Tốt hơn từng ngày- Better day by day

Hướng dẫn làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực nhanh tại nhà

htnc
htnc
Rate this post

Mít sấy là một món ăn chơi có vị giòn giòn và thơm ngon đặc trưng của mít. Nếu là một người cực thích món mít sấy thì bạn không thể bỏ qua bài viết này đâu. Cùng khám phá các làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực nhanh ngay tại nhà.

Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3-4 người

Cuối tuần là lúc ta tận hưởng thời gian nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi và ngồi xem bộ phim mình thích, cùng nhâm nhi loại mít sấy ngon lành thì còn gì bằng. Vậy thì nhanh nhanh bắt tay vào làm món mít sấy với nồi chiên không dầu để dần dần đến cuối tuần và thưởng thức nào.

1Nguyên liệu làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

  • 500gr mít đã bóc vỏ sẵn
  • 2 quả chanh tươi
  • 1 muỗng canh muối ăn, 3 muỗng canh đường

Nguyên liệu làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

2Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua mít về, bạn dùng dao tách múi và hạt ra riêng. Những miếng sơ của mít bạn có thể giữ lại ăn nếu bạn thích, nhưng lưu ý bạn chỉ nên lấy những cái sơ vàng ươm nó mới ngon ngọt, còn những sơ màu vàng nhạt thì thông thường nó không ngọt lắm.

Sơ chế nguyên liệu

Khi tách hạt xong, bạn dùng tay để xé mít hoặc dùng dao để cắt mít thành từng miếng vừa ăn, lưu ý không nên cắt quá nhỏ vì khi sấy sẽ bị teo lại và thành những miếng mít vụn, rất là phí mít. Mít thì thường dính rất nhiều mũ. Do đó, bạn cần phải ngâm và rửa mít kỹ để hạn chế mủ mít.

Bước 2 Ngâm mít

Tiếp theo đó, bạn tiếp hành ngâm mít để cho mít thấm vị hơn. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 thau nước sạch và cho thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường và 2 quả nước cốt chanh rồi khuấy đều.

Sau khi đã có được hỗn hợp ngâm, bạn lần lượt cho mít đã tách và rửa sạch vào ngâm với dung dịch trên khoảng chừng 15 phút rồi vớt ra, vắt ráo nước.

Ngâm mít

Bước 3 Sấy mít

Nếu cảm thấy mít quá nhiều, bạn có thể chia ra làm nhiều lần để sấy chúng giòn hơn, kỹ hơn. Bây giờ thì chỉ cần xếp mít vào nồi chiên không dầu và chiên, để nhiệt độ ở 130 độ C, bạn chiên trong vòng 30 phút để mít giòn nhé.

Sấy mít

Bước 4 Thành phẩm

Đợi 30 phút, bạn nhớ mở nắp và đảo đều mít trong nồi để mít có thể giòn đều. Với lần sau này, bạn chỉ cần chỉnh 100 độ C và chờ thêm 30 phút là có thể lấy ra ăn. Lần lượt cho đến khi hết mít.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Làm mít sấy với nồi chiên không dầu cực kỳ dễ dàng, còn không bị dầu bắn. Từng miếng mít sấy giòn rụm, vàng ươm mà thơm cực kỳ mùi mít, khiến bạn ăn mãi chẳng muốn dừng.

Thưởng thức mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Ở trên là công thức làm mít sấy với nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng bạn có thể áp dụng công thức trên để nhanh tay làm mít sấy tại nhà nhâm nhi vào những lúc rảnh rỗi nhé. Chúc các bạn có được món mít sấy giòn tan.

Mua mít sấy chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

htnc
0005