Tốt hơn từng ngày- Better day by day
Hậu đậu trong tình yêu

Bí quyết giúp một chàng trai hậu đậu kiếm được bạn gái

htnc
htnc
Rate this post

Ở đời có những anh chàng “lành tính” đến nỗi được gán hai từ rất dân gian là hậu đậu. Những tay nhát đời nhát gái này luôn có cảm giác tự ti thiệt thòi trong chinh phục tình trường. Có lẽ do bản tính trời sinh mà họ tự thúc thủ trước trận chiến, chứ thực ra không thiếu các bí quyết để những người như họ chứng tỏ bản lĩnh đàn ông đủ sức thu hút phái nữ.

  • 5 điều nhận diện tình yêu
  • Bi kịch của tình yêu là gặp đúng người nhưng sai thời điểm
  • Khoảng thời gian này trong năm khiến người ta dễ yêu nhau hơn

Hậu đậu là một từ thời cổ tích nhằm chỉ những người lóng nga lóng ngóng, không tự tin dứt khoát khi tiếp xúc hay thực hiện một việc gì, nên kết quả là họ nhận nhiều hậu quả hơn hiệu quả. Trong thế giới hiện đại, những chàng trai hậu đậu tình trường thường mang khuôn mặt kém cỏi trong giao tiếp xã hội, không biết cách nói chuyện với phụ nữ, bị đánh giá là vô duyên. Dù lợi thế có cả một thời gian dài họ vẫn khó thể tìm được bạn gái và dường như chẳng thể tương tác với người khác giới một cách tự nhiên như với bạn bè họ.

phunu8-bi-quyet-giup-mot-chang-trai-hay-dau-kiem-duoc-ban-gai-hinh-anh

Trên thực tế, một người bình thường vẫn có đến 32% kém cỏi vụng về trong giao tiếp, trong khi thật ra họ tiềm ẩn sở hữu không ít lợi thế về kỹ năng xã hội chỉ có điều không biết khai thác mà thôi. Tuy nhiên, chính tình trạng lúng túng trong tiếp xúc một khi trở thành thái quá lại có nguy cơ phá hỏng cả cuộc sống hẹn hò, ngăn cản quá trình phát triển tình cảm của một người. Có nhiều yếu tố gây ra bất lợi ấy bắt nguồn từ cách mỗi cá nhân nhìn nhận bản thân mình, cũng như kém cỏi trong cách thực hành và khắc phục.

Hãy bắt đầu bằng cách xóa đi những cái nhãn tự dán lên trán.

Trước tiên chàng trai hậu đậu phải mô tả được đúng hành xử vụng về của mình chứ không chỉ nhận định bằng những kiểu nói chung chung, như ta quá nhát hay phụ nữ không thích ta. Thực ra, đây là điểm chung của cánh nam giới dạng này. Họ tin rằng tính nhút nhát, thiếu tự tin, lóng nga lóng ngóng khi giao tiếp không phải đến từ việc thiếu kỹ năng họ chưa thành thạo, mà cứ nghĩ mình có điều gì đó bất ổn. Chính cái mác độc hại tự gán cho bản thân kiểu ấy khiến họ càng thu mình lại và suy sụp hơn bất cứ điều gì. Cách mỗi người nhận thức về bản thân được phản ánh trong hành vi. Không chỉ trong lời nói mà còn ở cả những dấu hiệu nhỏ không lời nhưng lại đủ khả năng khiến phụ nữ nhận biết. Bao lâu còn cứ để các thứ nhãn dán chặt trên trán khiến ta căm ghét bản thân, khiến ta cảm thấy không hấp dẫn, không chỉ phụ nữ né tránh mà cả những nhóm người khác nữa.

phunu8-bi-quyet-giup-mot-chang-trai-hay-dau-kiem-duoc-ban-gai-hinh-anh 6

Thực tập nghiêm túc các kỹ năng xã hội.

Kỹ năng xã hội là một kỹ năng thãr sự vì vậy cần thực hành để ứng xử thuần thục. Hãy năng nghĩ và thần tượng người đàn ông tự tin nhất mà ta biết. Đó có thể là danh nhân, bố mình hoặc có thể chỉ là một người bạn thời trung học. Chẳng ai sinh ra đã có sẵn tính hướng ngoại và tự tin một cách tự nhiên. Kỹ năng xã hội không phải là đặc ân kỳ diệu trời ban. Vì vậy, chẳng khác gì việc đắc thủ một ngôn ngữ mới, chàng hậu đậu phải tự học để dạy mình cách làm tốt hơn trong các tình huống xã hội. Chắc chắn, một số người sẽ có sở trường bẩm sinh và học hỏi nhanh hơn những người khác, nhưng qua luyện tập, cố gắng, ai cũng sẽ thành thạo hơn trong việc tiếp cận và tám chuyện với phụ nữ.

Chỉ tiếp cận cô nàng khi đã sẵn sàng.

Suy nghĩ sẽ gặp gỡ để hẹn hò sẽ khiến một chàng trai thấy tình huống đâm ra phức tạp, đòi hỏi nhiều sự căng thẳng để tự tin. Thế nên chớ đến điểm hẹn nếu chưa sẵn sàng. Thay vào đó, hãy tiếp cận một cô gái ưa thích với ý muốn kết bạn đã. Điều này sẽ bình thường hóa cuộc trò chuyện, phá đi lớp băng giữ ý và thoát khỏi sự lúng túng ban đầu. Một lần nữa, đừng mong đợi sự thay đổi xảy ra chỉ sau một đêm. Đôi khi vẻ ngập ngừng, lóng ngóng hay xuất phát từ nỗi sợ hãi lo bản thân bị xấu hổ trước đám đông, thế nên phải tập đối mặt với con ngáo ộp này nhiều lần. Ra ngoài, gặp gỡ mọi người, năng tung tăng với bạn bè hơn, bắt chuyện với những cô nàng ít thường tán gẫu. Cứ đặt mình vào những tình huống thoát càng xa vùng an toàn ta càng dễ hoạt ngôn hơn trong giao tiếp mà không phải quá căng mình cố gắng.

phunu8-bi-quyet-giup-mot-chang-trai-hay-dau-kiem-duoc-ban-gai-hinh-anh 7

Quan tâm đến ngôn ngữ cơ thể.

Có những lần hẹn hò bị chính chủ nhân đánh giá là thất bại nhưng họ vẫn không biết ngôn ngữ cơ thể đã phản bội lại họ. Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa nhất trí lắm về tỷ lệ hiệu quả chính xác của ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp, nhưng việc những người đối thoại nhận ra được các ý định của nhau ngoài lời nói là có thực. Như thế, khi một anh chàng bị người phụ nữ không nhận ra lời con tim nhắn gửi, tất ngôn ngữ cơ thể đã truyền sai thông điệp gây khó chịu cho người đối diện. Những hành vi cụ thể về khoản này cần tránh khi giao tiếp với một cô gái là nhìn vào mắt họ chằm chặp quá lâu, cử động tay cứng đơ, liên tục rờ mặt, nhíu mày nhíu mũi, mắt chớp lia lịa, vai rụt, tay khoanh trước ngực, cắn móng tay, tay xoắn xuýt vào nhau, nhìn xuống đất khi đối thoại hoặc vân vê quần áo, da thịt.

Nỗ lực phát triển sự tự tin.

Là đàn ông trước hết phải biết duy trì hoạt động thể chất. Kẻ lười vận động chắc chắn khó can đảm… cua gái. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, thể thao giúp nam giới cảm thấy khỏe hơn, các hormone tiết ra giúp tăng cường tự tin. Tập thiền cũng là một phương pháp tuyệt vời để cảm xúc và thể chất hòa hợp, giúp kiểm soát các nỗi lo và giảm căng thẳng. Hãy tạm rời xa mạng xã hội, ngừng so sánh bản thân với hình ảnh lung linh ảo của người có ảnh hưởng và người nổi tiếng. Cần tìm tòi những điều nhỏ bé nhưng kỳ diệu để nâng cao dũng khí nam nhi, nhất là phong cách cách ăn mặc với những bộ quần áo chất lượng vừa vặn hợp cảnh hợp tình.

phunu8-bi-quyet-giup-mot-chang-trai-hay-dau-kiem-duoc-ban-gai-hinh-anh 5

Tập khéo léo xử lý tình huống.

Giả sử chàng hậu đậu đang có buổi hẹn hò đầu tiên ở một nhà hàng và bất ngờ vô tình làm đổ ly rượu vì bối rối lo lắng. Đây là một tình huống khó xử đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, với anh chàng thiếu bản lãnh tiếp xúc, sự cố ấy dễ làm hỏng một đêm hứa hẹn lãng mạn một khi anh ta bị bối rối, kích động trong hành vi và lắp bắp những lời vô nghĩa. Ai bình tĩnh xử lý tình huống, tinh tế xin lỗi, thậm chí biết dùng ngay chủ đề đổ ly rượu nơi công cộng để pha trò, chuyện khó xử có thể bỗng hóa thành một kỷ niệm khó quên gây ấn tượng trong đầu cô bạn gái mới.

Sói Hồng

(Theo Get-a-wingman.com)

htnc
0001