét nghiệm nội tiết tố nữ, bạn không cần phải nhịn ăn hoặc nhịn uống như với các xét nghiệm máu khác.

xet-nghiem-noi-tiet-to-nu-lay-mau-o-dau
Xét nghiệm nội tiết tố nữ lấy máu ở đâu

Xét nghiệm nội tiết tố bao lâu thì có kết quả

Nhiều người băn khoăn không biết xét nghiệm nội tiết tố bao lâu có kết quả. Bạn sẽ có kết quả về các chỉ số nội tiết tố của mình sau 2h kể từ khi lấy mẫu máu đưa vào phân tích.

Tuy nhiên có một số trung tâm, bệnh viện xét nghiệm có số lượng bệnh nhân đông nên để nhận được kết quả xét nghiệm trong ngày, bạn nên đến thăm khám, xét nghiệm vào buổi sáng. Những trường hợp xét nghiệm sau 15h có thể nhận kết quả vào sáng hôm sau.

Hệ thống thiết bị máy móc tại Happiny
Xét nghiệm nội tiết tố tại Happiny chính xác, nhanh chóng

Nên xét nghiệm nội tiết tố ở đâu uy tín?

Một trong những trung tâm xét nghiệm uy tín tại Hà Nội gợi ý cho bạn là Happiny. Đến với Happiny, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, mọi quy trình xét nghiệm đều được đảm bảo thực hiện bởi đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo bài bản.

Không chỉ vậy, nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng, Happiny cung cấp nhiều gói dịch vụ phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Nếu bạn vẫn còn điều gì chưa rõ liên quan đến câu hỏi xét nghiệm nội tiết tố lấy máu ở đâu thì hãy nhanh tay nhấc máy lên vào gọi đến hotline 024 9999 2020 để được nhân viên giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.

htnc
0005