Tốt hơn từng ngày- Better day by day

Lợi ích của xây dựng thương hiệu

htnc
htnc
Rate this post

Có bao giờ các bạn nghĩ, nếu mình nắm trong tay một thương hiệu như Google và bán đi chữ G đầu tiên, các bạn sẽ thu được bao nhiêu tiền. Khi nhắc đến một công ty lớn nhỏ nào đó người ta thường nói nhiều về các chỉ số tài chính, chỉ số tăng trưởng …vv…, nói chung là các giá trị định lượng, nhưng ít ai biết rằng 3/4 giá trị của một doanh nghiệp nằm ở các giá trị định tính, trong đó có thương hiệu. Quá tập trung vào lợi nhuận, doanh nghiệp có thể nếm trái đắng nếu không tạo cho mình một thương hiệu và duy trì nó trong tâm trí khách hàng.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu bao gồm bản thân sản phẩm, tên gọi, biểu tượng, hình ảnh, và mọi sự thể hiện của sản phẩm đó, dần được tạo dựng qua thời gian và chiếm một vị trí rõ ràng trong tâm trí khách hàng.

Rất nhiều doanh nghiệp đã xây dựng thương hiệu thành công. Các doanh nghiệp đã xây dựng thành công thương hiệu doanh nghiệp có thể kể đến là Apple, Coca Cola, IBM, Google,…

Lợi ích của xây dựng thương hiệu

Thu hút khách hàng

Theo định luật đi theo bầy (mọi người đều sử dụng thương hiệu thì mình cũng nên sử dụng), mọi người sẽ tin tưởng sử dụng loại sản phẩm của thương hiệu đã được nhiều người sử dụng.

Lợi ích của xây dựng thương hiệu ngày càng quan trọng khi hình thức mua bán online ngày càng phát triển mạnh, khi không còn mối quan hệ trực tiếp, mặt đối mặt, thương hiệu được xem như một phương tiện đảm bảo cho một sẩn phẩm chính hãng đồng nhất về chất lượng, là lời hứa hay thỏa thuận giữa nhà sản xuất và khách hàng.

Sự trung thành đối với một thương hiệu khiến khách hàng tiếp tục mua sản phẩm, dịch vụ vì thương hiệu mạnh là sự đảm bảo về đầu ra cho sản phẩm

Thuyết phục người bán hàng phân phối sản phẩm

Thương hiệu mạnh chắc chắn sẽ tạo ra mãi lực cao, mang lại nhiều lợi nhuận, không bị tồn hàng. Thương hiệu mạnh giúp tạo uy tín cho nhà phân phối. Hơn thế nữa, thương hiệu mạnh giúp nhà phân phối dễ bán kèm các loại hàng hóa khác cho các đại lý, điểm bán lẻ.

Tạo niềm tự hào cho nhân viên công ty

Thương hiệu mạnh giúp nhân viên tự tin vào công ty, tự hào được tham gia tạo nên những sản, giúp khẳng định được uy tín cá nhân, là đòn bẩy thu hút nhân tài và duy trì nhân tài trong doanh nghiệp.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Xây dựng thương hiệu sẽ tạo nên rào cản đối với các công ty khác khi muốn xâm nhập thị trường, ngay cả trong trường hợp các quy trình sản xuất và thiết kê sản phẩm bị sao chép thì ấn tượng trong tâm trí khách hàng theo thời gian cũng không dễ gì bị sao chép vì vậy doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được các thế mạnh khi thương lượng với nhà cung ứng, nhà phân phối về giá cả, thanh toán, vận tải,…

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu giúp tăng hiệu quả quảng cáo tiếp thị, giảm chi phí quảng cáo

Dễ dàng huy động vốn, phát triển kinh doanh: Thương hiệu mạnh trở thành một giá trị bảo chứng cho các nhãn hàng khác của công ty, giúp doanh nghiệp có nhiều thế mạnh trong việc đưa ra các sản phẩm mới, thuyết phục nhà phân phối hợp tác trong việc tung sản phẩm mới và thuyết phục người tiêu dùng chấp nhận sản phẩm, thuyết phục các nhà đầu tư bỏ vốn để phát triển kinh doanh…

Sau một thời gian triển khai các kế hoạch marketing các doanh nghiệp cần đánh giá lại hiệu quả của quá trình xây dựng thương hiệu, xác định lại xem liệu thương hiệu mà mình cất công xây dựng đã lưu vào tâm trí khách hàng được bao nhiêu phần, cùng với đó là tốc độ thu về các dự án vì suy cho cùng cái mà chúng ta hướng đến vẫn là lợi nhuận. Xây dựng thương hiệu là quá trình lâu dài và cần được duy trì đều đặn vì chỉ cần bạn xao nhãng thì ngoài kia hàng ngàn doanh nghiệp đang từng ngày cố gắng in đậm sản phẩm/dịch vụ của họ trong tâm trí người tiêu dùng và bạn sẽ sớm bị lãng quên.

htnc
Chưa được phân loại