Tốt hơn từng ngày- Better day by day

Tổng hợp 6 nghĩ cách kiếm tiền mới nhất

htnc
htnc
Rate this post

Tổng hợp tin tức về nghĩ cách kiếm tiền mới nhất

(01)

Maugham từng nói: “Tiền có thể mang lại một thứ quý giá nhất trên đời, đó là không cần nhờ vả.”

Trong cả cuộc đời này, bạn nhất định sẽ gặp phải rất nhiều thử thách và thăng trầm. Những người sinh ra đã ở vạch đích có lẽ sẽ thuận buồm xuôi gió hơn nhiều so với những đứa trẻ nghèo.

Chính vì vậy mà xã hội mới ngày càng nâng cao giá trị của đồng tiền.

Bởi vì thông qua nó, chúng ta có thể biết được giá trị của bản thân mình, có thể tự tin mà sống, cũng có thể an tâm mà sống!

“Làm sao để kiếm được nhiều tiền?” là câu hỏi muôn thuở mà ai cũng nghĩ đến.

Trên thực tế, kiếm tiền không chỉ là một khả năng, mà còn là sự học hỏi.

Nhắc đến cuốn sách đáng xem nhất và cũng có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với người thời nay về sự giàu có, đa phần ai cũng nghĩ đến cuốn “Cha giàu, cha nghèo.”

Ai đã từng đọc cuốn sách này chắc chắn sẽ biết, nội dung của nó không tập trung vào việc dạy mọi người cách kiếm tiền, mà thay vào đó là tập trung vào tư duy nhiều hơn.

Điều này cũng cho thấy một điều, đó là: Sự khác biệt cơ bản trong cách quản lý tài sản giữa người giàu và người nghèo phụ thuộc vào tư duy và suy nghĩ.

Tư duy khác biệt, sẽ tạo nên những mảnh đời khác biệt!

Nhờ vào quyển sách này, mà tác giả Robert Kiyosaki cũng đã trở thành người đầu tiên trên thế giới đề xuất khái niệm “chỉ số thông minh tài chính”, viết tắt là FQ.

“Chỉ số thông minh tài chính” của bạn cao đến đâu, sẽ quyết định trực tiếp việc bạn có sử dụng tốt các quỹ và nguồn lực mà bạn có trong tay hay không? Đồng thời còn giúp bạn đầu tư thông minh và quản lý, tích lũy tài sản tốt hơn!

(02)

Hầu hết trong số chúng ta, lần đầu tiên tiếp xúc với tiền bạc, hay nói chuyên sâu hơn là bắt đầu có hiểu biết về tài chính, là khi chúng ta còn rất nhỏ, lúc mà cầm tiền tiêu vặt sử dụng…

Đa số những người sống trong hoàn cảnh còn thiếu thốn về vật chất, về cơm ăn áo mặc, sẽ càng coi trọng việc lập kế hoạch sử dụng và tiết kiệm tiền bạc.

Điển hình là việc bỏ heo đất, ngày nay ít thấy trẻ con duy trì thói quen này, nhưng thời 9X về trước thì đa phần ai cũng như thế.

Như bạn đã thấy, môi trường xung quanh sẽ có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển và định hướng tư duy làm giàu của mỗi người.

Nhiều thanh niên sẽ hay than trách rằng: “Phải chi mình có bố giàu thì đã chẳng cần lo chuyện cơm ăn, áo mặc hằng ngày như mọi người.”

Bạn thấy nhận định này có đúng hay không?

Nếu chỉ là lời nói đùa hay than vãn một, hai lần sẽ không thành vấn đề. Nhưng nếu đó là “câu cửa miệng” để người đó dùng biện hộ cho cái nghèo của mình, vậy tương lai của họ sẽ rất mịt mù.

Bởi vì sao?

Vì họ quá để tâm vào hoàn cảnh, mà không dùng thời gian đó để hoạch định chiến lược bản thân cần làm gì, để tạo ra những hành động thiết thực hơn!

Trên thực tế, nhiều người nghèo thường ước có “Bố giàu”, nhưng người giàu họ chẳng bao giờ ngại khi có một ông “Bố nghèo”.

Đây chính là sự khác biệt về tư duy giữa người giàu và người nghèo.

Dù ở trong hoàn cảnh nào, càng khó khăn, càng áp lực, thì càng chỉ là lý do để họ cố gắng hơn, chứ không phải là lý do để họ biện hộ cho sự thất bại của mình.

(03)

Đối với Buffett: “Kiếm tiền là một loại hạnh phúc.” Ông ấy sẽ liên tục tự thưởng cho bản thân khi kiếm được tiền bằng cách dùng số tiền lãi có được đi đầu tư vào thứ khác.

Ngược lại có nhiều người vừa kiếm được chút tiền đã vội mua nhà sang trọng, mua xe hơi đời mới để đi khoe khoang với người khác.

Đây là họ đang “cố giàu” cho người khác xem, chứ không phải “làm giàu” cho chính mình.

Người giàu chân chính, họ rất khiêm tốn!

Họ không chỉ mạnh về tài chính, mà còn là những người có đời sống tinh thần khỏe, không làm việc vì lòng tham hay sợ hãi, mà làm việc vì nhiệt huyết.

Trước khi chúng ta muốn giàu có, chúng ta phải kiểm soát được đồng tiền, làm giàu tâm hồn, đừng để bản thân bị thao túng bởi lòng tham và nỗi sợ.

Trong cuốn sách “Đầu tư tốt nhất là đầu tư cho chính mình” của Nely Galan có viết:

“Đợi đến khi bạn có tư duy về cách đầu tư cho chính mình, bạn sẽ không còn dễ bị tổn thương hay thất vọng nữa, vì bạn đã có thể tự nắm mọi thứ trong tay mình.”

Từ giờ, hãy học các kỹ năng, phương pháp thực tế để nâng cao tầm nhìn, suy nghĩ của mình về xã hội và tương lai. Tìm hiểu kĩ bản thân, để có thể hòa nhập với xã hội tốt hơn, và cũng để bản thân có nhiều quyền lựa chọn hơn trong cuộc sống.

Top 6 nghĩ cách kiếm tiền tổng hợp bởi HTNC

8 định luật lớn giúp kiếm ra tiền, tay trắng lập nên cơ đồ!

 • Tác giả: camnangxnk-logistics.net
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.84 (709 vote)
 • Tóm tắt: Để trở thành một trong những số ít những người giàu, bạn cần phải thay đổi cách suy nghĩ, tư duy theo “lối người giàu”. Đừng chạy theo tư duy số đông, chỉ có …

8 cách kiếm tiền và tiết kiệm nhanh lại lành mạnh

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 4.51 (212 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn đang gặp phải tình huống cần tiền mặt ngay lập tức thì những mẹo dưới đây có thể giúp bạn kiếm tiền và tiết kiệm một cách cực nhanh.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi mà chúng ta có những khoản chi tiêu không thể tránh khỏi mỗi tháng, vậy thì tại sao không kiếm thêm tiền bằng cách tiêu tiền? Các công ty thẻ tín dụng đều cung cấp cho bạn những phần thưởng hoàn tiền hoặc chiết khấu giá. Chỉ cần bạn kiểm soát …

Học cách tiêu tiền chứ không để tiền tiêu mình

 • Tác giả: tnex.com.vn
 • Ngày đăng: 07/25/2022
 • Đánh giá: 4.39 (595 vote)
 • Tóm tắt: Bạn nghĩ những người giàu có thường thích thể hiện địa vị xã hội, … Tư duy tiêu tiền của giới thượng lưu chính là kiếm tiền từ chính chi tiêu của mình.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tư duy tiêu tiền của giới thượng lưu chính là kiếm tiền từ chính chi tiêu của mình. Nghe có vẻ cao siêu và quá khó để thực hiện phải không? Thực ra, bạn không cần phải làm những thứ lớn lao như đầu tư bất động sản, chứng khoán, … mà hãy bắt đầu từ …

Người nghèo tiết kiệm, người giàu học cách kiếm tiền: 5 tư duy sai lầm khiếm bạn cố mấy vẫn hoàn nghèo

 • Tác giả: cafef.vn
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 4.14 (491 vote)
 • Tóm tắt: Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề …

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

 • Tác giả: cafebiz.vn
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 3.98 (292 vote)
 • Tóm tắt: Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong mắt người Do Thái, một cuộc sống không như ý giống như một “nồi nước sôi”. Rất nhiều khi, bạn không thể thoát được khỏi sự dày vò và đau đớn mà cuộc sống mang lại . Nhưng nếu bạn hiểu được tư duy “nước sôi” thì dù cuộc đời có rơi xuống đáy …

Học người Do Thái cách làm giàu: Thay vì tiết kiệm hãy nghĩ cách để "tiền đẻ ra tiền"

 • Tác giả: webtretho.com
 • Ngày đăng: 12/20/2022
 • Đánh giá: 3.67 (596 vote)
 • Tóm tắt: #1. Kiếm tiền bằng cách người khác chưa nghĩ ra. Người nghèo thường hay than mình muốn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường, chúng ta sẽ dành thời gian để quan tâm đến lĩnh vực mình yêu thích, tại sao chị em không nghĩ mình nên bắt đầu làm giàu từ sở thích của mình rồi khai thác thêm các vấn đề liên quan để tiến xa hơn. Theo chuyên gia, cái gì chúng ta càng …
htnc
008