Toán học và trẻ thơ- Hãy là tình yêu, đừng là nỗi sợ

Toán học và trẻ thơ- Hãy là tình yêu, đừng là nỗi sợ

Dưới đây là 10 chia sẻ về Toán học và trẻ thơ. Mỗi bậc phụ huynh cũng đã từng là con nít, từng là học sinh. Hãy cùng chiêm nghiệm để tạo cho con cái 1 môi trường học toán với sự yêu thích- thú vị và không áp lực nhé

Toán học rất quan trọng và nó giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy toán học. Kiến thức toán học của một đứa trẻ khi bắt đầu đi học mẫu giáo dự đoán thành tích học tập sau này tốt hơn so với các kỹ năng đọc hoặc chú ý sớm.

Toán học là một phần trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em. Hãy tận dụng từng khoảnh khắc toán học này để phát triển việc học toán. Mỗi khoảnh khắc toán học giống như một trạm sạc giúp trẻ sẵn sàng học toán hơn.

Toán học là đo lường, sắp xếp, xây dựng, nhận biết các mẫu, so sánh và mô tả môi trường, cũng như đếm và biết tên của các hình dạng. Có nhiều cách để kết hợp việc học toán vào những khoảnh khắc hàng ngày.

Trao đổi về toán học cũng rất quan trọng và mỗi phần nói chuyện về toán học đều có ích. Nghiên cứu cho thấy một sự gia tăng nhỏ trong cuộc nói chuyện về toán học, chẳng hạn như hỏi về việc sẽ có bao nhiêu đồ vật nếu chúng ta thêm hoặc bớt một đồ vật, sẽ mang lại kết quả lớn.

Một điều quan trọng là phải tin rằng con bạn có thể học toán tốt hơn và phát triển các kỹ năng toán học. Tư duy phát triển, niềm tin rằng chúng ta có thể tiếp tục học và giỏi toán hơn, là điều rất quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ em trở thành nhà toán học.

Khi trẻ tập trung vào giải quyết vấn đề hơn là tìm câu trả lời đúng, trẻ sẽ học được nhiều hơn. Câu trả lời đúng đa phần chỉ có 1. Vào có nhiều bài toán đến giờ vấn chưa chó lời giải. Nhưng chính trong lúc đi tìm lời giải cho chúng các nhà toán học phát hiện ra rất nhiều bài toán thú vị và ừng dụng chúng.

Suy nghĩ của cha mẹ về toán học ảnh hưởng đến trẻ em. Trẻ em để ý khi người lớn cảm thấy lo lắng về môn toán hoặc nói những điều như “một số người không giỏi toán. ” Các cô gái đặc biệt chú ý đến thái độ của những người phụ nữ trưởng thành. Thay vì nói “Tôi không giỏi toán”, hãy thử nói “Để tôi thử tìm hiểu xem”. Tập trung vào giải quyết vấn đề.

Bạn có thể nuôi dưỡng thái độ tích cực đối với môn toán bằng cách kết hợp các hoạt động toán học thú vị và trò chuyện về toán học vào các hoạt động thông thường như nấu ăn, dọn bàn ăn và đi dạo trong khu phố. Tìm các hoạt động toán học mà bạn và con cái yêu thích và cảm thấy tự tin khi thực hiện.

Thay đổi có thể khó khăn. Nếu môn toán làm bạn lo lắng, hãy chấp nhận cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Tiếp tục làm việc hướng tới mục tiêu của bạn. Hãy suy nghĩ về những người có thể đã ảnh hưởng đến thái độ toán học của riêng bạn.

Không sao nếu phạm sai lầm. Không ai không sai lầm cả. Sai lầm giúp chúng ta học hỏi! Tập trung vào việc giải quyết vấn đề và sử dụng sai lầm như một cơ hội để thúc đẩy tư duy phát triển, “Hãy thử lại”.

Kiến thức toán học hữu ích cho tất cả chúng ta—từ trẻ em đến người lớn—trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Khi cha mẹ và giáo viên hào hứng với toán học, thì trẻ em cũng hào hứng với toán học. Khi chúng ta nhấn mạnh việc học và chấp nhận những sai lầm, thì trẻ sẽ hào hứng với việc học.

Không chỉ với tuổi thơ và với mỗi chúng ta, Toán học – Hãy là tình yêu, đừng là nỗi sợ

 

Related Posts

Hình đã gửi

NHững chú ong giải bài toán Người bán hàng như thế nào?

NHững chú ong giải bài toán Người bán hàng như thế nào? travelling salesman problem – TSP Năm 2012, bằng việc tìm hiểu về hành vi của…

Câu chuyện ngụy biện thống kê và con số phần trăm

Phần trăm là con số cực kỳ phổ biến trong truyền thông hay bất cứ tài liệu khoa hộc, bài báo, luận văn nào. Có thể nói…

img_3

Luật Benford

Với những ai chưa biết Luật Benford có thể tóm tắt qui luật này như sau: các con số (hệ thập phân) trong tự nhiên (ví dụ…

Bài toán Monty Hall

Bài toán này xuất phát từ một trò chơi truyền hình nổi tiếng của Mỹ là Let’s make a deal với người dẫn chương trình đồng thời cũng là…

vido4.png

Cách tính vĩ độ dựa vào sao Bắc Đẩu của người xưa

Ngày nay để di chuyển khắp thế giới ta chỉ cần bản đồ, và đơn giản nhất là 1 smartphone cài google map. Nhưng có những chỗ…

Bí ẩn đồng hồ mặt trời của người Ai Cập cổ ưu nhược điểm - Ảnh 1

Đồng hồ mặt trời và phương trình thời gian

Đồng hồ mặt trời Đồng hồ mặt trời là gì? Đồng hồ mặt trời chính là một thiết bị đo đạc thời gian dựa trên góc độ…