Tại sao không nhận được mã OTP BIDV? Cách khắc phục

Tại sao không nhận được mã OTP BIDV, cách kích hoạt Smart OTP BIDV, cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV và lý do tại sao không nhận được mã OTP? Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tên gọi tắt: “BIDV”, là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo quy mô tài sản năm 2019 và là doanh nghiệp đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2018.

Tại sao không nhận được mã OTP BIDV?

Mã OTP là tên viết tắt trong tiếng Anh có nghĩa là“One Time Password”, với nghĩa tiếng Việt là “mật khẩu một lần”. Chức năng này ngày càng được sử dụng nhiều với mục đích xác nhận giao dịch nhằm nâng cao, tránh việc kẻ gian lợi dụng sơ hở để tấn công tài khoản khách hàng, bảo mật khi sử dụng tài khoản OTP BIDV Smart banking hơn. Vậy, tại sao không nhận được mã OTP BIDV? Nguyên nhân:

Lỗi hệ thống ngân hàng BIDV: Thông thường khách hàng sẽ không được báo trước về thời gian bảo trì của hệ thống ngân hàng BIDV và nó cũng diễn ra rất nhanh. Bạn cũng sẽ không thực hiện được bất kì giao dịch nào thông qua ứng dụng trong trường hợp hệ thống ngân hàng BIDV bị lỗi hoặc có thể đang bảo trì.

Điện thoại bị mất sóng: Bạn có thể đang ở trong không gian kín hoặc tòa nhà cao tầng, vùng bạn đang đến là vùng phủ sóng yếu do đó lúc muốn nhận mã OTP Smart banking thì không thể nhận được. Chúng ta cần kiểm tra sóng của sim điện thoại mà mình đã đăng ký để nhận mã OTP BIDV Smart banking.

Nhập sai mã PIN OTP BIDV: Bạn sẽ không thể xác nhận tài khoản để ngân hàng có thể gửi mã OTP về tin nhắn của bạn trong trường hợp nhập sai mã PIN OTP BIDV. Bạn phải nhớ khi thực hiện giao dịch thanh toán online với bất kỳ hình thức nào bởi mã PIN OTP thì nó sẽ là một mật khẩu riêng bắt buộc. Khách hàng cần nhập mã PIN OTP để xác thực tài khoản của mình trước khi nhập mã OTP được gửi về SMS trên điện thoại.

Tin nhắn điện thoại đang bị chặn: Để chắc chắn số điện thoại mà bạn cần nhận tin nhắn không ở trong diện bị chặn thì bạn cần kiểm tra lại danh sách chặn của mình. Một trường hợp nữa đó là bạn đã thêm nhầm số gửi tin nhắn đến vào danh sách chặn nên bạn không nhận được tin nhắn mã OTP BIDV Smart banking qua SMS.

Số điện thoại đăng ký không hoạt động: Số điện thoại mà bạn đăng ký sử dụng mã OTP Smart banking không hoạt động do:

 • Nhập sai mã bảo vệ sim điện thoại (PUK).
 • Sim bị khóa vĩnh viễn vì thời gian lâu chưa thanh toán hoặc không sử dụng trong thời gian quá dài.
 • Sim điện thoại sẽ bị khóa nếu bạn nạp thẻ sai đến 5 lần.
 • Sim bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều chưa thanh toán số nợ cho sim trả sau trong thời hạn không quá 30 ngày hoặc bạn chưa nạp tiền điện thoại cho sim trả trước.

Không đăng ký dịch vụ nhận mã OTP BIDV Smart banking: Bạn phải đăng ký dịch vụ nhận mã OTP BIDV tại phòng giao dịch BIDV gần nhất và có thể đăng ký online trên app để có thể sử dụng được mã OTP BIDV Smart banking.

Cách kích hoạt Smart OTP BIDV

Chức năng cài đặt của Smart OTP có chức năng cài đặt các tính năng của ứng dụng, bao gồm: Ngôn ngữ, Đổi mã Pin, Đồng bộ thời gian và Xem điều khoản sử dụng. Cách kích hoạt Smart OTP BIDV như sau:

Cách 1: Nhập Tên đăng nhập, Mật khẩu vào ô Tên đăng nhập, Mật khẩu tương ứng, nhấn Kích hoạt.

Cách 2: Sử dụng chức năng chụp mã QR hiển thị tại bản thông báo Thông tin đăng nhập dịch vụ.

Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng này, quý khách lựa chọn cài đặt cho phép ứng dụng Smart OTP chụp ảnh và quay video.

Sau khi nhập thông tin Tên đăng nhập, Mật khẩu, chọn Kích hoạt. Nếu xác thực đúng thông tin, ứng dụng chuyển sang màn hình nhập mã kích hoạt được tự động gửi đến số điện thoại khách hàng đăng ký. Trường hợp trong khoảng thời gian 120 giây không nhận được tin nhắn, Quý khách chọn Gửi lại mã kích hoạt. Nhập mã kích hoạt OTP để kích hoạt dịch vụ.

Cách đăng ký Smart OTP BIDV

Cách đăng ký Smart OTP BIDV: Mở ứng dụng BIDV Smart banking và đăng nhập > Chọn mục Cài đặt > Chọn Smart OTP > Chọn Kích hoạt Smart OTP > Đặt mã PIN 6 số cho Smart OTP > Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng > Thông báo kích hoạt thành công.

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV ngay trên điện thoại:

 • Mở ứng dụng BIDV Smart banking, nhấn vào Đăng nhập.
 • Nhấn vào Quên mật khẩu tại màn hình đăng nhập.
 • Điền các thông tin cá nhân theo mẫu và chọn Tiếp tục.
 • Nhập mã OTP gửi tới số điện thoại đăng ký.
 • Nhấn Xác nhận.
 • Mật khẩu mới sẽ gửi tới số điện thoại đã đăng ký.
 • Đăng nhập vào ứng dụng và đổi mật khẩu, cài đặt mã PIN mới phù hợp với bạn để sử dụng.

– Khi có bất kỳ vướng mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ, quý khách có thể đến trực tiếp bất kỳ chi nhánh BIDV gần nhất hoặc liên hệ Trung tâm CSKH BIDV qua các kênh hỗ trợ như:

 • Kênh thoại: 19009247 (trong nước) và +84 24 22200588 (nước ngoài)
 • Kênh email: [email protected].
 • Kênh chat tại website: www.bidv.com.vn
 • Kênh mạng xã hội (các hiện diện chính thức của BIDV tại Facebook, Zalo…)

– Nếu cần hỗ trợ tra soát, khiếu nại các Giao dịch đã được thực hiện trên Smart banking, ngoài các cách nêu trên, Quý khách có thể tìm mục Dịch vụ Khác => chọn “Hỗ trợ” => “Tra soát khiếu nại” trên ứng dụng Smart banking để thực hiện yêu cầu.

Tại sao không nhận được mã OTP trên điện thoại?

Tại sao không nhận được mã OTP trên điện thoại? Có 5 nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại bạn không nhận được mã OTP như sau:

Mã OTP gửi về phần Smart OTP: Khi dùng OTP thì chúng ta sẽ không phải thoát khỏi màn hình giao dịch để vào mục tin nhắn xem mã OTP được gửi về, do đó giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng đã sử dụng tính năng OTP để nâng cao bảo mật khi giao dịch cho khách hàng. Do vậy Smart OTP hay OTP giúp tăng cường bảo mật hơn. Nếu thiết bị nhận mã là thiết bị giao dịch thì mã sẽ được tự động điền và bạn sẽ không cần nhập lại. Khi có yêu cầu gửi mã OTP hay các giao dịch yêu cầu xác minh thì hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP thông qua ứng dụng. Smart OTP yêu cầu có kết nối Internet và cài đặt chế độ nhận mã trong ứng dụng.

Điện thoại bị chặn SMS: Mã OTP không gửi về điện thoại có thể do tin nhắn SMS của ngân hàng bị chặn. Khi bị chặn SMS thì tin nhắn sẽ không gửi về điện thoại được. Một nguyên nhân khác có thể là do số điện thoại của bạn đã spam tin nhắn của ai đó.

SIM điện thoại bị khóa: Bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp của nhà mạng hoặc gọi điện đến tổng đài để kiểm tra số dư trong tài khoản SIM trả trước. Trong trường hợp này, rất có thể do SIM của bạn bị khóa 2 chiều và bạn cần kiểm tra tình trạng SIM điện thoại.

Điện thoại của bạn ngoài vùng phủ sóng: Nếu bạn ra khỏi Việt Nam thì cũng không thể nhận được mã OTP để thực hiện giao dịch online. bởi đối với SIM điện thoại không thực hiện chuyển vùng khi đến quốc gia khác thì bạn cũng không nhận được mã OTP.

Số điện thoại đăng ký bị sai: Cần kiểm tra số điện thoại đã được nhập đúng hay chưa. Nếu có sai sót, bạn cần thay đổi số điện thoại để nhận được mã OTP khi giao dịch. Bạn có thể kiểm tra thông tin bằng cách xem trong ứng dụng điện thoại hoặc gọi điện lên tổng đài của ngân hàng. Lý do là mã OTP sẽ chỉ gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Nếu bạn không thấy mã OTP gửi về điện thoại của mình thì hãy kiểm tra lại bạn đã nhập đúng số điện thoại mình đăng ký chưa.

Trên đây là toàn bộ lý do tại sao không nhận được mã OTP BIDV, cách kích hoạt Smart OTP BIDV, cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV và lý do tại sao không nhận được mã OTP? Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Tại sao không kết nối được Wifi trên laptop?

Hỏi và Trả lời –

 • Ăn ổi nhiều có tốt không? Tác hại của ổi khi ăn quá nhiều

Related Posts

Nhà hàng Lúa Nếp Cần Thơ, nằm trong top 3 nhà hàng nổi tiếng nhất

Video quán lúa nếp cần thơ Ẩm thực Nam Bộ luôn là thứ làm ta say mê dù ở bất cứ điểm đến nào, mỗi khu du…

– Tử vi ngày 26/9/2023 của tuổi Ngọ – Việc nên làm ngày 26/9/2023 của tuổi Ngọ Tuổi Ngọ hôm nay nên thận trọng với công việc…

Gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2022

Đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2022: Xem tại đây I. ĐỌC HIỂU Câu 1 – Thể thơ: Tự do. Câu 2 – Những tính từ miêu…

Video sinh học 11 bài 22 Với lời giải Sinh học 11 Ôn tập chương 1 sách mới Cánh diều, Chân trời sáng tạo hay, chi tiết…

4000 Yen Nhật đến Đồng việt nam | Đổi 4000 JPY VND

Xem Yen Nhật đến Đồng việt nam Tỷ giá hối đoái và gửi tiền đến Việt Nam (4000 JPY đến VND). 4000 Yen Nhật đến Đồng việt…

Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên

Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN – XÃ HỘI 1. Vị trí địa lý, diện tích tự nhiên tỉnh Điện Biên Điện Biên là…