Tốt hơn từng ngày- Better day by day

Danh sách 3 hà nam có chùa gì mới nhất

htnc
htnc
Rate this post

Tổng hợp tin tức về hà nam có chùa gì hay nhất và đầy đủ nhất

Ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ 11

Ngôi chùa cổ Đại Tạng Phi Lai Tự thuộc tỉnh Hà Nam cách Thủ đô Hà Nội hơn 70km, chùa cổ này là chốn dừng chân an yên cho những ai muốn tìm đến góc tĩnh tâm đầy thanh tịnh.

Chùa Địa Tạng Phi Lai tựa lưng vào núi, gợi lên cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ ai có dịp đến đây cũng có thể cảm nhận.

Chùa cổ Địa Tạng nằm ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nam, trước có tên là chùa Đùng, được xây dựng từ thế kỷ 11 với quy mô 100 gian. Ngôi chùa cổ này từng bị bỏ hoang và xuống cấp nghiêm trọng.

Tháng 12/2015, Đại đức Thích Minh Quang về tiếp nhận, tu tạo, xây dựng và đổi tên thành Địa Tạng Phi Lai Tự, nghĩa là Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát luôn luôn đến nơi này, cũng có thể không bao giờ đến nơi này.

Lấy ý từ câu nói của vua Tự Đức khi tới đây cầu tự, lúc rời đi ngài có nói “Phi Lai” vừa là quay trở lại nhưng ‘phi’ cũng có thể là không bao giờ quay trở lại.

Đi du lịch Hà Nam, đâu chỉ có chùa Tam Chúc, nhà Bá Kiến, giờ đây bạn có thể dừng chân, trải nghiệm cuộc sống tại ngôi chùa cổ bình yên này.

Chùa cổ Địa Tạng từng là nơi vua Tự Đức tới cầu tự

Chùa cổ tách biệt hẳn với khu dân cư nên vô cùng tĩnh lặng và thanh tịnh. Vừa bước chân đến nơi là tiếng chuông gió leng keng khắp nơi, rồi tiếng nước chảy, tiếng chim hót… tất cả hòa vào nhau như 1 bản nhạc.

Về quy mô, chùa cổ Địa Tạng có Tam Bảo, nhà thờ Tổ, nơi thờ Đức Ông, đức Thánh Hiền; nhà ở, giảng đường, nhà khách, nơi ở của phật tử.

Điểm nhấn là phần sân trước khuôn viên chùa cổ Đại Tạng được trải sỏi màu trắng. Sỏi trắng mang ý nghĩa của sự thiền định, dạo quanh khuôn viên, nhìn những viên sỏi trắng tinh khiến lòng người trở nên thanh thoát.

Ngay trước Tổ đường của chùa cổ Địa Tạng, 12 vòng tròn được vẽ trên nền sỏi tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người.

Đến chùa Địa Tạng ngoài vãn cảnh hành hương du khách còn có thể trải nghiệm leo núi, từ phía bên phải của chùa cổ Địa Tạng chiêm ngưỡng những hang đá cùng thảm thực vật xanh tốt.

Hoặc lên đỉnh núi cao để ngắm nhìn toàn cảnh ngôi chùa cổ ẩn mình trong rừng thông xanh.

Tòa điện nhỏ thờ Phật Bà Quan Thế Âm chùa cổ Địa Tạng được đặt giữa hồ sen.

Hành lang chuông gió sau lưng ngôi chùa cổ Địa Tạng là điểm check-in ấn tượng.

Đặt chân đến ngôi chùa cổ này, dường như mọi muộn phiền âu lo đều tan biến, thay vào đó là cảm giác tự tại như đang lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh, được chìm vào không gian yên bình của núi rừng – đất trời và chốn linh thiêng trong lành.

Top 3 hà nam có chùa gì tổng hợp bởi HTNC

3 ngôi chùa đẹp đến Hà Nam nhất định phải ghé thăm – DU LỊCH

 • Tác giả: dulich.laodong.vn
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 4.81 (677 vote)
 • Tóm tắt: 3 ngôi chùa đẹp đến Hà Nam nhất định phải ghé thăm · 1. Chùa Tam Chúc · 2. Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự · 3. Chùa Bà Đanh.

Top 10 Ngôi chùa đẹp nổi tiếng tại tỉnh Hà Nam

 • Tác giả: toplist.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2023
 • Đánh giá: 4.58 (590 vote)
 • Tóm tắt: Top 1 Chùa Tam Chúc · Top 4 Chùa Đặng Xá · Top 5 Chùa Tiên · Top 7 Chùa Bầu
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngôi chùa được thi công bởi rất nhiều những người thợ thủ công lành nghề của Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Thiên Chúa giáo. Năm 2000, khi khảo sát làm thủy lợi lòng hồ Tam Chúc, công nhân xây dựng đã phát hiện ra rất nhiều dấu tích các hiện vật …

Ngỡ ngàng 11 ngôi chùa Hà Nam linh thiêng, đẹp nức lòng du khách

 • Tác giả: digiticket.vn
 • Ngày đăng: 07/16/2022
 • Đánh giá: 4.38 (372 vote)
 • Tóm tắt: Ngỡ ngàng 11 ngôi chùa Hà Nam linh thiêng, đẹp nức lòng du khách · 1. Chùa Bà Đanh · 2. Chùa Phật Quang · 3. Chùa Bầu · 4. Chùa Tam Chúc · 5. Địa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chùa Tiên hay còn có tên gọi khác là chùa Vọng Tiên, là nơi được người Pháp chọn là nơi phát triển du lịch thời chiến. Đó cũng là lý do chùa Tiên sở hữu kiến trúc cổ kính, tinh tế và cực kỳ nổi bật. Chùa hiện vẫn lưu giữ rất nhiều chứng minh lịch sử …
htnc
008