Tốt hơn từng ngày- Better day by day

Gà Spa liên tục bị xử phạt, đình chỉ hoạt động nhiều chi nhánh

htnc
htnc
Rate this post

Tối 12/9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) số tiền 12 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở Y tế, Gà Spa đã lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Người hành nghề đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau. Người hành nghề thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cơ sở Gà Spa tại phường Đa Kao (quận 1, TP.HCM) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng.

Đáng nói, đây là cơ sở thứ 3 bị xử phạt trong tổng số 9 cơ sở tại TP.HCM của Gà Spa. Cơ sở này cũng là trụ sở chính của Gà Spa.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, 2 cơ sở của Gà Spa cũng đã bị xử phạt, trong đó có 1 cơ sở bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Gà Spa số tiền 160 triệu đồng do có vi phạm tại cơ sở 2 của Gà Spa (số 1 Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, TP Thủ Đức). Cơ sở này chỉ là Spa chăm sóc da nhưng đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cũng áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả đối với Gà Spa bằng việc đình chỉ hoạt động của cơ sở trên trong thời hạn 18 tháng. Đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cơ sở Gà Spa tại phường Linh Trung (TP Thủ Đức, TP.HCM) bị phạt 160 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Cũng tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt một kỹ thuật viên chăm sóc da của Gà Spa số tiền 42,5 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Gà Spa nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tại cơ sở Gà Spa quận 10 (số 200 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM), Gà Spa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt hành chính 4 triệu đồng vì lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa thành lập năm 2018, người đại diện pháp luật là ông Mai Công Huy (SN 1988). Hệ thống Gà Spa hiện có 26 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam. Riêng tại TP.HCM có 9 chi nhánh.

htnc
0003